Tin tức Tin tức tổng hợp Economic Times: Chính phủ Ấn Độ thành lập hội đồng mới để...

Economic Times: Chính phủ Ấn Độ thành lập hội đồng mới để xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử

Ấn Độ – một hội đồng mới đã được thành lập để xem xét có nên cấm tiền điện tử hay không.

Nguồn tin từ Economic Times India cho biết chính phủ Ấn Độ đang xem xét lại lập trường của mình về tiền điện tử bằng cách thành lập một hội đồng chuyên gia mới.

Đây là những người có hiểu biết về tiền điện tử, có nhiệm vụ điều chỉnh lại hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ và xem xét lại các quy định cho ngành.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều sự ủng hộ đối với việc bãi bỏ các đề xuất cấm giao dịch tiền điện tử được đưa ra bởi một ủy ban do cựu thư ký tài chính Ấn Độ Subhash Garg dẫn đầu vào năm 2019.

Nói về vấn đề này, một quan chức giấu tên cho biết:

“Một số người trong Chính phủ nói rằng các đề xuất cấm tiền điện tử của Subhash Garg nay đã không còn phù hợp và Ấn Độ cần có một cái nhìn mới mẻ hơn về việc sử dụng tiền điện tử hơn là một lệnh cấm hoàn toàn”

Do đó, vì vấn đề này, Ấn Độ đã thành lập một hội đồng riêng biệt để xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử hiện có phù hợp hay không, cũng như nghiên cứu lại các quy định mới cho tiền điện tử.

Ngoài ra, hội đồng này còn có nhiệm vụ tìm hiểu ứng dụng blockchain để nâng cao công nghệ trong nước và đề xuất các cách điều chỉnh giữa tài sản tiền điện tử với tiền fiat.

Hội đồng sẽ hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) trong bất kỳ dự án đồng Rupee kỹ thuật số nào được đề xuất.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, trước đây đã tuyên bố rằng chính phủ muốn thực hiện một cách tiếp cận thiện chí nhất đối với tiền điện tử hơn là áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn.

“Chúng tôi muốn thị trường tiền điện tử trong nước hoạt động có tổ chức và được quản lý đầy đủ…hơn là một lệnh cấm”

Năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã ban hành một lệnh cấm tiền điện tử, trong đó cấm tất cả các ngân hàng trong nước thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, tuy nhiên, sau đó lệnh cấm này đã bị hủy bỏ bởi Tòa án Tòa án Tối cao Ấn Độ vào tháng 2 năm 2020.

Cũng theo Economic Times India cho biết “Có một dự luật tiền điện tử đáng lẽ đã được đưa ra trước quốc hội vào tháng 3 năm nay nhưng không rõ vì lý do gì mà nó đã bị hoãn lại”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -