Tin tức Tin tức tổng hợp Diễn biến mới về vụ kiện của SEC và Ripple

Diễn biến mới về vụ kiện của SEC và Ripple

SEC cho biết XRP về cơ bản khác với Bitcoin và Ethereum khi trận chiến pháp lý với Ripple ngày càng gay gắt.

Mới đây, cố vấn pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã lập luận rằng “XRP thực chất nó không giống như Bitcoin và Ethereum”.

Trong một phiên điều trần diễn ra gần đây, SEC cáo buộc Ripple đã bán chứng khoán trái phép dưới dạng XRP, đây là hành động bất hợp pháp.

Cố vấn pháp lý Jorge Tenreiro nói rằng Bitcoin và Ethereum đã được SEC thông qua vì chúng không phải là chứng khoán, nhưng với XRP thì không phải như vậy. XRP không giống như Bitcoin và Ethereum, bởi nó là chứng khoán.

Ông Solomon (cố vấn chung của Ripple) đã cố gắng đến nói với chúng tôi rằng Ripple không khác gì Bitcoin và Ethereum nhưng chúng tôi cho rằng không phải như vậy, rõ ràng XRP không giống như Bitcoin bởi vì Ripple là một thực thể đã tạo ra những tài sản này. Đó là sự khác biệt cơ bản”, Tenreiro nói.

Tenreiro nói thêm “mặc dù Ripple đã cố gắng tìm ra một trường hợp sử dụng cho XRP…nhưng họ đã không thể chứng minh rằng token của họ có bất kỳ tiện ích nào”.

“Chúng tôi xem xét liệu tiện ích này có thực sự tồn tại hay không…nhưng vấn đề là ngay cả khi nó tồn tại, những nỗ lực của Ripple và các giám đốc điều hành để phát triển việc sử dụng XRP là điều khiến XRP trở thành một chứng khoán”

Thẩm phán Sarah Netburn, chủ tọa trong vụ kiện, cũng đang cố gắng khai thác rõ sự khác biệt giữa XRP và Bitcoin hay Ethereum.

Netburn nói: “Sự hiểu biết của tôi về XRP là nó không chỉ có giá trị tiền tệ mà còn có một tiện ích và tiện ích đó phân biệt nó với Bitcoin và Ethereum”.

Cố vấn chung của Ripple đáp lại rằng, mặc dù tiện ích của XRP khác với Ethereum và Bitcoin, nhưng trên thực tế, chúng đều có các trường hợp sử dụng và rất hữu ích.

Bitcoin và Ethereum cũng có tiện ích. Bitcoin có các trường hợp sử dụng mà nó đã phát triển, Ethereum cũng vậy. Ví dụ, nó có các hợp đồng thông minh có thể được thực hiện trên blockchain Ethereum, trong khi XRP cũng đã phát triển một số trường hợp sử dụng…ví dụ XRP có một sản phẩm được gọi là Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) được sử dụng để hỗ trợ các tổ chức tài chính thực hiện các giao dịch liền mạch và ít tốn kém hơn”

XRP thực sự rất hữu ích đối với giới ngân hàng, XRP có thể được sử dụng như một loại tiền tệ cầu nối và giúp các ngân hàng giảm rất nhiều chi phí. Các ngân hàng không cần phải có tài khoản fiat của họ ở hai đầu và có thể triển khai số tiền đó hiệu quả hơn ở những nơi khác”

“Không phải tự nhiên trong danh sách quan hệ đối tác của Ripple toàn là những ngân hàng lớn, phải có lý do gì đó các ngân hàng này mới hợp tác với Ripple”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -