Tin tức Tin tức tổng hợp Đề xuất của IOHK cho cộng đồng ETC có thể sử dụng...

Đề xuất của IOHK cho cộng đồng ETC có thể sử dụng Cardano hoặc Bitcoin để ngăn chặn các cuộc tấn công 51%

Liệu cộng đồng của Ethereum Classic có chấp nhận giải pháp mới này từ IOHK của Charles Hoskinson không?

IOHK’s proposal for the ETC community could use Cardano or Bitcoin for prevention of 51% attacks

Rạng sáng ngày hôm nay, IOHK đã trình bày đề xuất kiểm tra của mình cho cộng đồng Ethereum Classic (ETC). Đây được coi là giải pháp ngắn hạn để ngăn chặn các cuộc tấn công 51% trong tương lai. Trong vài tuần qua, mạng ETC đã phải hứng chịu một số cuộc tấn công như vậy, gây nghi ngờ về tương lai của ETC. Một trong những cuộc tấn công này đã tiêu tốn của OKEx 5,6 triệu đô la. Sau những vấn đề này, một số sàn giao dịch đã tăng thời gian xác thực cho các giao dịch ETC.

Như tên gọi của nó, giải pháp đề xuất việc giới thiệu các trạm kiểm soát sẽ xác thực mạng. Do đó, nếu kẻ thù khai thác một mạng “bóng tối” (như những kẻ tấn công trước đây đã làm khi họ quản lý để double- spend tiền trên OKEx), thì bóng tối này mạng sẽ không có các điểm kiểm tra xác thực đó. Do đó, mặc dù chúng có thể có nhiều bằng chứng công việc hơn mạng chính, nhưng nó sẽ không được chấp nhận.

Việc kiểm tra sẽ được thực hiện bởi mạng Ouroboros Byzantine Fault Tolerant, hoặc OBFT, mạng kiểm tra không xác định và được ký trên ETC bởi ‘thành viên đáng tin cậy’. Trung bình cứ ba khối, các điểm kiểm tra sẽ được chèn vào.

Checkpointing consensus. Source: IOHK presentation.

Việc kiểm tra sẽ được thực hiện bởi mạng Ouroboros Byzantine Fault Tolerant, hoặc OBFT, mạng kiểm tra không xác định và được ký trên ETC bởi ‘thành viên đáng tin cậy’. Trung bình cứ ba khối, các điểm kiểm tra sẽ được chèn vào.

Đề xuất không nêu rõ ai sẽ được chọn làm thành viên đáng tin cậy, nhưng nếu được chấp nhận, một cuộc tranh luận sôi nổi có khả năng xảy ra về việc lựa chọn. Sự đồng thuận OBFT cũng được Cardano (ADA) sử dụng. Chúng tôi đã hỏi những người trình bày liệu Cardano có thể được sử dụng thay thế tạo một mạng lưới điểm kiểm tra mới. Họ nói rằng điều này là có thể và Bitcoin (BTC) cũng có thể được sử dụng cho mục đích này. Đối với câu hỏi chung về quy mô của mạng lưới điểm kiểm tra, họ nói:

Nó vẫn cần được xác định, nhưng điều quan trọng là phải biết điều đó diễn ra như thế nào vì liên đoàn càng lớn, bạn cần có nhiều khoảng thời gian hơn cho đến khi bạn đạt được thỏa thuận về hai phần ba số đó [cần thiết để đạt được sự đồng thuận]”.

Các thành viên của cộng đồng ETC đã đưa ra một số đề xuất nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại mà mạng phải đối mặt – từ việc thay đổi thuật toán băm đến các quy định chặt chẽ hơn về thị trường năng lượng băm. Không có cách nào để dự đoán ETC sẽ đi theo lộ trình nào. điều này dường như là chắc chắn – nếu điều gì đó không được thực hiện sớm, mạng có câu thần chú là “code is Law” cuối cùng có thể sẽ bị thay thế.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -