Tin tức Tin tức tổng hợp Cơn sốt tiền điện tử đã quay trở lại Hàn Quốc, giao...

Cơn sốt tiền điện tử đã quay trở lại Hàn Quốc, giao dịch trung bình đạt 7 tỷ USD mỗi ngày

Một báo cáo mới từ Hàn Quốc cho thấy xu hướng đầu tư Bitcoin (BTC) và altcoin mới nhất ở nước này “hiện cao hơn ba năm trước”, và làn sóng mới này không chỉ được tạo bởi các “crypto mom” Hàn Quốc mà những người trẻ hơn cũng đang tham gia.

“Cơn sốt” tiền điện tử, như cách gọi của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc vào thời điểm đó, đã bùng lên vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, với thanh thiếu niên và những người lớn tuổi đã nghỉ hưu kiếm tiền tiêu vặt trong thị trường tiền điện tử – trước khi thị trường sụt giảm và sự ra đời của một loạt các quy định chặt chẽ.

Giờ đây, có vẻ như thông báo mua Bitcoin của Tesla vào đầu năm nay đã tác động mạnh mẽ đến cộng đồng Hàn Quốc, khiến các nhà đầu tư tiền điện tử ở mọi lứa tuổi phấn khích trở lại.

Theo một cuộc điều tra của Dong-A, một trong ba tờ báo lớn nhất của tại quốc gia này, các công dân ở độ tuổi 20-39 hiện đang đầu tư hàng nghìn USD vào thời điểm này.

Cơ quan truyền thông trích dẫn dữ liệu do nghị sĩ Đảng Dân chủ Kim Byeong-wook tổng hợp, sử dụng số liệu từ các nền tảng giao dịch Bithumb, Upbit, Korbit và Coinone từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 25 tháng 2. Số liệu thống kê cho thấy khách hàng trong nước đã giao dịch trung bình 7 tỷ USD mỗi ngày trong khoảng thời gian này trên bốn sàn giao dịch – tương đương 42% mức trung bình hàng ngày được giao dịch trên sàn chứng khoán KOSPI.

Dữ liệu cũng cho thấy có tổng cộng khoảng 394 tỷ USD đã được khách hàng giao dịch trên nền tảng của bốn sàn giao dịch trong cùng một khung thời gian, cao hơn tổng số tiền được giao dịch trong cả năm 2020 (315.5 tỷ USD). Con số này cũng cao hơn ba lần so với tổng số giao dịch ở thời điểm đỉnh cao của “cơn sốt” tiền điện tử Hàn Quốc hồi tháng 1 năm 2018.

Cơ quan truyền thông cho biết thêm rằng hơn 1.9 triệu nhà đầu tư tiền điện tử lần đầu đã tạo tài khoản trên bốn nền tảng trong giai đoạn từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 đến ngày 18 tháng 2.

Bên cạnh đó, tờ báo cho biết thêm rằng một số nhà đầu tư tiền điện tử đã tuyên bố tiền điện tử sinh lợi hơn nhiều so với thị trường chứng khoán, đồng thời nói thêm rằng động thái của Tesla đã truyền cảm hứng cho các lựa chọn đầu tư của họ.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -