Kiến thức Kiến thức tổng hợp Công nghệ Blockchain đang thay đổi các trò chơi trực tuyến như...

Công nghệ Blockchain đang thay đổi các trò chơi trực tuyến như thế nào ?

Sự ra đời của công nghệ blockchain đã tạo ra một cuộc cách mạng và phá vỡ nhiều ngành công nghiệp từ tài chính đến vận tải, chuỗi cung ứng đến chăm sóc sức khỏe và nhiều ngành khác. Hiện tại, ngành công nghiệp game đang cảm nhận được tác động đột phá của công nghệ blockchain, và điều đó thật tuyệt vời để thấy được điều đó. Ngành công nghiệp game đã đi một chặng đường dài kể từ sự khởi đầu khiêm tốn của nó. Nếu bạn đã từng chơi Super Mario trên bảng điều khiển trò chơi 16 bit, bạn sẽ hiểu ngành công nghiệp trò chơi đơn giản một thời đã phát triển như thế nào với những gì chúng ta đang thấy ngày nay.

Công nghệ Blockchain và Trò chơi trực tuyến
Công nghệ Blockchain và Trò chơi trực tuyến

Với sự ra đời của công nghệ blockchain trong bối cảnh trò chơi trực tuyến, chúng ta đang bắt đầu thấy sự hồi sinh hoàn toàn của ngành công nghiệp trò chơi. Theo báo cáo của Dappradar, hơn 800.000 người chơi tích cực duy nhất đã kết nối với các trò chơi dựa trên blockchain vào đầu quý 3 năm 2021. Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng con số dự kiến ​​sẽ tăng theo cấp số nhân trong quý cuối cùng của năm. Ngày nay, có một số dự án trò chơi dựa trên blockchain đang tạo ra tốc độ thay đổi trò chơi trực tuyến. Một ví dụ điển hình về các dự án trò chơi blockchain này là IQeon.

Blockchain cung cấp gì cho trò chơi trực tuyến

Công nghệ Blockchain đã tác động đến ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến theo nhiều cách. Dưới đây là bốn trong số những cách chính mà ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến đã bị tác động bởi blockchain:

1. Game thủ kiếm được thu nhập khi chơi

Trước đây, các game thủ dành tiền bạc, thời gian và năng lượng của họ để chơi game chỉ để giải trí. Ngày nay, các nền tảng trò chơi dựa trên blockchain như IQeon, người chơi được trả tiền trực tiếp để chơi trò chơi. Tại đây, người dùng có thể chuyển đổi tiền tệ trong trò chơi thành mã thông báo IQN. Những mã thông báo này có thể được trao đổi thành tài sản kỹ thuật số trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử như EXMO, Exrates, BitForex và HitBTC.

Nền tảng trò chơi Blockchain cũng cho phép người chơi trao đổi đồ đạc trong trò chơi của họ như hình đại diện, đồ sưu tầm, NFT và có thể trao đổi những tài sản này lấy tài sản tiền điện tử. Với mô hình kinh doanh này, công nghệ blockchain có thể mở rộng ngành công nghiệp trò chơi thành một nền kinh tế khả thi, nơi các game thủ có thể kiếm sống bằng cách chơi toàn thời gian.

Ảnh minh họa

2. Blockchain đã mở ra trò chơi trực tuyến cho tất cả mọi người và bất kỳ ai.

Trước khi blockchain ra đời trong ngành công nghiệp trò chơi, hầu hết các nền tảng trò chơi trực tuyến hiện đang chạy trên kiến trúc dữ liệu đóng. Những trò chơi này giới hạn quyền truy cập của người chơi dựa trên một số chỉ số như vị trí địa lý và lượt thích. Tuy nhiên, các trò chơi trực tuyến dựa trên blockchain được thiết kế để không được phép và mở cho tất cả mọi người bất kể họ ở đâu trên thế giới. Tất cả những gì người đó cần là kết nối internet để truy cập và chơi các trò chơi này.

3. Rào cản gia nhập thấp

Các giao thức chuỗi khối đã giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo và khởi chạy trò chơi với chi phí giảm thiểu. Một số mạng blockchain như Ethereum là các giao thức mở mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và khởi chạy trò chơi. Ở đây, các nhà phát triển có thể dễ dàng tận dụng blockchain lớp cơ sở để cắt giảm chi phí phát triển. Với rào cản gia nhập thấp như vậy, sẽ có nhiều cạnh tranh hơn cũng như nhiều lựa chọn hơn cho người dùng cuối.

4. Một cộng đồng ngày càng phát triển của các trò chơi Play-to-earn được kết nối với nhau

Vì các ứng dụng blockchain được thiết kế để không được phép, bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể xây dựng liền mạch trên chúng. Tính năng cơ bản này cho phép các nhà phát triển trò chơi xây dựng trò chơi lớp hai trên trò chơi lớp một. Do đó, người dùng có thể di chuyển liền mạch từ trò chơi này sang trò chơi khác và áp dụng nội dung trên một hệ sinh thái rộng lớn hơn. Khi các nhà phát triển này tận dụng sức mạnh của blockchain để xây dựng một cộng đồng ngày càng tăng gồm các trò chơi P2E được kết nối với nhau, trải nghiệm này trở nên đáng giá. Ví dụ: IQeon được thiết kế với các trò chơi và cuộc thi khác nhau, nơi người chơi có thể đổi tiền thắng cuộc của mình để lấy mã thông báo IQN. Họ cũng có thể sử dụng các mã thông báo này ở bất kỳ đâu trên nền tảng.

Kết luận

Việc chuyển đổi trò chơi trực tuyến bằng công nghệ blockchain chỉ mới bắt đầu. Chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu toàn bộ mức độ blockchain đã làm gián đoạn ngành công nghiệp game theo thời gian như thế nào. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng; tương lai tươi sáng cho trò chơi trực tuyến.

Bài viết liên quan: Game Blockchain tiến thêm một bước với đồ họa Unreal Engine | Coinbiz.vn

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -