Tin tức Tin tức tổng hợp Đã đến lúc phải xem Bitcoin như một tài sản để đầu...

Đã đến lúc phải xem Bitcoin như một tài sản để đầu tư – “Gã khổng lồ” ngành tài chính Goldman Sachs

“Gã khổng lồ” ngành tài chính Goldman Sachs cho biết đã đến lúc phải xem bitcoin một cách nghiêm túc hơn, như một loại tài sản có thể đầu tư.

Goldman Sachs chính thức công nhận Bitcoin là "Asset Class"

Mathew McDermott, người đứng đầu mảng tiền kỹ thuật số của Goldman Sachs, cho biết “bitcoin hiện được coi là một loại tài sản có thể đầu tư” và “bitcoin không hoạt động như trực giác mà người ta mong đợi so với các loại tài sản khác, bitcoin là vàng kỹ thuật số…cho đến nay, nó phù hợp để được công nhận và trở thành loại tài sản có thể đầu tư, mặc dù có rủi ro”

“Khách hàng của chúng tôi xem nó như một loại tài sản mới. Do đó không có lý do gì để Goldman Sachs từ bỏ bitcoin”

Việc Goldman Sachs chính thức công nhận bitcoin là “Asset Class” là tin tức tích cực cho bitcoin giữa lúc nó đang bị Trung Quốc ‘xa lánh’.

*Asset Class là nhóm các tài sản có cùng đặc điểm tương tự, tính chất, mối quan hệ tương quan giữa rủi ro và lợi nhuận, và chịu sự điều tiết của những luật lệ và qui chế giống nhau*

Bitcoin đã và đang chịu sự áp lực lớn từ chính quyền Trung Quốc, kể từ khi cơ quan quản lý nước này tuyên bố sẽ siết chặt các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử trong nước.

Hiện tại, ở thời điểm viết bài, giá BTC vẫn đang giao dịch dưới ngưỡng 40,000 USD, ở mức 38,200 USD – giảm hơn 12% so với 7 ngày qua và gần 50% so với mức đỉnh cao nhất vào giữa tháng 4 là 64,829 USD.

Sự điều chỉnh giá nghiêm trọng của Bitcoin xảy ra trong bối cảnh các tin tức tiêu cực chủ yếu đến từ các quan chức chính phủ trên toàn thế giới.

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết vào hôm 24/5 rằng cần phải đàn áp hành vi khai thác và kinh doanh bitcoin để hạn chế rủi ro đầu tư.

Ấn Độ xem xét lại lệnh cấm bitcoin và thành lập một tổ nghiên cứu mới để điều chỉnh lại các quy đỉnh mới cho tiền điện tử.

McDermott của Goldman Sachs thừa nhận rằng “quy định có tác động rất lớn đến giá BTC” và “nếu các nước có cái nhìn cởi mở hơn về tiền điện tử thì xu hướng tăng giá của BTC có thể sẽ còn kéo dài hơn nữa”.

“Quy định không rõ ràng đang hạn chế nhiều tổ chức tham gia vào lĩnh vực này. Ngay lúc này, các nước cần có những ý kiến hoặc đóng góp mang tính xây dựng hơn…thay vì cấm”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -