Tin tức "Được xử lý một cách nghiêm khắc" - Thống đốc Bali cảnh...

“Được xử lý một cách nghiêm khắc” – Thống đốc Bali cảnh báo đối với khách du lịch sử dụng tiền điện tử.

Giao dịch tiền điện tử là hợp pháp tại Indonesia, nhưng việc sử dụng tiền điện tử cho thanh toán mang theo những hình phạt nặng, bao gồm thời gian ở tù.

Chính quyền Bali đang siết chặt quy định đối với khách du lịch sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, với Thống đốc đảo này nhắc nhở rằng đồng tiền tệ của Indonesia là phương tiện thanh toán hợp pháp duy nhất.

Theo tin tức của cơ quan thông tấn chính phủ Antara vào ngày 28 tháng 5, Thống đốc Bali Wayan Koster đã tổ chức một cuộc họp báo cùng ngày và cho biết khách du lịch “sử dụng tiền điện tử là phương tiện thanh toán […] sẽ bị xử lý một cách nghiêm khắc”.

“Những hành động nghiêm khắc bao gồm sự trục xuất, các biện pháp hành chính, mức phạt hình sự, đóng cửa cơ sở kinh doanh và các biện pháp trừng phạt khác,” ông nói thêm.

Cuộc họp được tham dự bởi Thanh tra cảnh sát trưởng Bali và Trisno Nugroho, trưởng Văn phòng Đại diện Bali của Ngân hàng Indonesia – ngân hàng trung ương của đất nước này.

Nugroho đã xác nhận lại rằng giao dịch tiền điện tử là được phép, nhưng việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán bị cấm.

Koster lưu ý rằng đồng tiền của Indonesia – đồng rupiah – là duy nhất được pháp luật cho phép sử dụng để thanh toán tại đất nước này. Việc sử dụng các loại tiền tệ khác có thể chịu án tù tối đa một năm và phạt tiền 200 triệu rupiah (13.000 USD).

Thông báo của Thống đốc Bali được đưa ra chỉ vài ngày sau bài báo điều tra ngày 26 tháng 5 trên tờ Kompas, được xem là báo chính của đất nước.

Theo Kompas, nhiều doanh nghiệp đặt tại Bali đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, bao gồm một trại thiền, một cửa hàng cho thuê xe máy và một quán cà phê liên quan đến tiền điện tử.

Theo dữ liệu từ Coinmap, một dự án được cộng đồng thúc đẩy nhằm mục đích tạo bản đồ các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử, có 36 doanh nghiệp tại Bali chấp nhận tiền điện tử, chủ yếu tập trung ở Ubud – một thị trấn thu hút nhiều du khách.

Mặc dù Thống đốc Bali và Indonesia đưa ra lập trường nghiêm khắc, đất nước này đang tiến tới triển khai một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia vào tháng sau.

Bộ Thương mại của Indonesia sẽ đóng vai trò giám sát và trung gian cho các thị trường tiền điện tử địa phương. Nền tảng này ban đầu dự kiến sẽ hoạt động vào cuối năm 2022, nhưng đã gặp trở ngại và bị trì hoãn.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -