Tin tức Coinbase đề xuất một cơ quan mới để quản lý ngành công...

Coinbase đề xuất một cơ quan mới để quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử

Coinbase đề xuất một cơ quan mới để quản lý tiền điện tử
Coinbase đề xuất một cơ quan mới để quản lý tiền điện tử

Coinbase, sàn giao dịch hàng đầu ở Mỹ, muốn nâng mối quan hệ với chính phủ Mỹ lên cấp độ tiếp theo, đưa ra một đề xuất khá toàn diện về cách họ tin rằng thị trường tiền điện tử và ngành công nghiệp nên được quản lý trong nước.

Trong một bài thuyết trình có tiêu đề “ Đề xuất chính sách tài sản kỹ thuật số ”, công ty giải thích rằng hệ sinh thái đã phát triển đến mức ngày nay bắt buộc phải cải thiện khuôn khổ pháp lý, điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại.

Đối với Coinbase, hệ sinh thái tiền điện tử đã khác biệt rất nhiều so với thế giới tài chính hiện đại nên không thể áp dụng các phép tương tự pháp lý. Cần phải tạo ra một cơ quan quản lý mới tập trung hoàn toàn vào việc kiểm soát hệ sinh thái tiền điện tử.

Việc buộc toàn bộ các tài sản kỹ thuật số vào các danh mục giám sát được hệ thống hóa trước khi sử dụng máy tính có nguy cơ kìm hãm sự phát triển của công nghệ chuyển đổi này, do đó đẩy xa trung tâm sáng tạo hiện đang nằm ở Hoa Kỳ.
Đã đến lúc cần có một cách tiếp cận rõ ràng và toàn diện để quản lý tài sản kỹ thuật số và quy định phù hợp với mục đích… Điều này đòi hỏi phải thiết lập luật mới và cấu trúc giám sát đối với giao dịch và công bố tài sản kỹ thuật số.

Coinbase Đề xuất là gì?

Đối với Coinbase, ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ không cần luật mà là một hệ thống luật mới phức tạp hơn.
Đề xuất của Coinbase bao gồm 4 “Trụ cột quy định”.

  • Quản lý tài sản kỹ thuật số theo một khuôn khổ riêng biệt.

Thay vì điều chỉnh các luật truyền thống cho một ngành còn non trẻ như tiền điện tử và các sản phẩm phi tập trung, Chính phủ Hoa Kỳ nên làm việc trên một khuôn khổ pháp lý cụ thể cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số tách chúng khỏi các quy tắc đã tồn tại và áp dụng cho các thị trường truyền thống.

  • Chỉ định một cơ quan quản lý cho thị trường tài sản kỹ thuật số

Tương tự như điểm trước đó, Coinbase giải thích rằng thay vì cố gắng đạt được sức mạnh tổng hợp giữa các tổ chức khác nhau (ví dụ: SEC, CFTC, IRS, v.v.), chính phủ nên tạo ra một tổ chức tự quản lý chuyên dụng (SRO) chịu trách nhiệm quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử.

  • Bảo vệ và trao quyền cho người nắm giữ tài sản kỹ thuật số

Coinbase khẳng định rằng ngoài việc điều chỉnh tiền điện tử, chính phủ nên tạo ra các cơ chế để tăng cường bảo mật và niềm tin của người dùng các sản phẩm phi tập trung. Các đề xuất đặt tên cho việc bảo vệ chống lại sự thao túng thị trường, thúc đẩy hiệu quả cao hơn của thị trường và tăng tính minh bạch của chúng.

  • Thúc đẩy khả năng tương tác và cạnh tranh công bằng

Đối với Coinbase, Thị trường tài sản kỹ thuật số hoặc MDA phải tương thích với các giao thức và nền tảng khác để thúc đẩy sự bền vững bền vững của toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Coinbase có công để nói về tiền điện tử với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ

Coinbase có lịch sử lâu đời với Chính phủ Hoa Kỳ. Đây là một trong những sàn giao dịch có quy định lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 2012 sau thành công của Kraken.

Tuy nhiên, Coinbase có vinh dự là sàn giao dịch Bắc Mỹ đầu tiên được niêm yết công khai , một kỳ tích mà chưa có công ty nào khác lặp lại.

Hơn nữa, Coinbase đã đề xuất mạnh mẽ rằng các sàn giao dịch nên có mối quan hệ thân thiết với các cơ quan quản lý và duy trì các hợp đồng ngon lành với các cơ quan thực thi pháp luật, cung cấp cho họ các công cụ để theo dõi các giao dịch tiền điện tử và các mục đích bí mật khác.

Tuy nhiên, thật khó để nghĩ rằng chính quyền Biden có thể xem xét đề xuất của Coinbase một cách nghiêm túc. Quá trình quan liêu để tạo ra một cơ quan mới là quá dài và tốn kém, và một quyết định như vậy có thể sẽ dẫn đến bàn cờ chính trị trong suốt quá trình, với các cơ quan cố gắng bảo vệ quyền lực của họ – và phân bổ ngân sách của họ.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -