Tin tức Tin HOT Đức vượt qua Mỹ về số nút Bitcoin

Đức vượt qua Mỹ về số nút Bitcoin

Đức vượt qua Mỹ về số nút Bitcoin
Đức vượt qua Mỹ về số nút Bitcoin

Theo phân tích dữ liệu từ Bitnodes, Đức lần đầu tiên chạy nhiều nút bitcoin hơn Mỹ. Hiện có hơn 10.000 nút bitcoin đang lắng nghe trên toàn cầu, điều đó có nghĩa là các nút cho phép kết nối đến. Trong số đó, 1833 là ở Đức và 1821 ở Mỹ với Pháp, thứ ba ở xa với 549 trong khi Trung Quốc chỉ có 152 nút bitcoin.

Bitcoin nodes distribution, Sep 2021

Đức đã gần vượt qua Mỹ vào năm 2019, nhưng khi đó Mỹ đang chạy 2.400 nút trong khi Đức ở mức 1.900.

Tuy nhiên, điều đó vẫn đáng chú ý vì dân số của Đức thấp hơn Hoa Kỳ khoảng 4 lần, trong khi nền kinh tế của nước này nhỏ hơn 5 lần, nhưng nó đã vượt qua Hoa Kỳ.

Điều đó dường như một phần là do số lượng nút của Mỹ đã giảm trong thời kỳ này khoảng 700 nút có thể truy cập công khai, trong khi các nút của Đức vẫn giữ vững quan điểm.

Không rõ các nút này được sử dụng để làm gì vì nó có thể bao gồm từ một số đứa trẻ trong tầng hầm của mình chơi với bitcoin cho đến một tổ chức toàn cầu như Coinbase.

Tuy nhiên, điều có vẻ hơi rõ ràng là Đức là một cường quốc mã hóa không được đánh giá cao một phần bởi vì khá nhiều lập trình viên Mỹ đã chọn đất nước này làm cơ sở của họ do luật bảo mật chặt chẽ của nước này.

Một trong những hình ảnh nổi bật nhất của thời đại chúng ta là chế độ xem phố của Google bao phủ toàn bộ Hoa Kỳ và Châu Âu bằng màu xanh lam, nhưng hầu như không có Đức và chỉ có Đức.

Có Câu lạc bộ máy tính hỗn loạn (CCC) ở Đức cũng được mô tả là hiệp hội tin tặc lớn nhất châu Âu với 7700 thành viên đã đăng ký.

Tất nhiên, có khá nhiều nhà mã hóa bitcoin ở đó, bao gồm cả một số nhà phát triển lõi bitcoin, và ai biết được, bản thân Satoshi Nakamoto cũng có thể ở Đức.

Tuy nhiên, một lời giải thích khác cũng có thể là Mỹ đang phải đối mặt với một chút phản ứng dữ dội do các lợi ích ngân hàng cố thủ có ảnh hưởng đáng kể đến các cơ quan quản lý đang tham gia vào một cuộc tranh giành quyền lực mà không có sự ủy quyền từ các cơ quan làm luật.

Một số công ty tiền điện tử hiện đang bắt đầu cấm Hoa Kỳ tham gia để từ chối quyền tài phán của nó, tạo ra một bầu không khí có phần hạn chế hơn ở đó.

Do đó, các nhà khai thác tiền điện tử có thể bắt đầu chạy VPN theo mặc định hoặc đối với các nút bitcoin, họ có thể bắt đầu chạy chúng qua Tor, che giấu sự hiện diện địa lý của nhà điều hành.

Điều đó cho thấy một làn gió đang thay đổi khi ảnh hưởng toàn cầu của Mỹ giảm dần, phần lớn là lợi ích của châu Âu, nơi không có sự giám sát hàng loạt và không có cùng mức độ nắm bắt kinh tế của cơ sở ngân hàng dường như có tất cả các vị trí quan trọng ở Hoa Kỳ.

Môi trường chính trị ở châu Âu do đó dễ dãi và tự do hơn rất nhiều, người Đức có thể tự do tiết lộ vị trí của mình mà không sợ nhà nước. Trong khi ở Hoa Kỳ, hai thập kỷ chiến tranh đã làm xói mòn các giới hạn hiến định của quyền lực nhà nước cũng như trách nhiệm giải trình chính trị nói chung với một số cơ quan quản lý hoạt động như một chính phủ.

Nhân tài muốn tự do, và do đó, không có gì ngạc nhiên khi hiện nay phải là quốc gia tự do nhất trên thế giới có quy mô lớn nhất là nơi hầu hết các nút bitcoin đang được vận hành, và tính theo đầu người thì cho đến nay.

Bài viết liên quan: Dự trữ trao đổi Bitcoin gần mức thấp kỷ lục với các nhà giao dịch để mắt đến hỗ trợ giá $ 43K BTC

SourceTrustnode
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -