Tin tức Dự thảo quy định ngân hàng Bitcoin của El Salvador được công...

Dự thảo quy định ngân hàng Bitcoin của El Salvador được công bố

Ngân hàng trung ương Reserva của El Salvador đã phát hành hai tài liệu hướng dẫn chi tiết cách các ngân hàng nên giao dịch với Bitcoin.

Dự thảo quy định ngân hàng Bitcoin của El Salvador được công bố
Dự thảo quy định ngân hàng Bitcoin của El Salvador được công bố

Ngân hàng trung ương của El Salvador, Banco Central de Reserva (BCR), đã công bố dự thảo quy định về cách các ngân hàng nên xử lý Bitcoin.

Hai tài liệu đã được phát hành để tham khảo ý kiến ​​vào ngày 17 tháng 8 hướng dẫn các ngân hàng và tổ chức tài chính cách cung cấp các dịch vụ liên quan đến Bitcoin cho khách hàng của họ.

Đầu tiên, có tiêu đề “Nguyên tắc cấp phép hoạt động của nền tảng ví kỹ thuật số cho Bitcoin và đô la” (bằng tiếng Tây Ban Nha), xác định BTC là đấu thầu hợp pháp theo Luật Bitcoin được soạn thảo gần đây đã được cơ quan lập pháp El Salvador thông qua vào ngày 9 tháng 6 và sẽ xem quốc gia này chính thức áp dụng tài sản kỹ thuật số vào ngày 7 tháng 9.

Tài liệu thứ hai có tiêu đề “Tiêu chuẩn kỹ thuật để tạo thuận lợi cho việc áp dụng Luật Bitcoin” là một phiên bản dài hơn và chi tiết hơn của tài liệu đầu tiên.

Các tổ chức tài chính phải nộp đơn yêu cầu ngân hàng trung ương cung cấp ví kỹ thuật số, các hướng dẫn đã nêu. Các ứng dụng phải nêu chi tiết loại sản phẩm đang được cung cấp và bao gồm chi tiết thị trường mục tiêu, đánh giá rủi ro, phí cho khách hàng, điều khoản giáo dục cho khách hàng và thủ tục khiếu nại.

Tất cả các khách hàng vẫn chưa xác minh được khách hàng của bạn (KYC) mặc dù không rõ liệu thẻ ID quốc gia được sử dụng cho các tài khoản ngân hàng cơ bản có đủ cho một ví tiền điện tử hay không. Các quy trình chống rửa tiền (AML) đầy đủ như vậy vì giám sát và phân tích giao dịch cũng sẽ được áp dụng.

Khả năng chuyển đổi Bitcoin sang đô la hai chiều phải được cung cấp và ngân hàng được phép tính phí. Theo bản dịch được tổ chức bởi tác giả David Gerard của Attack of the 50 Foot Blockchain:

“Nền tảng điện tử được sử dụng bởi các quản trị viên ví kỹ thuật số phải cho phép Ngân hàng Trung ương truy cập trong thời gian thực vào tất cả thông tin liên quan đến các hoạt động được thực hiện, cũng như thông tin do khách hàng yêu cầu.”

Tất cả Bitcoin do các ngân hàng và công ty nắm giữ phải được hỗ trợ hoàn toàn chứ không phải dự trữ theo phân đoạn. Đô la sẽ được giữ tại ngân hàng trung ương trong khi BTC được giữ với người giám sát, các dịch vụ có thể được ký hợp đồng.

Điều 29 của tài liệu thứ hai yêu cầu ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cảnh báo khách hàng rằng Bitcoin rất dễ bay hơi, không thể đảo ngược các giao dịch và nếu họ mất khóa cá nhân, thì họ sẽ mất BTC.

Không có quy định nào về tiêu chuẩn kế toán hoặc tỷ giá hối đoái tiêu chuẩn của chính phủ để chuyển đổi Bitcoin thành tiền pháp định và ngược lại.

Vào ngày 16 tháng 8, cơ quan xếp hạng tín dụng Mỹ Fitch Ratings tuyên bố rằng kế hoạch thông qua BTC có thể sẽ là một khoản tín dụng tiêu cực đối với các công ty bảo hiểm địa phương do những lo ngại về rủi ro và biến động.

Bài viết liên quan: Báo cáo của Ngân hàng Mỹ ủng hộ việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -