Tin tức Đối thủ của Ethereum là Solana đã đạt mức cao nhất khi...

Đối thủ của Ethereum là Solana đã đạt mức cao nhất khi thị trường tăng

Đối thủ của Ethereum là Solana đã đạt mức cao nhất khi thị trường tăng

Vừa lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường vào đầu tuần này, Solana đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong vài ngày qua, kể cả hôm nay. Mã thông báo SOL đã nhanh chóng thiết lập ATH là 78,63 đô la vào đầu giờ sáng nay theo giờ UTC, theo Nomics, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử. 

Giá của Solana kể từ đó đã giảm một chút. Nó hiện đang ở mức 78,17 đô la, mặc dù điều này vẫn thể hiện mức tăng qua đêm là 8,91%. Giá của Solana là dưới $ 40 vào đầu tuần trước, vì vậy trong hai tuần qua, SOL đã tăng khoảng 100%. 

Solana đã tận hưởng một chuỗi các tin tốt liên quan đến DeFi và NFT trong tuần qua. Vào Chủ nhật, NFT của Học viện Degenerate Ape đã ra mắt trên blockchain Solana. Các bộ sưu tập kỹ thuật số đã được bán hết trong vòng tám phút . Con vượn kỹ thuật số đắt nhất đã được bán lại chỉ 24 giờ sau đó với giá 100.001 SOL, tương đương hơn 6,2 triệu đô la tại thời điểm mua. 

Vào thứ Ba, mạng Solana đã vượt qua tổng giá trị 2 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi, đồng thời đặt ATH trước đây là 74,08 đô la cho SOL. Solana đôi khi được coi là một kẻ giết người Ethereum, phần lớn là vì chuỗi khối Solana cũng kết hợp các hợp đồng thông minh, một sự đổi mới lần đầu tiên được phổ biến bởi Ethereum và vì Solana hiện có khả năng mở rộng hơn Ethereum. 

Mạng Solana khai thác SOL bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với mô hình đồng thuận bằng chứng công việc chuyên sâu về phần cứng hiện đang được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum. 

Ethereum dự kiến ​​sẽ chuyển sang PoS vào cuối năm nay. Trong khi người hâm mộ Ethereum chờ đợi điều đó xảy ra, Solana tuyên bố đã giải quyết một số vấn đề mà người dùng Ethereum phải vật lộn, bao gồm cả khả năng mở rộng. 

Solana không phải là giải pháp thay thế Ethereum duy nhất đang tập hợp ngay bây giờ. Polygon, một giải pháp lớp 2 nằm trên đỉnh chuỗi khối Ethereum và giảm bớt phần lớn áp lực của việc xác thực các giao dịch, cũng đang tăng lên ngay bây giờ. Mã thông báo MATIC gốc của blockchain đã tăng 12% chỉ sau một đêm để đạt mức giá mới là 1,68 đô la. Đó vẫn là một chặng đường dài so với mức cao nhất mọi thời đại trước đây là 2,45 đô la được thiết lập vào giữa tháng 5 năm nay.

Solana xử lý 1.365 giao dịch trực tiếp mỗi giây và tuyên bố rằng dung lượng tối đa của nó là 50.000 TPS , lớn hơn nhiều so với dung lượng tiền tệ của Ethereum là khoảng 15 TPS . 

Vào thứ Năm, Polygon đã công bố kế hoạch khởi chạy DAO của Hệ sinh thái Đa giác sẽ hợp nhất các DAO khác nhau trên mạng. Polygon sẽ khai thác một số quỹ #DeFiForAll trị giá 150 triệu đô la của mình để thành lập và duy trì tổ chức. 

Tuần trước, Polygon cũng đã công bố một vụ sáp nhập trị giá 250 triệu đô la với nền tảng Hermez, một giải pháp khả năng mở rộng Ethereum khác. Những người nắm giữ mã thông báo HEZ gốc của Hermez sẽ có thể hoán đổi mã thông báo của họ cho MATIC với tỷ lệ 7: 2, trong khi công nghệ cuộn lên lớp 2 của Hermez sẽ được tích hợp vào bộ Polygon.

SourceDecrypt
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -