Tin tức Cuộc chiến Shiba Inu và Dogecoin diễn ra khi các nhà giao...

Cuộc chiến Shiba Inu và Dogecoin diễn ra khi các nhà giao dịch chốt lời SHIB sang DOGE

Đợt tăng giá DOGE xuất hiện sau khi Shiba Inu nhanh chóng đánh bật Dogecoin để trở thành tiền điện tử lớn thứ chín tính theo vốn hóa thị trường.

Dogecoin (DOGE) đã tăng vọt vào ngày 28 tháng 10 trong bối cảnh vòng quay vốn lớn ra khỏi thị trường đồng xu meme hàng đầu của đối thủ Shiba Inu (SHIB).

Đáng chú ý, giá DOGE tăng hơn 44% một chút để đạt mức cao nhất trong ngày là $ 0,3449. Mức tăng của nó xuất hiện trái ngược với khoản lỗ của SHIB trong cùng kỳ. Mặt khác, cái gọi là Dogecoin Killer đã giảm gần 28% xuống mức thấp nhất trong ngày ở mức khoảng 0,00005700 USD — trong cùng một giờ DOGE đã in đỉnh hàng ngày của nó.

Biểu đồ giá hàng ngày SHIB / USD so với DOGE / USD lưu ý mối tương quan nghịch đảo – Nguồn: TradingView

Đợt tăng giá đột ngột cũng đẩy vốn hóa thị trường của Dogecoin lên hơn 40 tỷ đô la, như cách mà Shiba Inu đã đạt được vài giờ trước đó, với hai loại tiền điện tử hiện đang tranh giành vị trí thứ chín theo vốn hóa thị trường

Các nhà giao dịch bắt đầu đổ xô vào thị trường Dogecoin vài giờ sau khi Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đăng một tweet mới về tiền điện tử meme.

Các dòng tweet ủng hộ trước đó của Musk đã thúc đẩy DOGE tăng hơn 1.500% trong 5 tháng đầu năm 2021.

Long DOGE, Short SHIB

Shiba Inu tăng theo cấp số nhân vào Q4, tăng khoảng 1.200% trong tháng 10 với hy vọng rằng nó sẽ được niêm yết trên Robinhood, một ứng dụng giao dịch miễn phí có trụ sở tại Hoa Kỳ và bước chân vào lĩnh vực tài chính phi tập trung mới nổi (DeFi) và mã thông báo bất khả xâm phạm (NFT) các ngành có sản phẩm mới ra mắt.

Tuy nhiên, đợt tăng giá siêu thanh của SHIB cũng khiến nó được định giá quá cao dựa trên một số chỉ số chính, đặc biệt là Chỉ số Sức mạnh Tương đối. Vì vậy, nó xuất hiện, các nhà giao dịch giao ngay và phái sinh quyết định đảm bảo / xoay vòng lợi nhuận của họ.

Su Zhu, đồng sáng lập, CEO và CIO tại công ty quản lý quỹ Three Arrow Capital đã lưu ý trước đó vào thứ Năm rằng các nhà giao dịch đã xoay vòng lợi nhuận hoán đổi vĩnh viễn Shiba Inu dễ ngắn của họ – khi SHIB đứng đầu ở mức 0,00008854 đô la – vào thị trường vĩnh viễn Dogecoin.

Nhà giao dịch cũ của Deutsche Bank gợi ý rằng DOGE có thể tăng về mức 0,88 đô la tiếp theo nếu các nhà giao dịch xoay vòng lợi nhuận từ SHIB sang Dogecoin.

Khoảng $ 20,8 triệu DOGE “toang”

Động thái giá của Dogecoin cũng khiến các nhà giao dịch phái sinh mất cảnh giác vì họ đã mất khoảng 20,80 triệu đô la trong tổng số tiền thanh lý trong 24 giờ qua. Khoảng 18,17 triệu đô la trị giá của những khoản thanh lý đó xuất hiện từ các cược dài có đòn bẩy sau khi giá DOGE giảm xuống mức thấp hàng tuần là 0,2179 đô la vào thứ Tư.

Ngược lại, khung thời gian 12 giờ đang diễn ra cho thấy những con gấu thua lỗ nhiều hơn những con bò đực, với 8,9 triệu đô la các khoản đặt cược Dogecoin giảm giá được thanh lý so với 5,22 triệu đô la các cược tăng giá liên quan đến cùng một mã thông báo.

Tổng DOGE thanh lý trên tất cả các sàn giao dịch- Nguồn: ByBt.com 

Tuy nhiên, nhìn chung, các nhà giao dịch Dogecoin chiếm đa số trong 24 giờ qua, với người dùng FTX và OKEx tỏ ra đặc biệt lạc quan với 58% và 77% vị thế ròng của họ nghiêng về phía LONG.

Sự đảo chiều giảm giá đột ngột trên thị trường Shiba Inu cũng dẫn đến việc thanh lý SHIB trị giá 31,41 triệu đô la, cao thứ ba trong số tất cả các loại tiền điện tử trong 24 giờ trước.

PostyXBT, một nhà phân tích thị trường độc lập, đã cảnh báo về đòn bẩy quá mức trên cả thị trường SHIB và DOGE. “Giao ngay chứ không phải đòn bẩy”, ông nói và nói thêm rằng “sự biến động có thể dễ dàng xóa sổ trước khi có một động thái lớn theo hướng đã định.”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -