Tin tức Tin tức tổng hợp Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng: Bitcoin bull run chưa kết...

Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng: Bitcoin bull run chưa kết thúc

Cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci, người sáng lập công ty đầu tư toàn cầu SkyBridge Capital, đã tiết lộ rằng bất chấp đợt bán tháo lớn trên thị trường tiền điện tử trong tuần này, ông tin đợt tăng giá của Bitcoin vẫn chưa kết thúc.

Phát biểu với CNBC, nhà đầu tư chỉ ra rằng nếu chúng ta thu nhỏ lịch sử giá của Bitcoin, những đợt bán tháo lớn như đợt chúng ta đã thấy trong tuần này là một sự kiện phổ biến. Theo lời của ông, thị trường tiền điện tử chứa đầy những kỳ vọng và “hầu hết những người chơi nhỏ đang sử dụng lượng đòn bẩy khủng lồ”.

Ông lưu ý rằng cả Bitcoin và altcoin đều “suy giảm” do với số lượng thanh lý được kích hoạt trên thị trường. Các dữ liệu cho thấy hơn 9 tỷ USD đã được thanh lý khi giá Bitcoin và hầu hết các loại altcoin hàng đầu giảm xuống, vì giá trị thế chấp của người dùng đã giảm xuống mức điểm mà các nền tảng buộc phải bán nó trên thị trường để ngăn ngừa tổn thất.

Theo các nhà phân tích, việc thanh lý bắt buộc này đã làm gia tăng áp lực bán và khiến ​​giá tiền điện tử giảm xuống mức mà hầu hết không muốn bán, do đó, các loại tiền điện tử hàng đầu phục hồi theo hình chữ V như đã được chứng kiến.

Theo Scaramucci, Bitcoin đang tăng trở lại trong dài hạn. Đáng chú ý là Bitcoin đã tăng từ mức thấp 30.000 USD lên 39.000 USD vào thời điểm báo chí khi nhiều người nhanh chóng mua vào – có lẽ thậm chí là chính SkyBridge Capital.

Scaramucci cũng nói đến một số yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, bao gồm việc Tesla không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì những lo ngại về môi trường, JP Morgan tiết lộ trong một báo cáo rằng các tổ chức đang hướng tới vàng chứ không phải tiền điện tử và Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính kinh doanh tiền điện tử.

Nhà đầu tư lưu ý rằng nghiên cứu của ông cho thấy hơn 40% năng lượng được sử dụng để khai thác Bitcoin là loại năng lượng tái tạo và tổng lượng phát thải carbon từ tiền điện tử bằng 0,13% lượng khí thải carbon của thế giới. Ông nói, mối quan tâm của Musk có thể liên quan đến việc công ty nhận được các khoản tín dụng carbon.

Bên cạnh đó, ông cho biết thêm Trung Quốc có thể không chấp nhận tiền điện tử vì họ có một “hệ thống kinh tế khép kín” và thay vào đó có thể chỉ cho phép đồng nhân dân tệ kỹ thuật số lưu thông trong thị trường của mình. Ông nói, Bitcoin là một “mạng lưới tiền tệ hoàn toàn mạnh mẽ, mở rộng quy mô tới hơn 110 triệu người dùng ngay bây giờ, và có thể là 1 tỷ người dùng vào năm 2025”.

Điều đáng chú ý là SkyBridge Capital đã dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt qua 100.000 USD vào cuối năm nay.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -