Tin tức Tin tức tổng hợp Cú sụt ngày hôm qua bắt nguồn từ FED

Cú sụt ngày hôm qua bắt nguồn từ FED

Thị trường tiền mã hóa hầu hết đều sụt giảm mặc dù Bitcoin đang trên đà tăng trưởng sau khi có những thông tin ảnh hưởng mới nhất từ cuộc họp của Fed.

FED Là Gì? Tác Động Của FED Đến Tài Chính Toàn Cầu Năm 2021

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào ngày 16 tháng 6 nói với công chúng rằng họ sẽ chuyển tiếp khung thời gian cho việc tăng lãi suất. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho biết về tiến bộ về tiêm chủng có thể sẽ tiếp tục làm giảm tác động của cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đối với nền kinh tế, nhưng rủi ro đối với triển vọng kinh tế vẫn còn.

13 trong số 18 thành viên ủy ban của FOMC dự kiến ​​tăng lãi suất vào cuối năm 2023. Kỳ vọng lãi suất của từng thành viên cho thấy khả năng xảy ra hai đợt tăng lãi suất vào năm 2023. Fed tin rằng vào cuối năm 2021, tỷ lệ thất nghiệp sẽ rơi vào khoảng 4,5%.

Vấn đề tiếp theo được Fed chỉ ra là người dân có nhu cầu rất mạnh, thu nhập cao, sẵn có tiền trong tài khoản ngân hàng. Điều này thú đẩy nhu cầu hàng hóa cực kỳ cao và nó vẫn chưa giảm xuống. Powell giải thích nếu điều chỉnh quá mức, có khả năng ở mặt khác là lạm phát thực sự có thể ở mức khá thấp trong tương lai.

Tại họp báo sau cuộc họp, Powell đã thảo luận về lạm phát. Kỳ vọng của Fed là những chỉ số lạm phát cao này sẽ giảm bớt. Các tuyên bố sau cuộc họp của Fed cho thấy kỳ vọng lạm phát giảm xuống 3,4% so với hiện tại là 5%.

Song, kết luận từ cuộc họp này của Fed sẽ dẫn đến hai vấn đề như sau: lạm phát và gia tăng lãi suất. Vấn đề lạm phát vẫn vượt lên trên con số trung bình 2% theo kế hoạch của Fed, nhưng với động thái hiện tại tạm thời, Fed vẫn chấp nhận tỷ lệ lạm phát này trước khi có điều chỉnh cho đoạn đường dài hạn sắp tới. Do đó, việc mua 120 tỷ USD trái phiếu hàng tháng sẽ được duy trì.

Tuy nhiên điều đáng lo ngại nhất là tăng lãi suất. Mặc dù thời điểm hiện tại Fed công bố sẽ giữ nguyên lãi suát. Nhưng hãy nhìn lại câu chuyện vào tháng 3, Fed dự định sẽ triển khai vào năm 2024, nhưng sau cuộc họp hôm qua, đã dời về năm 2023. Điều này cho thấy lạm phát đang đến mức báo động và Fed phải đẩy nhanh giải pháp cho Hoa Kỳ.

Tăng lãi suất sẽ thắt chặt nguồn vốn đổ vào các kênh đầu tư, vì khi tăng lãi suất, đồng USD sẽ chiếm ưu thế, việc vay nợ hoặc sử dụng các hình thức khác để đầu tư sẽ khó khăn rất nhiều. Không chỉ thị trường chứng khoán tài chính truyền thống, Bitcoin và tiền mã hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ từ việc này.

SourceCoin68
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -