Tin tức Tin tức tổng hợp Điều gì đã khiến Shiba Inu tăng chóng mặt và liên tiếp...

Điều gì đã khiến Shiba Inu tăng chóng mặt và liên tiếp được niêm yết trên các sàn giao dịch mới?

Shiba Inu (SHIB) đã được niêm yết trên ba sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau trong 48 giờ qua, sau khi tăng mạnh 966% trong cùng khung thời gian. Sự kiện này đã đưa đồng tiền điện tử lên vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Tự cho mình là “Kẻ giết Dogecoin”, sự bổ sung ngay lập tức của Shiba vào Binance vào ngày 10 tháng 5 đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi cộng đồng luôn mong đợi một quy trình xem xét niêm yết chuyên sâu hơn đến từ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Hơn nữa, thực tế là 50% nguồn cung token SHIB nằm trong tay của một cá nhân (Vitalik Buterin) khiến quyết định niêm yết ngay lập tức của Binance trở nên đáng ngạc nhiên hơn.

Team phát triển Shiba đã cố tình gửi 50% trong số 1 nghìn tỷ token cho người đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin – như một cách để đưa một số token ra khỏi nguồn lưu hành. 50% còn lại dường như đã được gửi đến ứng dụng Uniswap để cung cấp tính thanh khoản. Khi làm như vậy, những nhà sáng tạo tuyên bố đã tạo ra một token phi tập trung và số phận của chúng sẽ được thị trường quyết định.

Người sáng lập và đồng thời là Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã lên tiếng về vấn đề của Shiba Inu vào thứ Hai, nói với cộng đồng trên Twitter rằng sàn giao dịch chỉ đơn giản là làm theo nhu cầu của người dùng. Zhao cho biết nhu cầu giao dịch SHIB cao đến mức Binance đã hết địa chỉ gửi tiền cho token dựa trên Ethereum:

Một số đã bày tỏ lo ngại về việc niêm yết SHIB. Chúng tôi luôn dõi theo [nhu cầu] người dùng. Có một số lượng lớn người dùng yêu cầu nó, đến mức chúng tôi đã hết địa chỉ gửi tiền ETH do SHIB ngày hôm nay. Chưa từng xảy ra trước đây đối với bất kỳ đồng ERC20 nào khác.

Sự xuất hiện gần đây của Shiba Inu trở nên mới mẻ sau sự nổi lên của Dogecoin (DOGE). Giống như Dogecoin, Shiba Inu được tô điểm bằng một biến thể của meme chó Shiba Inu. Cũng giống như Dogecoin, Shiba đã đánh thức sau nhiều tháng không hoạt động và tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 20 tháng 4, cùng ngày Dogecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Nhưng điều gì ở Shiba Inu ngoại trừ việc “ăn theo” Dogecoin khiến meme này tăng mạnh như vậy? Thực tế là đã có “báo cáo” ám chỉ đến việc tạo ra ShibaSwap, một sàn giao dịch phi tập trung, nơi những holder SHIB sẽ có thể swap tài sản và tham gia vào việc canh tác lợi nhuận. Sàn giao dịch này hiện đang trải qua “các bài kiểm tra bảo mật, kiểm toán và cập nhật cuối cùng”, theo trang web của dự án.

Ngoài SHIB, dự án cũng bao gồm một hệ thống đa token bao gồm BONE và LEASH. Cả ba dự kiến ​​sẽ được sử dụng như một phần của tính năng canh tác năng suất của Shiba Inu.

Ngoài Binance và FTX, sàn giao dịch OKEx cũng đã niêm yết Shiba Inu theo thông cáo báo chí hôm thứ Ba.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -