Dự án Thông Cáo Báo Chí Cơ quan ngôn luận Trung Quốc: Tất cả có quyền tự do...

Cơ quan ngôn luận Trung Quốc: Tất cả có quyền tự do giao dịch Bitcoin – rủi ro tự chịu nhé!

Sau khi chính phủ cấp cao gần đây đề cập đến một cuộc đàn áp tiềm năng đối với giao dịch và khai thác bitcoin, các cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc hiện đã công bố một loạt báo cáo chỉ trích thị trường tiền mã hóa.

Cơ quan ngôn luận Trung Quốc: Tất cả có quyền tự do giao dịch Bitcoin - rủi ro tự chịu nhé!
Cơ quan ngôn luận Trung Quốc: Tất cả có quyền tự do giao dịch Bitcoin – rủi ro tự chịu nhé!

Phần lớn các lời chỉ trích từ Tân Hoa xã và Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc tập trung vào việc nói với khán giả về tình trạng thao túng thị trường “tràn lan”, trích dẫn các ví dụ mang tính giai thoại. Đó là một nỗ lực để ngăn cản công chúng Trung Quốc khỏi giao dịch tiền mã hóa.

Trong báo cáo mới nhất của mình vào thứ Năm, Tân Hoa Xã thậm chí còn nêu chi tiết lý do tại sao họ lại “theo đuổi” thị trường tiền mã hóa.

Mặc dù cơ quan ngôn luận của chính phủ khuyến cáo công chúng tránh xa các thị trường tiền mã hóa đầy rủi ro và biến động để đảm bảo an toàn tài chính của họ, nhưng cơ quan này thừa nhận rằng nhà nước cũng không nhất thiết coi giao dịch tiền mã hóa là bất hợp pháp. Tân Hoa Xã viết trong báo cáo:

“Nếu các loại tiền ảo như bitcoin được coi như hàng hóa ảo có thể được mua và bán, thì công chúng có quyền tự do tham gia giao dịch với rủi ro của riêng họ”.

Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục tiết lộ các dự án hoặc nền tảng thu hút các nhà đầu tư bán lẻ bằng cách tiếp thị tiền ảo như các khoản đầu tư có thể khiến mọi người giàu lên chỉ sau một đêm.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cũng đã xuất bản một đoạn tin tức vào hôm thứ Tư nhằm cố gắng giáo dục công chúng về cách dễ dàng tạo ra các token blockchain “ngoài luồng” và cách nhiều loại lừa đảo đã sử dụng các phương pháp như vậy để lừa các nhà đầu tư bán lẻ không cố ý.

Các thông điệp có phần hỗn hợp từ các phương tiện truyền thông nhà nước phản ánh thái độ phức tạp của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Mặc dù không có luật nào hoàn toàn coi các cá nhân mua, bán hoặc sở hữu tài sản tiền mã hóa là hành vi phạm tội, nhưng nhà nước nói chung không muốn công chúng giao dịch với thị trường tiền mã hóa. Đó là lý do tại sao nhà nước đã hạn chế các dịch vụ trung gian có thể đóng vai trò làm tiền mã hóa tăng giá.

Trong lần thay đổi chính sách mang tính bước ngoặt vào năm 2017, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ra lệnh cho các tổ chức tài chính trong nước và các nhà cung cấp thanh toán phi ngân hàng ngừng phục vụ các khách hàng liên quan đến tiền mã hóa. Lệnh cấm sau đó đã cắt đứt các kênh fiat trên mạng của các sàn giao dịch tiền mã hóa Trung Quốc.

Kể từ đó, các nhà đầu tư đã dựa vào các desk giao dịch OTC. Điều đó trở nên phức tạp và rủi ro hơn kể từ năm 2020.

SourceCoin68
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -