Tin tức Tin tức tổng hợp Diễn biến mới về vụ kiện của SEC và Ripple

Diễn biến mới về vụ kiện của SEC và Ripple

SEC cho biết XRP về cơ bản khác với Bitcoin và Ethereum khi trận chiến pháp lý với Ripple ngày càng gay gắt.

Mới đây, cố vấn pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã lập luận rằng “XRP thực chất nó không giống như Bitcoin và Ethereum”.

Trong một phiên điều trần diễn ra gần đây, SEC cáo buộc Ripple đã bán chứng khoán trái phép dưới dạng XRP, đây là hành động bất hợp pháp.

Cố vấn pháp lý Jorge Tenreiro nói rằng Bitcoin và Ethereum đã được SEC thông qua vì chúng không phải là chứng khoán, nhưng với XRP thì không phải như vậy. XRP không giống như Bitcoin và Ethereum, bởi nó là chứng khoán.

Ông Solomon (cố vấn chung của Ripple) đã cố gắng đến nói với chúng tôi rằng Ripple không khác gì Bitcoin và Ethereum nhưng chúng tôi cho rằng không phải như vậy, rõ ràng XRP không giống như Bitcoin bởi vì Ripple là một thực thể đã tạo ra những tài sản này. Đó là sự khác biệt cơ bản”, Tenreiro nói.

Tenreiro nói thêm “mặc dù Ripple đã cố gắng tìm ra một trường hợp sử dụng cho XRP…nhưng họ đã không thể chứng minh rằng token của họ có bất kỳ tiện ích nào”.

“Chúng tôi xem xét liệu tiện ích này có thực sự tồn tại hay không…nhưng vấn đề là ngay cả khi nó tồn tại, những nỗ lực của Ripple và các giám đốc điều hành để phát triển việc sử dụng XRP là điều khiến XRP trở thành một chứng khoán”

Thẩm phán Sarah Netburn, chủ tọa trong vụ kiện, cũng đang cố gắng khai thác rõ sự khác biệt giữa XRP và Bitcoin hay Ethereum.

Netburn nói: “Sự hiểu biết của tôi về XRP là nó không chỉ có giá trị tiền tệ mà còn có một tiện ích và tiện ích đó phân biệt nó với Bitcoin và Ethereum”.

Cố vấn chung của Ripple đáp lại rằng, mặc dù tiện ích của XRP khác với Ethereum và Bitcoin, nhưng trên thực tế, chúng đều có các trường hợp sử dụng và rất hữu ích.

Bitcoin và Ethereum cũng có tiện ích. Bitcoin có các trường hợp sử dụng mà nó đã phát triển, Ethereum cũng vậy. Ví dụ, nó có các hợp đồng thông minh có thể được thực hiện trên blockchain Ethereum, trong khi XRP cũng đã phát triển một số trường hợp sử dụng…ví dụ XRP có một sản phẩm được gọi là Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) được sử dụng để hỗ trợ các tổ chức tài chính thực hiện các giao dịch liền mạch và ít tốn kém hơn”

XRP thực sự rất hữu ích đối với giới ngân hàng, XRP có thể được sử dụng như một loại tiền tệ cầu nối và giúp các ngân hàng giảm rất nhiều chi phí. Các ngân hàng không cần phải có tài khoản fiat của họ ở hai đầu và có thể triển khai số tiền đó hiệu quả hơn ở những nơi khác”

“Không phải tự nhiên trong danh sách quan hệ đối tác của Ripple toàn là những ngân hàng lớn, phải có lý do gì đó các ngân hàng này mới hợp tác với Ripple”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -