Tin tức Tin tức tổng hợp Đây là lý do vì sao XRP không sử dụng Proof-of-Work như...

Đây là lý do vì sao XRP không sử dụng Proof-of-Work như Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CTO của Ripple David Schwartz đã nói về những ưu điểm của cơ chế đồng thuận XRP Ledger so với cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) của Bitcoin.

Nhận xét của CTO Ripple về Bitcoin và XRP được đưa ra trong một cuộc gọi Zoom với TechRadar Pro vài ngày trước.

Schwartz nói rằng sự tham gia của các thợ mỏ vào quy trình đồng thuận PoW của Bitcoin có nghĩa là bạn có một mạng lưới thanh toán có qua trung gian và không hề phân cấp như một số người vẫn tin:

Tiền điện tử phải là một thị trường một chiều; người dùng muốn có một kho lưu trữ giá trị và một phương tiện trao đổi. Nhưng những gì Bitcoin đã làm là biến nó thành một thị trường hai chiều…

Các thợ mỏ đã phải đấu tranh vì phí giao dịch cao, vì đó là doanh thu của họ. Thực tế là bạn có một nhóm các bên liên quan khác đang cố gắng tính các khoản phí cao nhất mà họ có thể nhận được và điều đó không khác nhiều so với cách hoạt động của các khoản thanh toán tại ngân hàng. 

Sau khi hiểu các vấn đề về PoW vào năm 2011, Schwartz và đồng nghiệp cũ Jed McCaleb đã quyết định thử một cái gì đó khác biệt có thể cải thiện về tốc độ và thực sự hướng tới sự phân cấp:

Những gì chúng tôi bắt đầu nghĩ là PoW không phải là điều tuyệt vời về Bitcoin. Thực tế là tất cả dữ liệu giao dịch và quy tắc giao dịch đều được công khai và không có nhà điều hành trung tâm. ..

Những gì chúng tôi đã làm là hoàn toàn tin tưởng-giảm thiểu hệ thống, loại bỏ động cơ tấn công mạng…

Cách chúng tôi thiết kế XRPL là thuật toán đồng thuận chỉ đặt các giao dịch theo thứ tự. Không có phần thưởng tiền điện tử, vì vậy quá trình này là hợp tác, trái ngược với cạnh tranh. 

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -