Tin tức Crypto chứng kiến ​​tuần thứ 5 liên tiếp giao dịch không mấy...

Crypto chứng kiến ​​tuần thứ 5 liên tiếp giao dịch không mấy khởi sắc đến từ tâm lý tiêu cực về BTC

Tình hình tâm lý của nhà đầu tư tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số lại tiếp tục giảm sút trong tuần qua, đặc biệt là đối với Bitcoin (BTC) khi giá của nó giảm xuống mức $27,392. Điều này đã dẫn đến một tuần tiếp theo của sự rút lui trong các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Tâm lý giao dịch tiêu cực

Theo bản báo cáo “Digital Asset Fund Flows Report” mới nhất của CoinShares được xuất bản vào ngày 22 tháng 5, số tiền rút lui của quỹ tiền điện tử đã lên đến 32 triệu đô la trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 5, đánh dấu tuần thứ năm liên tiếp của sự rút lui.

Giám đốc nghiên cứu của Coinshares, James Butterfill, lưu ý rằng tương tự như trào lưu trong năm tuần qua, phần lớn tâm lý tiêu cực xoay quanh Bitcoin. Tuần rút lui mới nhất của các nhà đầu tư tổ chức đã đạt mức 232 triệu đô la.

Trong vòng năm tuần từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 19 tháng 5, giá của Bitcoin giảm khoảng 4,8% để đạt mức $26.842. Tính đến thời điểm viết bài, giá của Bitcoin là $27.021, theo số liệu từ CoinGecko.

Trong một bài viết vào ngày 22 tháng 5, chuyên gia phân tích thị trường của Cointelegraph, Yashu Gola, cho rằng giá của Bitcoin đã bị bế tắc trong vài tuần qua khi các nhà giao dịch ngồi trên hàng rào và đợi chờ “tín hiệu thị trường tiềm năng có thể đẩy giá BTC” một cách quyết định theo hướng tăng hoặc giảm.

Gola đã trích dẫn quyết định tăng lãi suất tiếp theo của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào tháng 6 là một ví dụ quan trọng cho điềunày.

Trong bối cảnh đó, giá trị của BTC đang gặp khó khăn trong việc tăng giá hoặc giảm giá một cách mạnh mẽ. Theo Gola, các quyết định của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin đã ảnh hưởng đến tâm lý thị trường trong những tuần qua. Báo cáo mới nhất của CoinShares cho thấy rằng sự rút lui của các nhà đầu tư tổ chức đã kéo dài đến tuần thứ năm, với sự tập trung vào Bitcoin.

Trong khi đó, giới đầu tư đang chờ đợi xem liệu các quyết định liên quan đến lãi suất của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ sẽ làm thay đổi diễn biến của thị trường tiền điện tử hay không. Tuy nhiên, đến nay, đồng tiền này vẫn đang bị đánh giá thấp và chưa thể tạo ra động lực tích cực cho thị trường.

Các tổ chức đang bán BTC

Butterfill lưu ý rằng các sản phẩm đầu tư Bitcoin đã rút lui tổng cộng 112 triệu đô la trong năm nay, trong đó 90% số tiền đó chỉ trong tháng 5, trong khi các sản phẩm đầu tư ngắn hạn Bitcoin đã rút lui tổng cộng 34,8 triệu đô la trong tháng 5.

Tuy nhiên, Butterfill lưu ý rằng “không rõ tại sao lại có tâm lý tiêu cực được phối hợp cho cả sản phẩm đầu tư dài hạn và ngắn hạn”.

Trong khi đó, tuần gần đây nhất đã chứng kiến ​​sự rút lui của sản phẩm BTC trị giá 33 triệu đô la, một phần được bù đắp bởi các dòng tiền chảy vào các sản phẩm đa tài sản trị giá 1,6 triệu đô la, sản phẩm Litecoin (LTC) trị giá 300.000 đô la và sản phẩm Ripple (XRP) trị giá 200.000 đô la.

Sản phẩm ngắn hạn Bitcoin thứ hai với số tiền rút lui cao nhất trong tuần cũng giảm số lượng tiền đầu tư xuống 1,3 triệu đô la. Các sản phẩm liên quan đến Ether (ETH) cũng đứng gần sau với tổng giá trị rút lui lên đến 1 triệu đô la.

Tổng quan, các nhà đầu tư đang rút tiền khỏi các sản phẩm đầu tư Bitcoin và Ether, trong khi các sản phẩm đa tài sản và Litecoin, Ripple đang nhận được một số lượng nhỏ các dòng tiền mới. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ lý do chính xác vì sao tâm lý tiêu cực đối với các sản phẩm đầu tư đang được phối hợp một cách đồng bộ như vậy.

Flows by Asset. Source: CoinShares.

Phân tích theo quốc gia của các khoản rút lui, Đức dẫn đầu với số tiền 24,1 triệu đô la trong tuần qua. Tiếp theo là các sàn giao dịch của Mỹ với số tiền 5 triệu đô la.

Đáng chú ý, điều này diễn ra mặc dù Hội đồng Kinh tế và Tài chính của Liên minh châu Âu đã thông qua một cách nhất trí quy định tiên tiến về thị trường tiền điện tử Markets in Crypto-Assets (MiCA) vào ngày 16 tháng 5, một quy định lý thuyết có thể là tích cực cho thị trường tiền điện tử châu Âu.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -