Tin tức Tin HOT Doanh thu của 3 thương hiệu NFT hàng đầu đã tăng 381%...

Doanh thu của 3 thương hiệu NFT hàng đầu đã tăng 381% trong tháng 2

Sự bùng nổ NFT là một trong những sự kiện được nhắc đến nhiều nhất trong thị trường tiền điện tử vào năm 2021, với doanh số bán hàng từ một số nền tảng đã phá vỡ kỷ lục hàng tuần.

NFT đã có tháng tốt nhất từ ​​trước đến nay vào tháng 2, theo báo cáo của các nhà theo dõi thống kê DApp tại DappRadar. Doanh số bán hàng từ ba nền tảng hàng đầu đã tăng lên 342 triệu USD trong tháng 2, tăng gần 400% so với con số 71 triệu USD được ghi nhận vào tháng 1.

Nền tảng kỷ vật thể thao NBA Top Shot thống trị lĩnh vực này và hiện chịu trách nhiệm cho 67% tổng khối lượng giao dịch NFT. Hai DApp NFT khác trong ba ứng dụng hàng đầu là OpenSea, một thị trường sưu tầm tiền điện tử nói chung và CryptoPunks, một chuỗi sưu tập dựa trên Ethereum.

CryptoPunks đã tạo ra doanh số bán hàng cao nhất mọi thời đại với 79 triệu USD và giá sàn của punks đã tăng từ 10.000 USD lên trung bình là 32.000 USD.

Báo cáo của DappRadar cũng đề cập đến sự gia tăng lớn trong sự phổ biến của nghệ thuật tạo hình, loại nghệ thuật được tạo ra ít nhất một phần bởi các hệ thống tự trị, phi tập trung.

Phí gas cao trên mạng Ethereum đã khiến một số dự án DeFi và NFT rời khỏi nền tảng này vào tháng 2, để đến với những nền tảng có giao dịch ít tốn kém hơn. Binance Chain gần đây đã vượt qua Ethereum về khối lượng giao dịch và số lượng ví hoạt động duy nhất. Bên cạnh đó, báo cáo cũng ghi nhận sự phát triển nhanh chóng của một số dự án NFT trên Binance Chain, chẳng hạn như Binance Punks và Bashmarks.

Mặc dù phí gas cao, nhưng thống kê từ CryptoSlam cho thấy 7 trong số 10 sản phẩm NFT bán chạy nhất của tháng trước vẫn được lưu trữ trên Ethereum. NBA Top Shot sử dụng chuỗi khối Flow và hai nền tảng NFT còn lại được lưu trữ trên WAX.

Thương hiệu tăng nhanh nhất trong số 10 thương hiệu hàng đầu là CryptoKitties khi doanh số hàng tháng tăng hơn 1.300%. Ứng viên mới nhất lọt vào danh sách 10 doanh thu hàng đầu của CryptoSlam là series Street Fighter II của Capcom hiện đang đứng thứ 8, với doanh thu 1.26 triệu USD kể từ khi ra mắt vào ngày 16 tháng 2.

NFT đã thu hút được nhiều sự chú ý trong sáu tuần đầu tiên của năm đến nỗi CoinMarketCap đã thêm một phần dành riêng cho trường phái vào ngày 15 tháng 2.

Giá kỷ lục cho một lần bán NFT duy nhất đã được thiết lập vào ngày 26 tháng 2, khi một NFT Beeple Crossroads được bán với giá 6.6 triệu USD, cao gấp hơn 100 lần so với giá ban đầu của nó.

Vào ngày 2 tháng 3, một kỷ lục bán hàng NFT mới đã được thiết lập khi nghệ sĩ nhạc điện tử 3LAU bán được số NFT trị giá 11.6 triệu USD từ trang web của riêng mình chỉ trong một buổi tối. Chỉ vài giờ trước đó, nhạc sĩ Grimes cũng đã thu về 5.8 triệu USD cho số NFT của mình chỉ trong 20 phút.

Không phải ai cũng bị ấn tượng bởi sự gia tăng nhanh chóng của NFT. Vào ngày 2 tháng 3, người sáng tạo Litecoin, Charlie Lee, đã so sánh sự gia tăng phổ biến của NFT với cơn sốt ICO diễn ra trong phần lớn năm 2017. Ông tin rằng sự đơn giản tương đối và rào cản gia nhập thấp của chúng sẽ khuyến khích việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử, nhưng cuối cùng thì “rất ít (NFTs ) sẽ được hold và có giá trị”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -