Dự án Curve (CRV) chứng kiến ​​sự phục hồi 150% khi DeFi chạm đáy...

Curve (CRV) chứng kiến ​​sự phục hồi 150% khi DeFi chạm đáy và phí gas ETH giảm

Phí gas Ethereum giảm, sự ra mắt của Convex Finance (17/05/2021) và lĩnh vực DeFi đạt mức đáy tiềm năng giúp CRV tăng ấn tượng 150% kể từ ngày 23 tháng 5.

Các token và giao thức DeFi đã bị ảnh hưởng nặng nề vào ngày 19 tháng 5 khi giá Bitcoin giảm xuống còn $30.000

Trong khi BTC đã bước vào giai đoạn ‘nén’, tổng giá trị bị khóa trong DeFi và giá trị của nhiều Token vẫn chưa phục hồi trở lại đỉnh cũ trước khi thị trường sụp đổ.

Mã thông báo Curve DAO (CRV) nằm trong số ít mã thông báo DeFi đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ trong hai tuần qua do phí gas Ethereum giảm, sự ra mắt của Convex Finance và lĩnh vực DeFi bắt đầu hình thành đáy.

CRV/USDT 4-HOUR CHART. SOURCE: TRADINGVIEW

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy CRV đã tăng 55% kể từ ngày 1 tháng 6, phục hồi từ mức thấp $1.76 đô la vào 01/06/2021 lên mức cao nhất trong ngày là $2.76 vào 03/06/2021 cùng với khối lượng giao dịch 24 giờ tăng tới 250%.

Sự ra mắt của Convex Finance thu hút những người đang nắm giữ CRV

Theo nhận định của các nhà đầu tư kỳ cựu, nguồn gốc của sự tăng giá đột ngột và động lực cho CRV là Convex Finance (CVX), một trình tối ưu hóa cho Giao thức Curve cho phép hoán đổi các tài sản tương tự như stablecoin sang các giao dịch stablecoin.

Kể từ khi chính thức ra mắt vào ngày 17 tháng 5, giao thức Convex đã nhanh chóng đạt được cơ sở người dùng đáng kể nhờ lợi suất cao tới 52,16% và một số nhà phân tích cho rằng giao thức này đang thách thức Yearn.finance đối với các khoản tiền gửi liên quan đến CRV.

Dữ liệu từ Defi Llama cho thấy trong hai tuần rưỡi kể từ khi ra mắt Convex Finance, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức đã vượt qua 2,3 tỷ Đô-la với các nhà đầu tư trên giao thức kiếm được 4,3 triệu Đô-la trên tổng doanh thu.

Total value locked on Convex. Source: Defi Llama

Cả Convex Finance và Yearn.finance đều phụ thuộc rất nhiều vào CRV để vận hành nền tảng của họ và hoạt động gia tăng đã dẫn đến sự sụt giảm nguồn cung CRV lưu hành. Điều này có thể đã giúp tăng giá CR khi các nhà đầu tư kêu gọi đặt cọc để thu được lợi nhuận cao nhất có thể.

Curve Finance và hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn cũng có thể được hưởng lợi từ việc giảm mạnh phí gas trên mạng Ethereum (ETH), vốn trước đây đã khiến nhiều nhà giao dịch bán lẻ phải thực hiện các giao dịch xác nhận và phê duyệt đơn giản cần thiết để đặt cược và yêu cầu thu nhập từ DeFi các giao thức.

Average Ethereum gas fee. Source: Etherscan

Phí gas thấp hơn đã thu hút nhiều người dùng tham gia lại với các giao thức DeFi yêu thích của họ và Curve là người hưởng lợi đáng kể từ sự phát triển này.

Chỉ báo VORTECS ™ có dấu hiệu tốt trước khi đột phá

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá đối với CRV vào ngày 31 tháng 5, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS ™ là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

VORTECS™ Score (green) vs. CRV price. Source: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm số VORTECS ™ cho CRV đã ghi nhận các chỉ số tăng giá trong suốt tuần qua với mức cao nhất là 77 đến vào cuối ngày 31 tháng 5. Đây là khoảng 15 giờ trước khi giá tăng 55% trong 48 giờ tiếp theo ngày.

*Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ ý kiến cá nhân, không phải lời khuyên đầu tư.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -