Tin tức "Con bọ vàng" Peter Schiff - chắc chắn bong bóng Bitcoin sắp...

“Con bọ vàng” Peter Schiff – chắc chắn bong bóng Bitcoin sắp vỡ

Nhà phê bình Bitcoin Peter Schiff lại tiếp tục xuất hiện, lần này tự tin hơn vào lập trường của mình rằng Bitcoin là một bong bóng bắt buộc phải vỡ khi thời cơ đến.

"Con bọ vàng" Peter Schiff - chắc chắn bong bóng Bitcoin sắp vỡ

Trong một tweet gây tranh cãi gay gắt, Schiff đã mắng những người ủng hộ Bitcoin về những gì anh ta tin là những câu trả lời vô căn cứ và lố bịch mỗi khi anh ta đưa ra chủ đề này.

Khi trả lời tweet gần như ngay lập tức, một người ủng hộ Bitcoin đã khuyên Schiff quay lại đường cao tốc và lái xe theo cùng hướng với số đông.

“Nếu bạn lái xe trên đường cao tốc và bạn thấy mọi người đang lái xe ngược chiều với bạn, thì có thể BẠN là người đi sai hướng. Bitcoin là tương lai.”

Những bình luận mới nhất của anh ấy được đưa ra ngay cả khi Bitcoin ghi nhận ngày tăng giá thứ 6 liên tiếp của nó, sau khi thực hiện bước nhảy vọt lớn nhất vào thứ Hai, ngày 26 tháng 7 với mức tăng 12% trong 24 giờ để đạt mức cao nhất của tháng 6. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức chỉ hơn 40.000 đô la với động lực tăng giá hơn dự kiến ​​trong tuần.

BTCUSD Chart by TradingView

Peter từ lâu đã cho rằng giá Bitcoin sẽ đi vào ngõ cụt, kêu gọi mọi người bán phá giá và sử dụng các tài sản đầu tư ổn định hơn và đã được chứng minh như vàng và cổ phiếu.

Đối thủ của Bitcoin tự phong – Peter Schiff – vào thứ Hai đã kinh hoàng trước nguồn cung Bitcoin mà anh ta thấy là không thực tế càng làm tăng thêm sự ngờ vực của anh ta đối với tài sản.

“Nguồn cung“ tiền tệ ”tiền điện tử hiện là 11.059. Chỉ khoảng hai tháng trước, nguồn cung chỉ đạt 10.000. Được tính toán hàng năm, đó là tỷ lệ lạm phát xấp xỉ 60%. Thêm vào đó, nguồn cung của mỗi mã thông báo, bao gồm cả Bitcoin, cũng tăng. Lạm phát tiền điện tử vượt xa lạm phát tiền pháp định! ”

Vào ngày 21 tháng 7, Peter Schiff đã chỉ ra rằng Bitcoin đã được chứng minh là không hợp nhất. Ông cau mày trước thực tế là vào đầu tuần, khi các tài sản rủi ro như vàng và bạc bị bán tháo, Bitcoin bị bán tháo nhiều hơn và trong khi các tài sản rủi ro phục hồi vào ngày hôm sau, Bitcoin lại giảm. Ông chúc mừng một cách chế nhạo Hodlers khi nói rằng họ nắm giữ một tài sản rủi ro có thể giảm giá bất kể hướng của các tài sản khác.

Bitcoin tại thời điểm hiện tại có phải là cơ hội đầu tư tối đa lợi nhuận không?
Bitcoin tại thời điểm hiện tại có phải là cơ hội đầu tư tối đa lợi nhuận không?

Liên quan: Bitcoin tại thời điểm hiện tại có phải là cơ hội đầu tư tối đa lợi nhuận không?

Tuy nhiên, Peter Schiff đã không đơn độc trong việc cảnh báo các nhà đầu tư không nên đầu tư vào Bitcoin. Đầu tháng, Nhà kinh tế Bernard Connolly đã cảnh báo về một vụ vỡ bong bóng sắp xảy ra đối với giá tiền điện tử, điều này sẽ dẫn đến siêu lạm phát nếu không được các nhà quản lý và ngân hàng trung ương giới hạn đủ sớm.

Ông chỉ trích tiền điện tử vì đã tạo ra sự giàu có ảo tưởng không bền vững và có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn trong thời gian dài.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, cũng đã lập kỷ lục, cảnh báo các nhà đầu tư không nên đặt cược vào bitcoin như một tài sản đầu tư, coi nó là “nguy hiểm” và nói rằng “nó“ chẳng có giá trị gì ”.

Cũng giống như nhiều ngân hàng khác, anh ấy đã ám chỉ về việc Ngân hàng tạo ra tiền kỹ thuật số của mình thay vì áp dụng tiền điện tử, nhằm tìm cách bảo vệ công chúng khỏi những mối nguy hiểm thực sự mà anh ấy tin rằng tiền điện tử gây ra nếu được thông qua.

Hơn 80 Ngân hàng Trung ương đang tìm cách áp dụng CBDC
Hơn 80 Ngân hàng Trung ương đang tìm cách áp dụng CBDC

Liên quan: Hơn 80 Ngân hàng Trung ương đang tìm cách áp dụng CBDC

Schiff vẫn hoài nghi và thẳng thắn lập trường chống lại Bitcoin, một yếu tố không thể bỏ qua. Với những gì anh ta và những kẻ chống đối khác tin rằng sẽ là dấu chấm hết cho Bitcoin, chỉ có thời gian mới trả lời được.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -