Tin tức Tin tức tổng hợp Cơ quan quản lý cảnh báo các token chứng khoán của Binance...

Cơ quan quản lý cảnh báo các token chứng khoán của Binance có thể vi phạm luật chứng khoán

Cơ quan Giám sát Tài chính của Đức đang điều tra Binance về việc cung cấp cổ phiếu mã hóa (Binance Stock Tokens) và đã đưa ra ý kiến ​​sơ bộ. Có vẻ như các nhà quản lý không quá khích lệ đối với bước đi mới này của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Theo một ý kiến ​​pháp lý được công bố trên trang web chính thức của mình, Bundesanstalt für Finanzdienstleistungsaufsicht — hay BaFin — cho rằng Binance sẽ vi phạm luật chứng khoán bằng cách phát hành cổ phiếu của các công ty giao dịch công khai như Tesla, bất kể chúng có được giao dịch trên blockchain hay không.

Một cổ phiếu được mã hóa là đại diện của một cổ phiếu trên một blockchain. Về lý thuyết, nó được hỗ trợ 1: 1 bởi cổ phiếu thực do Binance mua. Token hoạt động tương tự như cổ phiếu bình thường, trả cổ tức bằng tiền điện tử theo cách giống như cổ phiếu bình thường.

Nói một cách đơn giản, chúng hoạt động theo cách tương tự như stablecion, ngoại trừ việc tài sản cơ bản là cổ phiếu thay vì tiền. Bittrex và FTX đã cung cấp hỗ trợ cho các cổ phiếu được mã hóa.

Tuyên bố của BaFin không phân biệt giữa chứng khoán được cung cấp bởi các tổ chức truyền thống và sản phẩm được cung cấp bởi Binance. Họ lập luận rằng Binance lẽ ra phải thông báo cho các cơ quan quản lý và tuân thủ tất cả các thủ tục cần thiết để cung cấp chứng khoán cho thị trường tại Đức.

Đặc biệt, BaFin giải thích rằng Binance lẽ ra phải xuất bản một bản cáo bạch (prospectus) với tất cả thông tin theo yêu cầu của pháp luật để loại trừ hành vi gian lận và vi phạm pháp luật. Sau khi đánh giá và phê duyệt nội dung của bản cáo bạch này, Binance sẽ được ủy quyền hợp pháp để cung cấp cổ phiếu được mã hóa.

BaFin có nghi ngờ hợp lý rằng Binance Deutschland GmbH & Co. KG ở Đức cung cấp chứng khoán dưới dạng “token chứng khoán” với các ký hiệu TSLA/BUSD, COIN/BUSD và MSTR/BUSD cho công chúng mà không có các bản cáo bạch cần thiết trên trang web https://www.binance.com/de.

Theo BaFin, quyết định của Binance trong việc cung cấp Binance Stock Tokens có thể đã vi phạm Điều 3 (1) của Quy định EUProspectus. Nếu đúng như vậy, tiền phạt có thể khá nặng đối với Binance, được tính trên cơ sở tổng lợi nhuận của công ty – và không chỉ dựa trên lợi nhuận thu được từ giao dịch cổ phiếu mã hóa.

Căn cứ vào Mục 24 khoản 3 số 1 WpPG, vi phạm nghĩa vụ của bản cáo bạch cấu thành một hành vi vi phạm hành chính và có thể bị phạt với mức phạt lên đến 5 triệu euro hoặc 3 phần trăm tổng doanh thu của năm tài chính gần nhất theo Mục 24 khoản 6 của WpPG. Tiền phạt cũng có thể được áp dụng lên đến gấp đôi lợi ích kinh tế của hành vi vi phạm.

Đức không phải là quốc gia đầu tiên đưa ra quan điểm bất lợi về token chứng khoán của Binance. Mới tuần trước, các nhà chức trách Vương quốc Anh tiết lộ rằng họ đang làm việc để hiểu bản chất pháp lý của Binance Stock Tokens và xác định xem chúng có phải là chứng khoán hay không. Trong trường hợp các tiêu chí luật định coi cổ phiếu được mã hóa là chứng khoán, Binance cũng sẽ phải đối mặt với hậu quả tương tự ở Vương quốc Anh.

Và theo thông tin từ South China Morning Post, các nhà chức trách Hong Kong có thể cũng đang có những bước đi tương tự.

Áp lực quy định gần đây đánh dấu một rào cản mới đối với Binance. Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã mở rộng dịch vụ của mình bằng cách cung cấp các cổ phiếu mã hóa mới của các tổ chức lớn gồm Coinbase, MicroStrategy, Apple và Microsoft.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -