Tin tức Cựu Giám đốc điều hành Coinbase và anh trai ông ta đạt...

Cựu Giám đốc điều hành Coinbase và anh trai ông ta đạt thỏa thuận với SEC về các cáo buộc giao dịch nội gián tiền điện tử

Ishan Wahi, cựu quản lý sản phẩm của Coinbase, và anh trai của ông ta, Nikhil Wahi, vừa đạt thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) để giải quyết các cáo buộc về một vụ án giao dịch nội gián liên quan đến tiền điện tử.

Vào tháng 7 năm 2022, SEC đã đệ đơn kiện cáo buộc Ishan Wahi đã cung cấp thông tin bí mật về các tài sản tiền điện tử sẽ được Coinbase hỗ trợ cho anh trai ông ta và một người bạn, Sameer Raman.

Giá của các tài sản tiền điện tử thường tăng sau khi thông báo về việc niêm yết trên nền tảng được công bố. Nikhil Wahi và Raman sau đó đã mua mã thông qua thông tin bí mật, cho phép ba người này tích lũy được 1,5 triệu USD lợi nhuận bất hợp pháp. Cơ quan quản lý chứng khoán cho biết rằng trong số 25 tài sản tiền điện tử được mua, có 9 tài sản được xem là chứng khoán.

Theo SEC, hai anh em Wahi đã đồng ý không phủ nhận các cáo buộc của cơ quan này như một phần của thỏa thuận.

“Ishan Wahi và anh trai của ông ta, Nikhil Wahi, đã đồng ý giải quyết các cáo buộc rằng họ đã tham gia vào việc giao dịch nội gián thông qua một kế hoạch giao dịch trước nhiều thông báo liên quan đến ít nhất 9 tài sản tiền điện tử được coi là chứng khoán sẽ được niêm yết trên nền tảng Coinbase.

Ishan và Nikhil Wahi đã đồng ý bị cấm vĩnh viễn vi phạm Điều 10(b) của Đạo luật Chứng khoán và Quy tắc 10b-5 và trả lại số tiền lợi tức bất hợp pháp, cộng thêm lãi suất trước khi kiện.”

Gurbir S. Grewal, Giám đốc Cục Thực thi của SEC, cho biết rằng trong khi công nghệ liên quan đến vụ án là mới, thì kế hoạch này thực chất là giao dịch nội gián cổ điển.

“Chúng tôi cáo buộc rằng Ishan và Nikhil Wahi, tương ứng, đã tiết lộ và giao dịch chứng khoán dựa trên thông tin không công khai quan trọng, và đó là giao dịch nội gián, đơn giản là như vậy. Luật chứng khoán liên bang không miễn trừ các chứng khoán tiền điện tử khỏi lệnh cấm giao dịch nội gián, và SEC cũng vậy.”

Oliver Pham

Coinbiz

Sourcedailyhodl
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -