Tin tức Cùng DoraHacks du hành vào vũ trụ Hacker tại sự kiện "Into...

Cùng DoraHacks du hành vào vũ trụ Hacker tại sự kiện “Into the Hackerverse”

“Into The Hackerverse” với sự góp mặt đổng đảo của các KOLs, VCs, web3 developers, media partners, sàn giao dịch…

Sự kiện “Into the Hackerverse” vừa qua, được đồng tổ chức bởi DoraHacks và Desig vào tối ngày 09/07/2023 tại GEM Center đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của hơn 200 khách tham dự gồm web3 developer, media partners, KOLs, quỹ đầu tư, cộng đồng đam mê công nghệ trong và ngoài nước… Sự kiện đã đón nhận được rất nhiều chia sẻ và ý kiến đóng góp tích cực đến từ cộng đồng developer và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực web3.

Paulus – đại diện chính thức của DoraHacks tại Việt Nam đã có bài chia sẻ các cập nhật mới nhất của DoraHacks.

Hãy cùng nhau điểm qua một số nội dung chính trong bài chia sẻ của DoraHacks về những cập nhật mới nhất cũng như kế hoạch phát triển thị trường Việt Nam và giới thiệu về các giải pháp của DoraHacks dành cho cộng đồng developer:

DoraHacks và phong trào hacker:

DoraHacks là một đơn vị tổ chức các cuộc thi hackathon toàn cầu và một trong những nền tảng khuyến khích lập trình viên hoạt động tích cực nhất trong lĩnh vực web3. DoraHacks đã tạo ra một phong trào hacker toàn cầu trong lĩnh vực blockchain, máy tính lượng tử và công nghệ không gian bằng việc cung cấp hàng loạt các công cụ để giúp các lập trình viên trên khắp thế giới có thể tìm kiếm sự hợp tác, tài trợ cho các ý tưởng và sản phẩm của họ thông qua các cuộc thi hackathon, bounty, grant và qua nhiều hình thức khác.

Hiện nay, có đến hơn 6500 startup đến từ cộng đồng DoraHacks đã nhận được hơn 30 triệu đô dưới dạng Grant và các hình thức đóng góp khác từ các nhà tài trợ trên toàn thế giới. Một số lượng lớn các cộng đồng mã nguồn mở, công ty và hệ sinh thái blockchain đang tích cực sử dụng cơ sở hạ tầng của DoraHacks (http://dorahacks.io) để tài trợ cho cộng đồng mã nguồn mở và hoạt động quản trị cộng đồng.


Sự kiện cộng đồng và workshops:

DoraHacks chính thức ra mắt chương trình hỗ trợ dành cho các trường đại học thông qua nền tảng DoraHacks bao gồm cung cấp nền tảng để tổ chức Hackathon, hỗ trợ truyền thông, marketing, cố vấn, livestream…

Gần đây DoraHacks đã phối hợp cùng với Defi.vn tổ chức các hoạt động cộng đồng như workshop tại đại học hồng bàng để phổ cập kiến thức về Solidity. Ngoài ra, DoraHacks sẽ liên tục tổ chức các sự kiện và hoạt động để khuyến khích cộng đồng developer tham gia xây dựng và phát triển Blockchain tại Việt Nam trong thời gian tới. Để biết thêm thông tin về chương trình vui lòng xem thêm tại đây.


DORA BUIDL Station:

BUIDL Station là một weekly meetup được đồng tổ chức bởi Defi.vn và DoraHacks nhằm mục đích tạo ra một sân chơi và là nơi giao lưu của cộng đồng developers tại Việt Nam.

Tại đây mọi người có thể thoải mái trao đổi về sản phẩm, dự án, kế hoạch, ý tưởng của mình để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong ngành. Xem thêm thông tin chi tiết về BUIDL Station tại đây.


Dora Factory:

Dora Factory là một dự án về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số dành cho phong trao hacker trên toàn cầu được phát triển bởi team DoraHacks vào thời điểm cuối năm 2020 nhằm tạo ra các giao thức, cung cấp các bộ công cụ và cơ sở hạ tầng dành cho Public Good (hay còn được biết đến là “hàng hóa công cộng”) để hỗ trợ cho cộng đồng mã nguồn mở và các developer tiên phong trong các lĩnh vực.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Dora Factory và DoraHacks chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều developer trên thế giới đang phải chịu áp lực về tài chính từ đó gây ra rất nhiều hạn chế trong việc sáng tạo nên chúng tôi đã không ngừng trao quyền cho các developer để có thể kết nối, truy cập đến các kiến thức và xây dụng những sản phẩm có sức ảnh hưởng đến thế giới.


Public Good Staking (PGS) và DORA Consumer Staking:

Nói qua một chút về định nghĩa Public Good là là một loại tài nguyên hoặc dịch vụ mà mọi người đều có thể sử dụng mà không làm giảm giá trị của nó đối với người khác. Public good có hai đặc trưng chính là không cạnh tranh và không phân biệt người dùng. Không cạnh tranh có nghĩa là sử dụng public good không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của người khác, còn không phân người dùng có nghĩa là mọi người đều được hưởng lợi từ public good mà không phân biệt đối tượng sử dụng. Ví dụ về public good bao gồm hệ thống giáo dục công, đường phố, công viên, các dịch vụ y tế công cộng và các chương trình bảo vệ môi trường. Xem thêm bài viết chi tiết về Public Good Staking tại đây.

Đây là mô hình hoạt động của Public Good Staking: DoraHacks sẽ trở thành validator để tham gia vận hành các node của hơn 100 Public chain khác nhau.Các cá nhân, tổ chức, DAOs tham gia staking vào các validator của DoraHacks và nhận phần thưởng khuyến khích là $DORA token. Phần thưởng khối được yield ra từ validator đó sẽ dùng để tài trợ cho phong trào hacker.

Xem thêm về chương trình DORA Consumer Staking tại đây.


Dora Vota:

Một giải pháp về công nghệ bỏ phiếu của DORA giúp cho việc bỏ phiếu trở nên an toàn, công bằng, minh bạch và dễ dàng sử dụng hơn.


Quantum Random Number Faucet:

DoraHacks đã đưa ra giải pháp mới nhất trong việc tận dụng cơ học lượng tử để tạo ra các số thực sự ngẫu nhiên. Đối tượng áp dụng công nghệ này chủ yếu đến từ các lập trình viên web3, gamefi studio.

Paulus chia sẻ thêm về định hướng của DoraHacks tại thị trường Việt Nam.

“DoraHacks tin chắc rằng công nghệ Blockchain có thể giải quyết nhiều vấn đề trong xã hội hiện nay và chúng tôi hy vọng có thể đóng góp vào quá trình đó bằng cách cung cấpnguồn lực cho các dự án mã nguồn mở và giúp các Builders phát triển sản phẩm của mình thông qua nền tảng DoraHacks.io”

Paulus nhấn mạnh trong bài chia sẻ của mình.

Một số hình ảnh tại sự kiện “Into The Hackerverse”:

Giải thưởng Dora Brainy Cat dành cho những người may mắn trong mini game Lucky Draw của DoraHacks.
Desig trao thưởng cho người chiến thắng trong Quiz game.
Các KOLs đến tham dự sự kiện “Into The Hackerverse”.
Các KOLs đến tham dự sự kiện “Into The Hackerverse”.
Cộng đồng những người đam mê công nghệ Web3 đang lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả.
Cộng đồng những người đam mê công nghệ Web3 đang lắng nghe chia sẻ từ các diễn giả.
Một KOL trong lĩnh vực OTC đang trao đổi với cộng đồng về diễn biến gần đây của thị trường.
Cộng đồng những người đam mê công nghệ Blockchain.
Mọi người cùng nhau lưu giữ lại những trải nghiệm thú vị tại sự kiện “Into The Hackerverse”.

Sự kiện “Into the Hackerverse” đã mang đến nhiều giá trị cho các nhà phát triển và cộng đồng đam mê công nghệ. DoraHacks xin được gửi lời cám ơn đến đơn vị đồng tổ chức Desig và các đối tác truyền thông trong việc quảng bá sự kiện và đóng góp một phần không nhỏ trong sự thành công của sự kiện. DoraHacks cam kết sẽ tiếp tục hợp tác và làm việc cùng các đối tác để khuyến khích và phát triển nền giáo dục và blockchain tại Việt Nam.

Nếu bạn là một nhà phát triển hoặc là một thành viên của cộng đồng những người đam mê web3, DoraHacks mời bạn tham gia vào phong trào hacker của chúng tôi. Hãy cùng nhau xây dựng và phát triển tương lai của blockchain tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện và các giải pháp mới nhất của DoraHacks, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại http://dorahacks.io.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -