Tin tức Tin tức tổng hợp Độ khó khai thác của Bitcoin vừa lập kỷ lục mới khi...

Độ khó khai thác của Bitcoin vừa lập kỷ lục mới khi giá Bitcoin ngấp nghé phá đỉnh

Độ khó khai thác của Bitcoin đã điều chỉnh để thiết lập mức cao mới sau nhiều tháng tăng trưởng tương đối chậm hơn.

Dữ liệu cho thấy độ khó khai thác của mạng đã được điều chỉnh lên 23,14 nghìn tỷ vào 9:00 giờ ngày hôm nay, tạo ra mức tăng 5.82% so với mức kỷ lục vào ngày 20 tháng 3. Lần điều chỉnh là lần điều chỉnh lớn nhất về tỷ lệ phần trăm kể từ ngày 9 tháng 1, cho thấy cho thấy độ khó khai thác của mạng đã được điều chỉnh lên 23,14 nghìn tỷ vào 9:00 giờ ngày hôm nay, tạo ra mức tăng 5.82% so với mức kỷ lục vào ngày 20 tháng 3.

Lần điều chỉnh này là lần điều chỉnh lớn nhất về tỷ lệ phần trăm kể từ ngày 9 tháng 1, điều này báo hiệu một số lượng phần cứng khai thác bitcoin đáng kể đã được tung ra thị trường và sau đó đã đi vào hoạt động.

Thật vậy, hashrate trung bình trong 14 ngày trên mạng Bitcoin đã tăng từ 156 exahashes (EH/s) vào ngày 20 tháng 3 lên mức hiện tại là 165 EH/s. Điều đó có nghĩa là tất cả các thợ đào bảo mật mạng bitcoin đang thực hiện trung bình 165 triệu nghìn tỷ lần hash mỗi giây để tính toán câu trả lời phù hợp cho việc khai thác một khối mới. 

Sức mạnh tính toán 9 EH/s mới được bổ sung trong hai tuần qua tương đương với khoảng 90.000 đơn vị thiết bị khai thác Bitcoin thế hệ mới nhất, chẳng hạn như AntMiner S19 Pro của Bitmain, có thể cung cấp.

Giá giao ngay của lô phần cứng khai thác mới nhất đã tăng gấp 5 lần so với giá đặt trước của chúng vào tháng 11 do nhu cầu tăng lên và tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra. Sau đó, một đơn vị hoàn toàn mới của AntMiner S19 có thể được bán với giá lên tới 10.000 USD.

Cũng vào thời điểm này, giá Bitcoin đang ngấp nghé phá đỉnh trên 61.700 USD sau khi tăng gần 2% trong 24 giờ qua. Bên cạnh đó, toàn thị trường tiền điện tử cũng đã lấy lại động lực tăng giá.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -