Tin tức Chủ tịch SEC kêu gọi Cơ quan quản lý nhiều hơn về...

Chủ tịch SEC kêu gọi Cơ quan quản lý nhiều hơn về tiền điện tử

Chủ tịch SEC kêu gọi Cơ quan quản lý nhiều hơn về tiền điện tử
Chủ tịch SEC kêu gọi Cơ quan quản lý nhiều hơn về tiền điện tử

Ủy viên SEC Gary Gensler, trong một lá thư gửi cho Elizabeth Warren, đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử không đánh giá rủi ro một cách phù hợp và không được bảo vệ đủ, theo  CNBC .

Warren đã phát hành một lá thư, trong đó Gensler bày tỏ mối quan tâm của mình về thị trường tiền điện tử có nhiều biến động và kêu gọi hành động.

“Hiện tại, tôi tin rằng các nhà đầu tư sử dụng các nền tảng này không được bảo vệ đầy đủ.”

Hai ngày trước khi viết thư, Gensler đã đưa ra nhận xét về tiền điện tử trên Diễn đàn Bảo mật Aspen. Chủ tịch gọi là gian lận, lừa đảo và lạm dụng tài sản kỹ thuật số, đồng thời nói rằng ông đang yêu cầu Quốc hội ban hành các quy định bổ sung để bao gồm chức năng của tài sản tiền điện tử trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ.

Trong cùng một lá thư, Gensler nói rằng ngành công nghiệp này chứa đầy các nền tảng mà mọi người có thể cho vay và giao dịch mã thông báo trên cả nền tảng tập trung và phi tập trung. Ông cảnh báo rằng stablecoin  có thể được sử dụng để vượt qua các quy tắc ngân hàng truyền thống.

Chủ tịch SEC tuyên bố rằng không quan trọng nếu mã thông báo hoặc stablecoin được điều chỉnh cho phù hợp với chứng khoán hoặc các sản phẩm khác cung cấp khả năng tiếp xúc tổng hợp. Tất cả các sản phẩm này sẽ trở thành đối tượng của luật chứng khoán.

Trong một tuyên bố, Thượng nghị sĩ Warren nói rằng bà rất vui vì Gensler đồng ý rằng cơ quan quản lý bổ sung có thể cần được cấp cho SEC.

Warren cũng đã kêu gọi đi đầu trong việc phát triển một khuôn khổ pháp lý toàn diện để điều chỉnh tiền điện tử.

Có liên quan: Chủ tịch SEC Gensler gọi Bitcoin và các Altcoin là tài sản đầu cơ

SourceU.TODAY
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -