Tin tức Tin tức tổng hợp Đừng panic selling, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi

Đừng panic selling, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi

Bitcoin là một thị trường rất đặc biệt. Bạn có thể cảm nhận điều đó vào ngày 19 tháng 5 năm 2021. Sự biến động giá lớn là một đặc tính của Bitcoin, không phải lỗi. Nếu bạn mới tham gia thị trường, có lẽ bạn đã nghe những người đi trước kể về những đợt biến động giá khủng khiếp của Bitcoin nhưng bạn chưa bao giờ thực sự trải qua điều đó.

*Lưu ý: bài viết dựa theo quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị*

Đối với những người mới tham gia vào thế giới Bitcoin từ khi thị trường tăng giá vào tháng 10 năm 2020, mọi thứ vẫn diễn ra rất suôn sẻ cho đến nay.

Thật dễ dàng để trở thành một HODLer khi giá Bitcoin liên tục phá vỡ mức ATH từ tháng này qua tháng khác. Tuy nhiên, với sự kiện flash crash hôm qua, khi giá Bitcoin giảm một mạch từ 38k$ xuống còn 30k$ chỉ trong một giờ thì việc giữ cảm xúc ổn định là một điều khó…rất khó.

Sự hoảng sợ bao trùm thị trường và giá Bitcoin dump mạnh 30% trong vài giờ

Hôm qua tại thời điểm này, giá Bitcoin là khoảng $43K. Đó đã là một sự sụt giảm lớn so với mức giá 55 nghìn đô la vào tuần trước, trước khi Elon Musk gây ra hỗn loạn với dòng tweet của mình vào ngày 13 tháng 5 năm 2021. Và sau đó, tối hôm qua, chỉ trong vài giờ, giá Bitcoin đã tiếp tục giảm tiếp từ 43 nghìn đô la xuống 38 nghìn đô la, kéo theo là đợt bán tháo tàn bạo khiến giá đâm sâu xuống tận 30 nghìn đô la chỉ trong vài phút, tất cả diễn ra rất nhanh.

Nó giống như những gì chúng ta đã trải qua cú flash dump vào tháng 3 năm 2020 khi giá Bitcoin chạm mức thấp nhất là 3,600 USD, ETH là khoảng 100 USD…Toàn bộ thị trường lúc đó chìm sâu trong sắc đỏ, gây ra sự hoảng loạn trên diện rộng.

Theo quan điểm của tôi, đợt tăng trưởng này vẫn chưa kết thúc. Sự giảm giá lớn mà chúng ta vừa trải qua là hậu quả bởi Elon Musk và sau đó là tin tức FUD từ Trung Quốc và Ấn Độ. Thị trường châu Á đã hoảng loạn sau những cú đánh FUD này, khiến giá Bitcoin giảm mạnh.

Xem thêm: Trung Quốc mạnh tay cấm tất cả các tổ chức trong nước tiếp xúc tiền điện tử

Khi các đồng tiền điện tử đẫm máu, nhiều sàn giao dịch đã liên tục gặp vấn đề về kỹ thuật. Từ Coinbase đến Binance, Kraken và Gemini. Những người mới tham gia vào thế giới Bitcoin rõ ràng đã để cảm xúc sợ hãi lấn át và quyết định bán lỗ BTC họ đã mua trong đợt tăng giá hiện tại.

Đối với nhiều người mới tham gia vào thị trường, đây là lần sụp đổ lớn đầu tiên họ chứng kiến

Đối với nhiều người, đây là lần sụp đổ lớn đầu tiên mà họ trải qua với thị trường. Nhưng họ cần phải làm quen với nó. Nó xảy ra thường xuyên và những lúc như thế này bạn cần phải bình tĩnh lại để có tầm nhìn xa. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình.

Đây rõ ràng không phải là thời điểm để bán. Tôi vẫn tự tin vào xu hướng dài hạn của BTC và vào những gì phía trước trong những tháng tới.

Thậm chí, đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, sự sụp đổ giá Bitcoin lần này lại là một cơ hội tốt để tích lũy thêm BTC hay Altcoin.

Không cần phải hoảng sợ. Những người hoảng sợ bán đi hôm nay sẽ phải hối hận trong tương lai.

Có vẻ như BTC đã chạm đáy và tình hình sẽ trở lại bình thường trong những ngày tới

Cá nhân tôi nghĩ rằng chúng ta đã chạm đáy của đợt pullback lần này ở mức 30,600 USD. Sự phục hồi mạnh mẽ sẽ quay trở lại:

day btc

Nhưng một lần nữa, không có gì đảm bảo. Đây chỉ là quan điểm cá nhân của tôi, chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong những ngày tới.

Đối với những người mới muốn sống sót sau những đợt sụp đổ giá, điều tốt nhất nên làm là bình tĩnh lại, đừng cứ mãi nhìn vào biểu đồ…đừng nhìn vào tài khoản. Hãy bỏ điện thoại xuống và sử dụng khoảng thời gian khi giá BTC điều chỉnh để làm việc khác, tốt nhất hãy tạm quên nó đi.

Khi bạn quay lại sau một vài ngày, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ đã trở lại bình thường. Đợt giảm giá lần này sẽ ở lại phía sau và bạn sẽ học được một bài học thiết yếu mà mọi Bitcoiner cần phải học: “Giữ bình tĩnh và Hodl”, nghe lý thuyết thì dễ nhưng quá trình thực hành vô cùng gian nan.

btc holder

Nếu bạn muốn tận dụng triệt để đợt tăng trưởng lần này, bạn sẽ phải vượt qua cảm xúc của mình và nắm bắt cơ hội mà thị trường mang lại. Bây giờ là một trong những cơ hội đó. Tùy thuộc vào bạn để quyết định xem bạn có muốn nắm bắt lấy nó hay không hoặc bạn muốn hối tiếc vào cuối năm 2021.

*Lưu ý: bài viết dựa theo quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị*

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -