Tin tức Tin tức Altcoin "DeFi là một 'ý tưởng tồi' và có thể là bất hợp...

“DeFi là một ‘ý tưởng tồi’ và có thể là bất hợp pháp” ông chủ CFTC

Dan M. Berkovitz – Uỷ viên của CFTC (Commodity Futures Trading Commission – Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai) đã khuyến khích không đầu tư và các nền tảng phái sinh Defi không được kiểm soát. Ông cho rằng các nền tảng phái sinh DeFi có thể vi phạm Đạo luật Trao đổi Hàng hóa (CEA).

Source:bing.com

Trong bài phát biểu quan trọng ngày 8 tháng 6 có tên “Biến đổi khí hậu và tài chính phi tập trung: Những thách thức mới đối với CFTC”, Berkovitz lưu ý rằng:

“Tôi không chỉ nghĩ rằng các thị trường DeFi không được cấp phép cho các công cụ phái sinh là một ý tưởng tồi, mà tôi cũng không thấy chúng hợp pháp như thế nào theo CEA.”
Berkovitz lưu ý rằng “CEA yêu cầu hợp đồng tương lai phải được giao dịch trên thị trường hợp đồng được chỉ định (DCM) được cấp phép và quản lý bởi CFTC,” tuy nhiên ông khẳng định rằng không có nền tảng DeFi nào được đăng ký làm DCM hoặc SEF.

Trong bài phát biểu quan trọng, ủy viên nhấn mạnh sự cần thiết của các nhà quản lý để làm quen với các dẫn xuất DeFi và các ứng dụng khác trong bối cảnh sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực này.

Ông đã đề cập đến lượng thanh khoản khổng lồ được bơm vào thị trường trong 12 tháng qua, và lưu ý mạnh mẽ rằng “Bạn đang nói Tiền Thật”, cần có quy định nghiêm ngặt để bảo vệ người tiêu dùng DeFi:

“Với sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực này, các cơ quan quản lý liên bang nên làm quen với công nghệ mới này và các ứng dụng tiềm năng của nó cũng như chuẩn bị biện pháp để bảo vệ công chúng chống lại việc lạm dụng.”

Điều thú vị là Berkovitz tham khảo định nghĩa trên Wikipedia về DeFi và lưu ý rằng nghiên cứu của ông một phần dựa trên tìm kiếm của Google. “[Nó] là một thuật ngữ bao trùm cho một loạt các ứng dụng tài chính trong tiền điện tử hoặc blockchain hướng đến việc phá vỡ các trung gian tài chính.”

Người đồng sáng lập Coin Metrics, Jacob Franek đã nhanh chóng chỉ trích nghiên cứu của ủy viên, lưu ý rằng anh ấy “cần phải làm nhiều hơn nữa,” nói thêm:

Ông nói:

“Theo quan điểm của tôi, không thể cho phép một thị trường phái sinh không được kiểm soát, không được cấp phép cạnh tranh song song với một thị trường phái sinh được quản lý và cấp phép đầy đủ.”

Ông lập luận rằng các tổ chức trung gian như “ngân hàng, sàn giao dịch, người trung gian, cơ sở thanh toán bù trừ và người quản lý tài sản” đã phát triển mô hình tài chính ngân hàng trong hơn 200 đến 300 năm, hỗ trợ đáng tin cậy cho “thị trường tài chính và công chúng đầu tư”.

Ông nói:

“Một trong những lý do chính khiến hệ thống tài chính của chúng tôi rất mạnh là các biện pháp bảo vệ pháp lý mà các nhà đầu tư được hưởng khi họ đầu tư tiền vào các thị trường Hoa Kỳ, thường là thông qua các trung gian”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -