Tin tức Coinbase nói rằng Bitcoin không nhàm chán

Coinbase nói rằng Bitcoin không nhàm chán

Vào thứ Ba (ngày 21 tháng 12), Mark Nesbitt, người là Giám đốc kỹ thuật (về Bảo mật Blockchain) tại Coinbase, đã giải thích cách Bitcoin “những lời chỉ trích phổ biến nhất thực sự có thể là điểm mạnh và tại sao đề xuất giá trị của nó là duy nhất trong số các loại tiền điện tử”.

Coinbase đã giải thích cách Bitcoin “những lời chỉ trích phổ biến nhất thực sự có thể là điểm mạnh và đề xuất giá trị của nó là duy nhất trong số các loại tiền điện tử”.
Coinbase đã giải thích cách Bitcoin “những lời chỉ trích phổ biến nhất thực sự có thể là điểm mạnh và đề xuất giá trị của nó là duy nhất trong số các loại tiền điện tử”.

Trong một bài đăng trên blog giải trí được xuất bản vào ngày 22 tháng 12, Nesbitt cho biết không lâu sau khi ai đó trở thành một Bitcoiner, họ sẽ đưa ra những lời chỉ trích sau đây về Bitcoin từ một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử:

Lời chỉ trích thường bao gồm nhiều lập luận sau:

 • “Cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc của Bitcoin không hiệu quả và kém hơn bằng chứng cổ phần
 • Bitcoin quá chậm – các chuỗi khác đạt được kết quả cuối cùng nhanh hơn nhiều và do đó sẽ hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng hấp dẫn hơn
 • Bitcoin không thể thành công do thiếu quyền riêng tư trên chuỗi
 • Việc Bitcoin thiếu ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh Turing khiến nó trở nên kém hữu ích hơn so với các loại tiền điện tử khác
 • Bitcoin bị đình trệ; không có sự đổi mới có ý nghĩa nào đối với bitcoin, điều đó có nghĩa là nó chắc chắn sẽ bị vượt trội
 • Thông lượng giao dịch onchain hạn chế của Bitcoin sẽ ngăn nó trở nên hữu ích “

Nesbitt nói rằng “Bitcoin thật nhàm chán” tin rằng ETH hoặc một trong những blockchain “kẻ giết chết ETH” (chẳng hạn như Solana) sẽ đánh bại vị vua, rằng Bitcoin là “đồng xu chết đi, không có gì khác hơn là quán tính, nhận dạng tên và sự ngu ngốc trong Tháng 9 vĩnh cửu của những người dùng mới tràn vào tiền điện tử “, và rằng” sớm hay muộn, thế giới sẽ nhận ra điều này và bitcoin sẽ mất dần sự liên quan như một chú thích tiên phong giống như rất nhiều ‘lần đầu tiên’ khác trong suốt lịch sử của Công nghệ.”

Sau đó, anh ấy nói rằng mặc dù những người như vậy tin rằng Bitcoin đang “cạnh tranh với tiền điện tử web3”, mục tiêu chính của Bitcoin là trở thành “vàng kỹ thuật số”, có nghĩa là nhiều điểm yếu được cho là của Bitcoin trên thực tế lại là điểm mạnh:

 • “Vàng kỹ thuật số phải có thể chuyển nhượng được. Bằng chứng công việc cho đến nay vẫn còn khả năng chống kiểm duyệt cao.
 • Vàng kỹ thuật số phải được phân cấp. Đảm bảo rằng một mạng lưới toàn cầu có thể đạt được sự đồng thuận nhất quán mà không cần các bên đáng tin cậy là rất quan trọng.
 • Vàng kỹ thuật số phải khan hiếm. Tính minh bạch của sổ cái bitcoin đảm bảo dễ dàng hạch toán tổng nguồn cung.
 • Vàng kỹ thuật số phải an toàn. An toàn được hỗ trợ thông qua sự đơn giản, lái xe cần loại bỏ sự phức tạp không cần thiết.
 • Vàng kỹ thuật số phải ổn định. Các quy tắc liên tục thay đổi sẽ bị loại.
 • Vàng kỹ thuật số phải có thể kiểm chứng được. Việc xác thực nội dung phải rẻ và dễ tiếp cận. “

Nesbitt tuyên bố rằng trong khi “đám đông web3 đang cào cấu và cào cấu lẫn nhau”, thì hầu như không có dự án tiền điện tử nào khác đang “cố gắng chơi trò chơi của Bitcoin” và để Bitcoin đạt được mục tiêu chính là vàng kỹ thuật số, tất cả những gì nó cần làm là để “ổn định, có thể dự đoán được và hoạt động trong nhiều năm”. Ông cũng tin rằng sẽ rất khó để bất kỳ đối thủ nào trong tương lai có thể vượt qua vị trí dẫn đầu 13 năm của Bitcoin.

Tiếp theo, Nesbitt lập luận rằng hình thức khác của lập luận “Bitcoin thật nhàm chán” là tầm nhìn của Bitcoin về việc phục vụ như vàng kỹ thuật số là quá hạn chế vì “blockchain có thể có tác động hơn nhiều so với vàng kỹ thuật số đơn thuần”.

Anh ấy chỉ ra rằng mặc dù “không có gì sai với một mặt trăng”, nhưng Bitcoin “đã xuất xưởng (có nghĩa là“ vàng kỹ thuật số tồn tại ngay tại đây, ngay bây giờ ”) và“ nó đã sẵn sàng cho các nhà đầu tư, tổ chức tài chính và các quốc gia ”.

Ngược lại, anh ấy nói rằng “không có dự án web3 nào vận chuyển bất cứ thứ gì gần giống với sản phẩm cuối cùng của họ” và “trạng thái hiện tại của người thừa kế nên được coi là bằng chứng thành công về khái niệm cho những gì web3 có thể trở thành.”

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và chúng không cấu thành lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -