Dự án Dịch vụ mở bán phi tập trung đầu tiên (IDO) trên OccamRazers

Dịch vụ mở bán phi tập trung đầu tiên (IDO) trên OccamRazers

Cốt lõi của việc cung cấp giá trị của hệ sinh thái Occam.fi ngày nay là các dịch vụ phi tập trung ban đầu hoặc IDO, chúng tôi sẽ sớm tổ chức lần đầu tiên trên nền tảng OccamRazer.

Một tính năng phổ biến của cảnh quan DeFi trên Ethereum và các blockchain khác, việc tăng IDO cho phép các công ty khởi nghiệp huy động vốn đáng kể thông qua các bệ phóng phi tập trung. Với các hợp đồng thông minh sắp xuất hiện và các mã thông báo gốc đã hoạt động, giờ là lúc để các công ty khởi nghiệp tập trung vào Cardano gây quỹ. Tuy nhiên, cho đến nay, không có khả năng gây quỹ của IDO cho các dự án chất lượng cao đang tìm cách xây dựng cho hệ sinh thái Cardano. Với OccamRazer, điều này được thiết lập để thay đổi.

Để có phần giới thiệu chung về IDO, chúng tôi nghĩ rằng bài viết này của CoinMarketCap là một bài giới thiệu tuyệt vời. Nhưng trước khi IDO trên OccamRazer được tiến hành, chúng tôi mời tất cả những người tham gia tự làm quen với bài viết sau, trong đó nêu ra các yêu cầu và quy trình của OccamRazer IDO.

Thông số OccamRazer IDO

Có một số yêu cầu để tham gia IDO trên OccamRazer với tư cách là người mua mã thông báo và một số thông số bổ sung cần thiết để người tham gia xem xét. Bao gồm các:

 • Đóng góp tối đa cho mỗi ví – Để đảm bảo phân phối đồng đều và công bằng các mã thông báo IDO, sẽ có một giới hạn được đặt trên mức đóng góp tối đa mà một địa chỉ ví có thể thực hiện cho IDO. Không ai có thể đóng góp nhiều hơn thông số này, được đặt bởi người khởi tạo nhóm (tức là chủ dự án tạo ra nhóm OccamRazer);
 • Pool (nhóm) cá nhân hoặc công cộng – Nếu nhóm IDO là riêng tư, người tham gia sẽ được yêu cầu nắm giữ nhiều hơn số lượng mã thông báo OCC được xác định trước để tham gia vào nhóm. Cả số lượng OCC yêu cầu và thời gian được lưu giữ đều được đặt thành giá trị hệ thống tối thiểu bởi OccamDAO, nhưng có thể được tăng lên bởi những người khởi tạo nhóm;
 • Trạng thái của Whitelist – Một số pool có thể yêu cầu người tham gia của họ phải được đưa vào danh sách trắng, tức là đáp ứng các yêu cầu KYC hoặc trạng thái vốn tối thiểu được công nhận. Nếu nhóm được thiết lập để đưa vào danh sách trắng bởi người khởi tạo nhóm, người tham gia cần tuân thủ các yêu cầu về danh sách trắng;

Tiếp theo, chúng tôi sẽ mô tả quy trình IDO: nó hoạt động như thế nào, ai là đối tượng của quy trình và những tính năng nào là quan trọng cần xem xét. Cuối cùng, chúng tôi sẽ khám phá những điều người tham gia nên biết để tối đa hóa tỷ lệ tham gia thành công IDO trên OccamRazer.

Quy trình IDO

Bây giờ chúng ta hãy khám phá cơ chế chung và quy trình của quy trình IDO. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước quy trình này, mô tả cách nó sẽ hoạt động và tìm kiếm mọi người tham gia:

 • Bước đầu tiên dành cho người khởi tạo nhóm, tức là nhóm hoặc “người gây quỹ” đằng sau một dự án khởi chạy thông qua IDO trên OccamRazer, để tạo một nhóm. Để làm như vậy, người khởi tạo nhóm tài trợ cho nhóm OccamRazer với một số lượng cố định của mã thông báo dự án của nó; khi nhân với giá cố định của mã thông báo, sẽ bằng số tiền huy động mong muốn hoặc ‘hard cap’;
 • Khi nhóm được tài trợ và mở, quá trình gây quỹ có thể bắt đầu.
 • Nếu người khởi tạo nhóm / người gây quỹ giữ trạng thái ‘Đã xác minh’, OccamDAO sẽ mua một tỷ lệ phần trăm xác định trong tổng số mã thông báo do người tạo nhóm cung cấp. Tiêu chí lựa chọn ‘Đã xác minh’ hoặc ‘ProjectX’ sẽ được thảo luận trong một bài báo riêng. Các mã thông báo này được dành riêng cho quy trình Đa dạng hóa Hệ sinh thái Liên tục (CED) và được thưởng cho các nhà đầu tư OCC trên cơ sở tỷ lệ (xem bên dưới). Như đã thảo luận ở trên, chỉ những người có mã thông báo OCC trị giá hơn ~ 2.000 đô la Mỹ được đặt cọc trong ~ 7 ngày (cả hai thông số có thể thay đổi) mới được nhận phần thưởng CED.

Nếu tại một số thời điểm không xác định trong tương lai, chúng tôi quyết định tăng yêu cầu OCC do giảm giá hoặc vì các lý do không lường trước khác, chúng tôi sẽ cảnh báo trước cho cộng đồng của mình. Điều này cũng áp dụng cho ngưỡng thời gian nắm giữ. Lưu ý rằng, đối với những IDO bắt đầu vào tháng 5 năm 2021, ngưỡng là 7 ngày nắm giữ ít nhất 150 OCC. Điều này có nghĩa là đối với tất cả các IDO bắt đầu vào tháng 5, 150 OCC là đủ để đủ điều kiện cho CED.

 1. Một tỷ lệ phần trăm của quỹ tổng hợp được dành riêng cho các thành viên cộng đồng chọn và đủ điều kiện cho chương trình ‘Tự động đầu tư’. Cơ chế chính xác của chức năng Tự động đầu tư sẽ tiếp theo trong các bài viết tới và sẽ được giới thiệu với nền tảng này vào tháng 6;
 2. Cuối cùng, một tỷ lệ phần trăm trong tổng số mã thông báo dự án tổng hợp được dành cho việc mua trực tiếp. Có ba loại hồ bơi:
  • Công khai: bất kỳ ai cũng có thể tham gia;
  • Riêng tư: ban đầu chỉ những thành viên cộng đồng có> 75 OCC (có thể thay đổi) mới có thể tham gia. Cài đặt này thường sẽ áp dụng cho các nhóm đã đăng ký quá mức. Điều này sau đó sẽ do người khởi tạo nhóm quyết định;
  • Nhóm trong danh sách trắng: chỉ những thương nhân đáp ứng các tiêu chí nhất định mới có thể tham gia. Các tiêu chí được thông báo trước rất tốt, ví dụ tình trạng được KYC phê duyệt;
 1. Ngay sau khi nhóm được lấp đầy, một sự hoán đổi mã thông báo dự án lấy mã thông báo đóng góp (USDC / ETH) sẽ xảy ra, bắt đầu bằng cách người dùng nhấp vào ‘Yêu cầu’ trên giao diện của chúng tôi. Lưu ý rằng nếu nhóm không được lấp đầy khi thời gian tồn tại của nó hết hạn (hoặc nếu chưa đạt đến giới hạn mềm), thì những người tham gia và người khởi tạo nhóm sẽ được hoàn trả tương ứng bằng mã thông báo đóng góp và dự án.
 2. Là bước cuối cùng, các khoản tiền đã đóng góp sẽ đến các ví được chỉ định bởi những người khởi tạo nhóm, trong khi các mã thông báo của dự án đến ví của những người tham gia. Điều quan trọng là phải làm rõ cơ chế chính xác cho từng danh mục người tham gia:
 3. Phần thưởng thủ tục CED được phân phối trên cơ sở tỷ lệ cho tất cả các nhà đầu tư nắm giữ> 2.000 đô la trong mã thông báo OCC. Điều này có nghĩa là nếu một người giữ ví dụ 5.000 OCC và tổng số dư trên các ví có> 2.000 đô la trong mã thông báo OCC là 100.000 OCC, người chia sẻ nói trên sẽ được thưởng 5% trong tổng số 20% (1%) tổng nguồn cung;
 4. Chi tiết về chức năng tự động đầu tư sẽ được tiết lộ trong một bài báo riêng gần với thời điểm nó hoạt động;
 5. Những người tham gia đủ điều kiện (ví dụ: những người nắm giữ> 75 OCC nếu nhóm là riêng tư) sẽ được thưởng trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.
 6. Những người đã tham gia pool cũng sẽ được hưởng lợi từ phần thưởng OccamRazer Rebate trên cơ sở tỷ lệ. Thông tin chi tiết về điều này sẽ có trong một bài báo về OccamRazer Rebate chuyên dụng.
 7. Người khởi tạo nhóm nhận tiền và OccamDAO phân phối phần thưởng CED cho các nhà đầu tư.

Đây là những điểm tóm tắt chính về cơ chế IDO và các tính năng cốt lõi của chúng tôi, mặc dù tất nhiên chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn cho người dùng khi hệ sinh thái của chúng tôi phát triển, nếu bất kỳ thông số hoặc khái niệm nào trong số này thay đổi.

Chúng tôi hy vọng bạn cũng hào hứng như chúng tôi khi bắt đầu tham gia IDO trên nền tảng OccamRazer!

Đảm bảo bạn theo dõi các kênh truyền thông xã hội của Occam.fi để cập nhật những tin tức mới nhất:

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -