Tin tức Dữ liệu On-Chain nói lên điều gì khi giá BTC về vùng...

Dữ liệu On-Chain nói lên điều gì khi giá BTC về vùng dưới $33K ?

Các dấu hiệu về sự tích lũy BTC bắt đầu xuất hiện khi tỷ lệ băm của mạng tăng và dòng tiền được giao dịch tăng lên vào tháng 7.

Khi áp lực đặt lên thị trường bởi cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc bắt đầu giảm bớt và tỷ lệ băm Bitcoin (BTC) bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, các nhà giao dịch hiện đang tập trung vào việc giá sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi Cổ phiếu GBTC của Grayscale mở khóa với giá trị hơn 550 triệu đô la trong tuần này.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy xu hướng giảm vào sáng sớm của BTC vào ngày 13 tháng 7 tiếp tục vào buổi chiều khi giá BTC giảm xuống dưới mức hỗ trợ 33.000 đô la sau khi những con gấu nắm quyền kiểm soát thị trường.

BTC/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Grayscale đã thu hút thêm sự chú ý vào thứ Hai sau khi nhiều phương tiện truyền thông đưa tin rằng công ty đã công khai nộp ba tuyên bố đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Điều này nâng số lượng ủy thác được báo cáo công khai do Grayscale quản lý lên năm, với ủy thác cho Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC) và Litecoin (LTC) tham gia vào các ủy thác đã nộp trước đó cho Bitcoin và Ether (ETH).

Quỹ chính của Grayscale trở thành công ty báo cáo của SEC
Quỹ chính của Grayscale trở thành công ty báo cáo của SEC

Liên quan: Quỹ chính của Grayscale trở thành công ty báo cáo của SEC

Tỷ lệ băm của Bitcoin có dấu hiệu phục hồi

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin đã dẫn đến sự sụt giảm 55% trong hashrate của mạng lưới vì các mỏ BTC bị đóng cửa trên toàn lãnh thổ Trung Hoa đại lục và các hoạt động khai thác được chuyển dịch qua quốc gia khác.

Theo một báo cáo gần đây từ Glassnode, khoảng 29% hashpower bị mất hiện đã hoạt động trở lại trực tuyến do các thợ đào Trung Quốc di dời thành công phần cứng trong khi “phần cứng lỗi thời trước đây đã được loại bỏ và tìm được hợp đồng thuê mới”.

Bitcoin mean hash rate. Source: Glassnode

Sau gần một tháng chịu ảnh hưởng bởi cuộc bán tháo từ các thợ đào, chỉ số thay đổi vị trí ròng của thợ đào hiện cho thấy rằng họ đang quay trở lại chế độ tích lũy.

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng về việc lượng bán ra đã giảm xuống trong dữ liệu giao dịch của BTC, cho thấy số lượng BTC được rút từ các sàn giao dịch lớn hơn so với số lượng BTC được gửi trong hai tuần qua.

Bitcoin all exchanges netflow. Source: CryptoQuant

Do việc lưu trữ tăng lên nên dẫn đến việc lượng Bitcoin dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch đã giảm hơn 16.100 BTC trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7.

Bitcoin all exchange reserves. Source: CryptoQuant

Từ góc độ vĩ mô, nhiều người giải thích đây là một sự phát triển đối với giá của Bitcoin vì những người nắm giữ dường như đang rút BTC để đưa vào kho lưu trữ dài hạn khi thị trường chờ đợi động thái quan trọng tiếp theo cho việc tăng giá cao hơn.

Altcoin bị áp lực về việc giảm giá

Bitcoin đã tăng trở lại nhưng không thể giữ vững ở mức 36.000 đô la

Altcoin nói chung bị áp lực giảm với áp lực tụt giảm của Bitcoin vào thứ Hai khi sự thoái lui của BTC dẫn đến sự suy yếu trên toàn thị trường.

Khi đợt bán tháo lại tiếp tục tăng mạnh vào buổi chiều, giá Ether (ETH) đã giảm xuống mức hỗ trợ 2.000 đô la sau khi các nhà giao dịch ồ ạt thoát hàng.

Liên quan: ChainSwap vừa bị Hack. Đây là tất cả các token bị ảnh hưởng?

Trong khi phần lớn thị trường chìm trong sắc đỏ trong ngày, có một số dự án đã cố gắng vượt lên trên sự biến động và ghi nhận mức tăng vào ngày 12 tháng 7, với Metal (MTL) tăng 18% trong khi Revain (REV), Stratis (STRAX) và Injective Protocol (INJ) tăng 12%

Daily cryptocurrency market performance. Source: Coin360

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện tại đang ở mức 1,354 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 45,5%.

Các quan điểm được trình bày ở đây dựa theo sự thu thập thông tin của Coinbiz.vn và không phải lời khuyên đầu tư tài chính. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, Qúy đọc giả nên nghiên cứu và tự chịu trách nhiệm khi đưa ra quyết định đầu tư.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -