Tin tức Cục Dự Trữ Liên Bang giảm mua trái phiếu, lo ngại về...

Cục Dự Trữ Liên Bang giảm mua trái phiếu, lo ngại về tác động của BTC

Khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu phục hồi từ cuộc suy thoái liên quan đến đại dịch, Cục Dự trữ Liên bang đã tuyên bố sẽ bắt đầu giảm 120 tỷ USD mỗi tháng mà họ chi cho việc mua trái phiếu, hy vọng giải quyết những lo ngại về lạm phát gia tăng. Điều này đã gây ra sự bất an trong ngành công nghiệp tiền điện tử khi việc áp dụng Bitcoin trong 18 tháng qua một phần là do các nhà đầu tư muốn tự bảo vệ mình trước sự lạm phát này.

Thông tin nhanh

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Tư,Fed cho biết họ sẽ bắt đầu giảm mua tài sản 15 tỷ USD mỗi tháng, bắt đầu từ tháng này cho đến khi chương trình kết thúc vào giữa năm 2022. Theo hướng mới này, việc mua trái phiếu kho bạc cũng sẽ giảm từ 80 tỷ USD xuống còn 70 tỷ USD mỗi tháng và việc mua chứng khoán thế chấp do chính phủ hậu thuẫn sẽ giảm từ 40 tỷ USD xuống còn 35 tỷ USD mỗi tháng.

Chương trình tăng chi tiêu được tạo ra vào năm ngoái để giúp bảo vệ nền kinh tế khỏi những tác động tồi tệ nhất của cuộc suy thoái Covid-19, nhưng khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi, một nhà quan sát ngành công nghiệp cho biết bây giờ là lúc bắt đầu quay trở lại các biện pháp đó.

“Quyết định này hoàn toàn phản ánh rằng theo quan điểm của họ, nền kinh tế Hoa Kỳ đã phục hồi đủ để họ không cần phải đặt sự hỗ trợ đó nữa,” Andrew Sullivan, người sáng lập và là nhà văn của Asianmarketsense.com, nói với Forkast.News, thêm: “Điều đó thể hiện rất nhiều ở sức mạnh của kết quả mà chúng tôi đã thấy từ các công ty trong rất nhiều dữ liệu đã được thông qua. Và do đó, tôi nghĩ nếu họ không làm điều đó, thì thành thật mà nói, họ sẽ khiến thị trường lo lắng rằng mọi thứ không tốt như họ tưởng. Vì vậy, đó là một quyết định hợp lý. “

Được gọi là “nới lỏng định lượng”, hình thức kích thích này là một cách để tiền mới được tạo ra được bơm vào nền kinh tế. Thật không may, lạm phát cũng đã tăng cùng với sự gia tăng chi tiêu tăng này; Giá tiêu dùng trong tháng 9 năm nay đã cao hơn 4,4% so với cùng thời điểm năm 2020 và lạm phát hiện đang ở mức cao nhất trong 30 năm ở Mỹ. Việc cắt giảm này là một nỗ lực để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, Fed nhận thấy rằng những tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng và sự tiến triển của virus dự kiến ​​sẽ cản trở những nỗ lực này trong ngắn hạn.

Theo thông báo hôm thứ Tư, sẽ không có thay đổi nào đối với lãi suất cho đến khi nền kinh tế đạt được việc làm tối đa, nhưng Sullivan hy vọng điều đó sẽ sớm thay đổi và nói rằng tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng khi nó xảy ra.

Sullivan cho biết: “Chúng ta sẽ tiến thêm một bước nữa để tiến tới việc thay đổi lãi suất và đó sẽ là yếu tố kích hoạt tiền điện tử, đặc biệt là trên Bitcoin, vốn được sử dụng rất nhiều như  hiện đại cho các nhà đầu tư”, “Nó không bị kiểm soát, nó rẻ hơn vàng và nó được coi là một phương tiện tích trữ giá trị hợp lý trong ngắn hạn. Tôi nghĩ mọi người coi nó như một cách giao dịch ngắn hạn để tự bảo hiểm rủi ro cho chính mình. Nhưng nó rất hiệu quả vì nó có thể giao dịch 24 giờ một ngày và dễ dàng lưu trữ. “

Giá Bitcoin đã giảm ngay sau thông báo, nhưng nhanh chóng lấy lại vị thế và được giao dịch ở mức 62.448 USD tại thời điểm báo chí, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -