Tin tức Cổ phiếu khai thác của MicroStrategy và Bitcoin phục hồi

Cổ phiếu khai thác của MicroStrategy và Bitcoin phục hồi

Giá của MARA, RIOT, MSTR và các công ty niêm yết khác có tiếp xúc với Bitcoin đã tăng gần gấp ba trong ba tháng qua.

Cổ phiếu khai thác của MicroStrategy và Bitcoin phục hồi
Cổ phiếu khai thác của MicroStrategy và Bitcoin phục hồi

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng ở mức 46.293 đô la sau khi những con bò đực xác nhận rằng họ có ý định kiểm soát hoàn toàn thị trường. Mặc dù các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tăng trở lại và các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang tìm cách bổ sung các vị thế đòn bẩy lớn hơn, nhưng không có mọi tầng lớp nhà đầu tư có được tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin.

Đối với các nhà đầu tư tổ chức, quản trị viên quỹ đặt ra các quy tắc về tỷ lệ phần trăm danh mục đầu tư được đầu tư vào các loại tài sản khác nhau và các công ty khác nhau có nhu cầu rủi ro khác nhau. Những lý do khiến các nhà đầu tư có thể đổ dồn vào những tài sản này thay vì chỉ nắm giữ BTC bao gồm các hạn chế nói trên và sự không chắc chắn về quy định xung quanh việc mua trực tiếp Bitcoin.

Bài viết liên quan : MicroStrategy mua thêm Bitcoin bất chấp khoản lỗ 424,8 triệu đô la của quý 2

Do đó, một số thực thể bị hạn chế đầu tư trực tiếp vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác nhưng có những cách khác để tiếp cận với lĩnh vực tiền điện tử.

Các công ty chuyên khai thác Bitcoin cũng đã tạo ra lợi nhuận khổng lồ và một số ít đã được niêm yết và có thể là một trò chơi không có lợi cho các nhà đầu tư đang tìm cách tiếp xúc với BTC trong danh mục đầu tư chứng khoán của họ.

Cuộc đàn áp thợ đào gần đây ở Trung Quốc đã dẫn đến một mạng lưới khai thác phân tán hơn và thúc đẩy một số vòng gây quỹ và mở rộng cho các công ty khai thác Bitcoin được liệt kê có khả năng hưởng lợi từ việc định hình lại mạng lưới khai thác toàn cầu của Bitcoin có khả năng tiếp tục trong nhiều năm tới. Dưới đây là một số công ty niêm yết cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin.

MicroStrategy đã đặt cược vào Bitcoin tạo ra một sự thúc đẩy

Công ty phần mềm MicroStrategy (MSTR) và Giám đốc điều hành Michael Saylor của nó đã trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ của ông đối với Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và số lượng lớn BTC mà công ty đã mua trong năm ngoái.

Cùng với việc giúp giáo dục thế giới về lời hứa của Bitcoin và công nghệ blockchain, MicroStrategy đã tích lũy danh mục đầu tư Bitcoin vượt quá 105.000 BTC trong kho bạc của mình như một cách để phòng ngừa lạm phát.

Do đó, giá cổ phiếu của MicroStrategy đã phần nào trở nên tương quan với hiệu suất giá của BTC và nó đã được quan sát thấy đang di chuyển song song với tiền điện tử hàng đầu.

Bài viết liên quan : MicroStrategy đảm bảo không bán phá giá Bitcoin

MSTR/USD 1-day chart

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, giá MSTR đạt mức thấp 474 đô la vào ngày 20 tháng 7, cùng ngày với mức thấp của Bitcoin và kể từ đó đã tăng 65% để giao dịch ở mức 781 đô la.

Cổ phiếu khai thác bitcoin tăng vọt

Các công ty niêm yết chuyên khai thác Bitcoin và tiền điện tử cũng được hưởng lợi từ sự tăng giá của BTC.

Có lẽ công ty khai thác Bitcoin nổi tiếng nhất là Riot Blockchain, một công ty vận hành các kho chứa đầy các máy khai thác ASIC để giúp xử lý các giao dịch trên mạng để đổi lấy phần thưởng BTC.

RIOT/USD 4-hour chart

Kể từ khi chạm mức thấp nhất là 23,86 đô la vào ngày 20 tháng 7, giá RIOT đã tăng 66% và đạt mức cao nhất trong ngày là 39,94 đô la vào ngày 9 tháng 8.

Một công ty khác tập trung vào khai thác Bitcoin cũng như mua BTC bằng tài sản kho bạc của mình là Marathon Digital Holdings (MARA).

MARA/USD 4-hour chart

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi đạt mức thấp 20,52 đô la vào ngày 20 tháng 7, giá MARA đã tăng 83% lên mức cao nhất trong ngày là 37,77 đô la vào ngày 6 tháng 8, khiến MARA trở thành cổ phiếu khai thác Bitcoin hoạt động tốt nhất trong hai tuần qua.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Coinbiz Việt Nam. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan : Bitcoin sẽ dừng ở mức 50.000 đô hay tiếp tục bức phá ?

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -