Tin tức EIP-1559 của Ethereum sẽ phát hành trong những ngày tới

EIP-1559 của Ethereum sẽ phát hành trong những ngày tới

EIP-1559 của Ethereum sẽ phát hành trong những ngày tới
EIP-1559 của Ethereum sẽ phát hành trong những ngày tới

EIP-1559, hoặc Đề xuất cải tiến Ethereum 1559, được thiết kế để cải thiện cơ chế phí của blockchain. Đề xuất mới sẽ loại bỏ đấu giá như đòn bẩy chính của việc tính phí khí đốt. Hiện tại, người dùng đặt giá thầu một số tiền để các giao dịch của họ được xử lý bởi chuỗi khối Ethereum. Nguyên tắc hiện tại có thể được mô tả đơn giản là “bạn trả càng nhiều, bạn nhận được giao dịch càng nhanh.”

Đề xuất mới thay đổi hoàn toàn cách các giao dịch đang được xử lý trên mạng bằng cách thêm phần thưởng cơ bản cho các thợ đào sẽ cho phép người dùng có cấu trúc phí ổn định hơn trong mạng và trả ít hơn cho các giao dịch. Theo phần blog , cấu trúc phí hiện tại gây ra tình trạng bội chi lớn do không thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng mà không phải trả gấp 3 lần mức phí trung bình.

Điều gì sẽ xảy ra khi mạng chịu tải cao?

Như đã đề cập trong Câu hỏi thường gặp , phí cơ sở sẽ tăng như trong cấu trúc phí hiện tại. Nhưng sự khác biệt chính là sau khi tiến hành cập nhật EIP-1559, chúng ta sẽ không thấy giá gas tăng 5-8 lần như chúng ta đã chứng kiến ​​trong các giai đoạn tắc nghẽn mạng cao vào tháng 5 nhờ phí cơ sở. Trong cấu trúc phí mới, “mẹo” sẽ được trình bày như một phần thưởng cho các thợ đào để đẩy các giao dịch cụ thể thông qua nếu mạng bị tắc nghẽn.

Các thợ đào có thể đẩy phí giao dịch lên quá cao không?

Về mặt lý thuyết,  . Một số thợ đào sẽ có thể bỏ qua các giao dịch không bao gồm một số tiền boa nhất định. Trong trường hợp đó, họ có thể mất tiền do không nhận được phí cơ bản, nhưng họ sẽ nhận được thêm lợi nhuận từ tiền boa cao. Tuy nhiên, một chiến lược như vậy không có lợi cho các thợ đào. Vì họ sẽ bỏ lỡ phần lớn các giao dịch không bao gồm bất kỳ mẹo nào, họ sẽ tăng doanh thu của các thợ đào khác bằng cách cho đi khả năng nhận tiền từ phí.

Hardfork có thể ảnh hưởng đến giá Ethereum như thế nào?

Không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này. Mặt khác, việc thực hiện phí cơ sở sẽ có nghĩa là nhiều ETH sẽ bị đốt cháy theo thời gian. Nhưng mặt khác, các thợ đào sẽ nhận được ít phần thưởng hơn, điều này khiến tương lai của Ethereum trở nên đáng ngờ.

Nhưng chúng ta không thể phủ nhận hiệu ứng giảm phát được các nhà phát triển thảo luận trong Câu hỏi thường gặp có thể làm tăng giá của đồng tiền do sự suy giảm dần nguồn cung thông qua việc đốt phí. Hardfork rất có thể sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 8. Hiện tại, giá Ethereum không phản ứng với tin tức theo bất kỳ cách nào và chỉ theo tâm lý thị trường chung.

SourceU.TODAY
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -