Tin tức Đầu tư 14 tỷ đồng vào BTC và ETH từ tháng 11...

Đầu tư 14 tỷ đồng vào BTC và ETH từ tháng 11 năm ngoái, hiện sẽ lãi được bao nhiêu?

14 tỷ đồng nếu gửi ngân hàng từ tháng 11 năm 2020 đến hiện tại thì bạn sẽ nhận được hàng trăm triệu đồng tiền lãi. Nhưng nếu dùng số tiền đó bỏ vào các kênh đầu tư có rủi ro cao hơn thì con số có thể sẽ xxx nhiều lần.

Tham khảo các mức lãi suất của các ngân hàng phổ biến trong nước vào thời điểm tháng 11 năm 2020 đa số sẽ là 4,2% đến 6,65%/năm. Nếu dùng 14 tỷ đồng gửi kỳ hạn 6 tháng từ tháng 11 năm 2020 đến thời điểm hiện tại thì bạn sẽ nhận được khoảng 300 đến 450 triệu đồng tiền lãi.

Tuy nhiên, 6 tháng trước nếu bỏ 14 tỷ đồng vào những kênh đầu tư rủi ro thì sao? con số sẽ là bao nhiêu?

Ví dụ ở đây sẽ là Bitcoin và Ethereum.

Lãi thu được nếu gửi 14 tỷ đồng từ tháng 11 năm 2020 cho đến nay:

Trong năm 2021, thị trường tiền điện tử đã diễn ra rất nhiều đợt tăng trưởng khổng lồ, trong đó Bitcoin đạt đỉnh 64,000 USD và Ethereum cũng phá vỡ trên ngưỡng 4,200 USD – cả hai đồng coin này đều duy trì mức tăng bình quân hàng năm rất cao.

Và mặc dù, hiện tại, BTC và ETH đang trải qua đợt điều chỉnh lớn của thị trường, với phần lớn các đồng đều đang giảm hơn 30% – 40% so với đỉnh nhưng nếu so với thời điểm tháng 11 năm 2020 thì vẫn còn rất khả quan.

Cụ thể, đối với Bitcoin, trong tháng 11 năm 2020 giá BTC dao động trong khoảng từ 15,000 USD đến 18,000 USD. Hiện giá BTC ở thời điểm viết bài giao dịch ở mức 37,600 USD, đang giảm gần 40% so với đỉnh.

Nếu đầu tư 14 tỷ đồng vào BTC từ giữa tháng 11 năm ngoái, thì hiện giờ nhà đầu tư sẽ nhận được khoảng 21 tỷ đồng tiền lãi.

Giống như Bitcoin, Ethereum cũng có mức tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay nhưng hiện tại nó cũng phải trải qua đợt điều chỉnh giảm gần 35% từ đỉnh. Hiện tại, ở thời điểm viết bài, giá ETH được giao dịch ở mức 2,700 USD.

Nếu bỏ 14 tỷ đồng mua ETH vào 6 tháng trước, thì hiện tại nhà đầu tư sẽ thu về được khoảng 70 tỷ đồng tiền lãi.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -