Tin tức Chuyên gia Fidelity cho rằng Bitcoin có thể tăng hơn 80.000% tương...

Chuyên gia Fidelity cho rằng Bitcoin có thể tăng hơn 80.000% tương tự như Apple kể từ thời điểm bùng phát Dot-Com. Tiềm năng phát triển của BTC đang được đánh giá cao

Jurrien Timmer, giám đốc toàn cầu về chiến lược đầu tư của Fidelity, cho rằng chu kỳ tăng giảm xen kẽ của các tài sản tiền điện tử tương tự như bong bóng công nghệ.

Nhấn mạnh rằng Amazon và Apple là một số cổ phiếu công nghệ đã trở thành những người chiến thắng trong bong bóng công nghệ, Timmer cho biết rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang đối diện với tình huống tương tự, khi một số tài sản kỹ thuật số sẽ tăng giá trong khi những tài sản khác sẽ chết dần.

Theo Timmer, Bitcoin (BTC) có thể trở thành “Apple” trong các tài sản tiền điện tử.

“Chu kỳ tăng giảm của tiền điện tử có thể được so sánh với bong bóng Dot-Com của những năm 1990. Bong bóng internet đã đưa nhiều cổ phiếu không đủ năng lực lên đến đỉnh điểm, chỉ để thấy chúng mất hầu hết hoặc toàn bộ giá trị của mình khi bong bóng phát nổ.

Trong quá trình đó, những người chiến thắng dài hạn, chẳng hạn như Apple và Amazon, đã được tách ra khỏi những kẻ thua cuộc. Điều tương tự cho đến nay đã được chứng minh đúng đắn cho tiền điện tử. Nếu chúng ta giả định rằng Bitcoin là “Apple” của thời đại tài sản kỹ thuật số, thì có thể hiểu được rằng Bitcoin không chỉ tồn tại qua mùa đông tiền điện tử mà còn phát triển mạnh mẽ và chiếm thị phần từ các tài sản kỹ thuật số khác.”

Trong khi đưa biểu đồ hiện tại của Bitcoin lên cùng với Apple và chỉ số cổ phiếu internet từ hai thập kỷ trước, Timmer cho rằng BTC đã thể hiện hành động giá tương tự so với hai biểu đồ đó.

“Dưới đây, tôi trình bày sự trùng hợp của Bitcoin hiện tại so với Apple cách đây hai thập kỷ (bên trái), và Bitcoin so với chỉ số Interactive Internet Index (IIX) (bên phải). IIX là một chỉ số cổ phiếu internet đã bị đóng cửa, và giá trị của nó đã từng lên đến đỉnh điểm và rơi trở lại mức không có gì, tương tự như bong bóng công nghệ.”

Jurrien Timmer/Twitter

Theo Timmer, cổ phiếu của Apple đã phục hồi sau khi giảm đáng kể trong bong bóng Dot-Com, và chưa rõ liệu Bitcoin có làm được điều tương tự hay không.

“Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng thậm chí các công ty vững chắc như Apple cũng đã gặp một sự giảm đi đáng kể khi bong bóng phát nổ nhưng đã phục hồi trở thành một lực lượng thống trị, trong khi rất nhiều công ty khác đã rơi vào quên lãng. Thời gian sẽ cho chúng ta biết Bitcoin sẽ có kết quả như thế nào.”

Apple (AAPL), kết thúc năm 2002 ở mức 0,22 USD, hiện giao dịch ở mức 177,25 USD vào cuối phiên thứ Tư – tăng khoảng 80.345%.

Oliver Pham

Coinbiz

Sourcedailyhodl
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -