Tin tức Tin tức tổng hợp Cổ phiếu của Coinbase sụt giảm ngay sau phát biểu của Chủ...

Cổ phiếu của Coinbase sụt giảm ngay sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Trong phiên giao dịch hôm nay ngày 16/4, cổ phiếu của Coinbase đã có sự điều chỉnh đi xuống…

Mức giảm cổ phiếu của Coinbase được ghi nhận sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell, trong đó ông nói rằng:

“Tiền điện tử hiện chủ yếu được dùng cho hoạt động đầu cơ và nó chưa thể trở thành công cụ thanh toán hữu hiệu”

Sau tuyên bố trên của Chủ tịch Fed, cổ phiếu của Coinbase lập tức giảm 1,7%.

Ngoài ra, khi nói về tiền điện tử, ông cũng không quên nhắc tới vàng và so sánh hai loại tài sản này.

“Từ xa xưa, vàng đã được công nhận là có giá trị đặc biệt, tiền điện tử chưa thể đứng ngang hàng với vàng”

Tuyên bố trên được Chủ tịch FED đưa ra vào đúng thời điểm sàn giao dịch Coinbase bắt đầu niêm yết cổ phiếu lên sàn Nasdaq. Việc được niêm yết trên đây đã giúp định giá của Coinbase lên mức gần 86 tỷ USD.

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, sàn này chủ yếu giao dịch Bitcoin và một số đồng Altcoin. Nếu như ai trong ngành đủ lâu cũng đều biết Coinbase là nơi tập hợp những “cá mập” lớn nhất trong thị trường Crypto, nhiều đợt di chuyển BTC với số lượng khủng thường xuyên diễn ra trên sàn giao dịch này.

Cổ phiếu của Coinbase được mở bán với giá 381 USD/cổ phiếu, cao hơn đáng kể so với mức giá tham chiếu 250 USD/cổ phiếu trước khi niêm yết.

“Trong mùa tăng giá đồng loạt của tiền điện tử, doanh thu trong quý 1 năm 2021 của Coinbase đã ghi nhận được tới 1,8 tỷ USD”, theo báo cáo tài chính của Coinbase cho biết.

Giống như Jerome Powell, Bộ trưởng Bộ Tài chính của Mỹ bà Janet Yellen cũng đã lên tiếng chỉ trích tiền điện tử. Vào tháng 2, Yellen tuyên bố rằng Bitcoin là loại tài sản ẩn chứa nhiều rủi ro, nó đang được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, do đó không thể sử dụng Bitcoin để tiến hành các giao dịch”.

Ngay sau đó, nhiều chuyên gia đã lên tiếng bênh vực Bitcoin và cho rằng bà Janet Yellen chỉ nên tập trung làm chính trị, không nên dòm ngó sang tiền điện tử vì bà không hiểu gì về công nghệ đứng sau Bitcoin.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -