Tin tức Cựu chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội của Kenya ủng hộ...

Cựu chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội của Kenya ủng hộ Blockchain

Một người tham gia ủy ban bầu cử ở Kenya đã nói rằng đất nước nên xem xét việc áp dụng bỏ phiếu dựa trên blockchain.

Cựu chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội của Kenya ủng hộ Blockchain

Justus Abonyo, cựu chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội của Kenya và là ứng cử viên hiện tại cho vị trí ủy viên Ủy ban Ranh giới và Bầu cử Độc lập của đất nước (IEBC), đã kêu gọi áp dụng bỏ phiếu blockchain.

Theo một báo cáo của hãng tin Kenya The Star, Abonyo đã đưa ra lời kêu gọi này khi xuất hiện trước ủy ban tuyển chọn giám sát việc bổ nhiệm các ủy viên IEBC tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Kenyatta vào thứ Năm.

Nói rõ hơn về sự ủng hộ của mình đối với việc áp dụng bỏ phiếu bằng Blockchain, Abonyo cho biết một động thái như vậy sẽ có lợi ích tiết kiệm chi phí đáng kể lên đến 300%, ông nói rõ:

“Chi phí cho một lá phiếu ở Kenya dao động từ US $ 7-US $ 25 (Sh700-Sh2.500). Nếu chúng tôi sử dụng công nghệ blockchain, chi phí này sẽ giảm xuống còn 0,5 đô la Mỹ (Sh50). Đây là một lĩnh vực mà tôi sẽ khám phá với tư cách là một ủy viên. ”

Ủy viên tham vọng của IEBC cũng lập luận rằng việc áp dụng bỏ phiếu blockchain cũng sẽ giúp cải thiện tính minh bạch và an ninh của các cuộc bầu cử của Kenya. Lời kêu gọi của Abonyo về việc áp dụng công nghệ mới cũng được đưa ra khi đất nước chuẩn bị cho một cuộc tổng tuyển cử khác vào năm 2022.

Các cuộc thăm dò tổng thống trước đây của Kenya vào năm 2017 được cho là đã bị hủy hoại bởi các cáo buộc về hệ thống bỏ phiếu điện tử của IEBC đã bị xâm nhập và gian lận. Những tuyên bố này càng được chứng minh bởi vụ sát hại giám đốc CNTT của IEBC vài ngày trước cuộc thăm dò.

Chính phủ Úc tài trợ 2 dự án khởi nghiệp Blockchain
Chính phủ Úc tài trợ 2 dự án khởi nghiệp Blockchain

Liên quan: Chính phủ Úc tài trợ 2 dự án khởi nghiệp Blockchain

Hội đồng giám khảo vẫn đang xem xét tính hiệu quả của bỏ phiếu Blockchain với các chuyên gia an ninh mạng của MIT tuyên bố vào tháng 11 năm 2020 rằng các hệ thống bỏ phiếu dựa trên công nghệ mới mang “rủi ro nghiêm trọng” đối với nền dân chủ.

Thật vậy, một số triển khai gần đây của các giao thức bỏ phiếu dựa trên blockchain đã được giám sát về hiệu suất. Vào tháng 7 năm 2020, các báo cáo xuất hiện rằng hệ thống được sử dụng trong cuộc bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp của Nga vào năm 2020 cho phép các cử tri và thậm chí các thực thể bên thứ ba giải mã các lá phiếu đã được bầu.

Trong khi đó, Abonyo không phải là người đầu tiên cung cấp blockchain như một liều thuốc chữa bách bệnh để đảm bảo an ninh và minh bạch trong nước.

Cố vấn chống tham nhũng khu vực tại Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm, đã tuyên bố vào tháng 11 năm 2020 rằng chính quyền Kenya có thể sử dụng blockchain như một công cụ để chống tham nhũng.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -