Tin tức Dữ liệu off-chain của Bitcoin chỉ ra động lực tăng giá BTC

Dữ liệu off-chain của Bitcoin chỉ ra động lực tăng giá BTC

Khi tiền điện tử chứng kiến mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la một lần nữa, dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư đang thu hút tâm lý dựa trên HODL hơn.

Sau nhiều tháng hỗn loạn không ngừng, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phần nào rơi vào tình trạng sụt giảm trong vài tuần qua, với tổng vốn hóa thị trường của không gian gần đây đã đạt mốc 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5.

Trên thực tế, chỉ trong 21 ngày qua, một con số khổng lồ 700 tỷ đô la đã gia nhập lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, khiến nhiều người tin rằng nhiều khả năng có thể sẽ nằm trong thẻ trong thời gian tới.

Hai sự kiện gần đây dường như đã tạo ra tâm lý lạc quan này: hard fork thành công ở London của Ethereum, khiến mạng có vẻ dễ mở rộng hơn và việc Thượng viện Hoa Kỳ đưa ra dự luật cơ sở hạ tầng gần đây, với các tác động về thuế đối với các doanh nghiệp tiền điện tử ở Mỹ.

Kadan Stadelmann, giám đốc công nghệ của nhà cung cấp giải pháp blockchain Komodo, nói:

“Bất kể kết quả lập pháp như thế nào, cuộc thảo luận này đang đặt tiền điện tử lên hàng đầu trong chính sách của Hoa Kỳ và tạo ra nhận thức cộng đồng nhiều hơn về công nghệ blockchain. Một kết quả khác là các tổ chức tài chính truyền thống có thể sẽ tăng tích lũy tiền điện tử nếu việc làm rõ chính sách được chính thức thông qua. “

Xem xét kỹ hơn một số dữ liệu off-chain

Stadelmann nói rằng sự tích lũy Bitcoin (BTC) hiện đang diễn ra giữa các cá voi cũng như các thợ mỏ, với dòng tiền trao đổi tạo ra một cú sốc về nguồn cung, cho thấy giá có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Điều đó nói rằng, anh ấy tin rằng mặc dù BTC có thể tăng lên khoảng 50.000 đô la hoặc có thể cao hơn một chút, nhưng sẽ rất khó để đồng tiền điện tử hàng đầu lấy lại giá trị cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô la.

Rõ ràng là yếu tố cốt lõi thúc đẩy sự phát triển tăng giá gần đây của Ether (ETH) là bản nâng cấp gần đây của nó ở London. Trên thực tế, theo dữ liệu được phát hành bởi công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, đã có một số mức tăng đột biến trong các chỉ số về dòng tiền trao đổi của altcoin, điều này đối với Marie Tatibouet – giám đốc tiếp thị của sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io – cho thấy rằng ngày càng có nhiều người tiếp tục tích lũy ETH từ trao đổi.

Cô ấy nhấn mạnh thêm rằng tổng giá trị bị khóa trong tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, các hợp đồng cũng đã vượt qua 80 tỷ đô la lần đầu tiên kể từ quý 1 năm 2021. Thêm vào đó, số lượng ETH được đặt trong Beacon Chain đã vượt qua 6,5 ​​triệu. “Nhìn chung, đây là những tín hiệu rất tích cực cho chúng tôi biết rằng thị trường có niềm tin tốt vào Ethereum,” Tatibouet nói.

HODL rất mạnh mẽ

Sự tích lũy Bitcoin đã tiếp tục đằng sau hậu trường, như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, với tổng nguồn cung Bitcoin được sở hữu bởi những người nắm giữ dài hạn đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 82,68%. Ngược lại, nguồn cung của những người nắm giữ ngắn hạn tiếp tục giảm, giảm xuống khoảng 20%. Điều này dường như cho thấy rằng ngày càng có nhiều chủ sở hữu BTC đang tìm cách nắm giữ tiền điện tử của họ.

Nhóm phân tích của Glassnode nhấn mạnh rằng bất cứ khi nào tỷ lệ nguồn cung của người nắm giữ ngắn hạn đạt 20% hoặc thấp hơn, thì kéo theo đó là nguồn cung bị siết chặt – tức là sự thiếu hụt nguồn cung, thường xuyên hơn không, giúp đẩy giá trị của tài sản cơ bản lên cao hơn .

Không chỉ vậy, vào đầu tuần này, sự thống trị của các giao dịch Bitcoin vượt quá 1 triệu đô la đã tăng lên gấp hai – tăng từ 30% lên 70% tổng giá trị được chuyển – lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2020. Về vấn đề này, kể từ hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ thường không tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch khối lượng lớn, những người tại Glassnode tin rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể đã đứng sau mức tăng đột biến trong nhóm giao dịch từ 1 triệu đến 10 triệu đô la.

Cá voi đã tiếp tục tích lũy

Theo công ty phân tích tiền điện tử Santiment, các triệu phú Bitcoin trên toàn cầu – tức là các địa chỉ ví nắm giữ từ 100-10.000 BTC – vẫn chưa bán hết số tiền của họ để kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Tổng số BTC được nắm giữ bởi các địa chỉ này hiện là 9,23 triệu, phù hợp với mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó đạt được vào ngày 28 tháng 7.

Ngoài ra, dòng chảy ròng của Bitcoin trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số đến các địa chỉ có khả năng được chỉ định để lưu trữ đã rất ấn tượng trong thời gian gần đây. Theo cập nhật từ các nền tảng phân tích như Whale Alert, hàng chục nghìn BTC đang được chuyển hàng ngày, cho thấy hoạt động giao dịch lành mạnh trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Yuriy Mazur, người đứng đầu phân tích dữ liệu của CEX.IO Broker, một nền tảng giao dịch tiền điện tử thông qua các hợp đồng chênh lệch, nói với Cointelegraph rằng dữ liệu này cho thấy rằng hầu hết các chủ sở hữu đều lạc quan về sự tăng trưởng của thị trường trong thời gian tới và không có kế hoạch cho tăng vị trí của họ, bất kể những tin tức tiêu cực đã làm rung chuyển thị trường gần đây. Anh ấy nói thêm:

“Với dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tăng vọt từ mức giá hiện tại khoảng 45 nghìn đô la lên hơn 70.000 đô la vào cuối năm nay, nhiều nhà đầu tư đã mong chờ được trở thành một phần của đợt tăng giá lịch sử này.”

Lợi ích của các tổ chức nắm giữ vẫn mạnh mẽ

Theo dịch vụ phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant, dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh trên toàn cầu đã tiếp tục giảm xuống mức chỉ được chứng kiến ​​trước tháng 5, khi đợt điều chỉnh giá gần đây chưa xảy ra. Về vấn đề này, công ty xác nhận rằng tính đến ngày 10 tháng 8, dự trữ phái sinh đạt tổng cộng 1,256 triệu BTC – ít nhất kể từ ngày 11 tháng 5.

Điều đó nói rằng, các quỹ dường như một lần nữa quay trở lại Grayscale Bitcoin Trust, vì dữ liệu mới nổi cho thấy rằng một danh sách ngày càng tăng những người chơi truyền thống đã tiếp tục thêm vào kho tiền điện tử của họ trong nhiều tháng qua. Không chỉ vậy, có đủ thông tin cho thấy rằng ngay cả trong giai đoạn căng thẳng nhất của đợt tăng giá BTC năm nay, số dư phái sinh đã tăng theo cách trái ngược – số dư giảm dần chỉ đặc trưng cho thời điểm bắt đầu là 64.500 đô la.

Có vẻ như hầu hết các tổ chức thể chế đã không bị cản trở dù chỉ là nhỏ nhất bởi sự tấn công của các tin tức tiêu cực xung quanh thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như tuyến đường khai thác của Trung Quốc hoặc câu chuyện đang diễn ra về dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ. Điều này được chứng minh bằng thực tế là vào đầu tuần này, tổng số dư trao đổi của Bitcoin là khoảng 2,44 triệu BTC, mức thấp nhất trong ba tháng.

Không có sự bán tháo

Không có gì bí mật khi sự sụp đổ thị trường năm 2018, phần lớn là do cơn mê cung cấp tiền xu ban đầu chứng kiến hàng trăm công ty khởi nghiệp tích lũy số vốn trị giá hàng tỷ đô la chỉ để kiếm tiền nhanh chóng ngay sau đó. Khi bong bóng nổ, tổng giá trị thị trường của toàn ngành đã giảm từ 700 tỷ đô la xuống 102 tỷ đô la trong vòng chưa đầy 11 tháng – theo đó cho thấy mức lỗ hơn 85%.

Mặt khác, đà tăng giá vào năm 2021 dường như đã xuất phát do các yếu tố kinh tế vĩ mô vững chắc thúc đẩy, một phần lớn là do các nhà đầu tư săn lùng nơi trú ẩn an toàn tiền tệ, nhờ các chính sách tiền tệ được thực hiện bởi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Nói một cách dễ hiểu, trong hơn một năm rưỡi qua, số nợ toàn cầu tiếp tục tăng, hiện ở mức hơn 281 nghìn tỷ USD (khoảng 355% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu).

Cuối cùng, theo Viện Tài chính Quốc tế, khoản vay này sẽ chỉ tăng thêm trong thời gian tới – thêm ít nhất 10 nghìn tỷ đô la nữa vào cuối năm 2021 – đặc biệt là khi các biến thể COVID-19 tiếp tục có những cái đầu xấu xí của chúng thế giới.

Với tất cả dữ liệu này, có vẻ như động lực tích cực đang diễn ra xung quanh thị trường tiền điện tử đang được thúc đẩy phần lớn bởi các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ cũng như sự đổi mới vững chắc.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -