Tin tức Tin tức tổng hợp Chủ tịch Fed gọi Bitcoin “về cơ bản là một vật thay...

Chủ tịch Fed gọi Bitcoin “về cơ bản là một vật thay thế cho vàng”

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell gần đây cho biết ông xem Bitcoin là một giải pháp thay thế cho vàng hơn là giải pháp thay thế cho đồng đô la.

Trong một phát biểu tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, ông Powell nói rằng Bitcoin quá dễ bay hơi để thay thế các loại tiền tệ fiat truyền thống như đô la Mỹ, nhưng ông ủng hộ ý tưởng về việc Bitcoin như một loại vàng kỹ thuật số có thể có tiện ích tương tự như kim loại quý.

Ông Jerome gọi Bitcoin là “tài sản đầu cơ” và nhấn mạnh sự biến động của thị trường tiền điện tử:

Các loại tiền điện tử rất dễ bay hơi — hãy xem Bitcoin — và do đó không hữu ích lắm khi xem chúng như một kho lưu trữ giá trị và chúng không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì

Jerome tiếp tục nói rằng Bitcoin là một “tài sản để đầu cơ” và không đặc biệt hữu ích như một phương tiện thanh toán:

Chúng giống như một tài sản để đầu cơ, vì vậy chúng đặc biệt không nên được sử dụng làm phương tiện thanh toán. Đó giống như một tài sản đầu cơ hơn. Về cơ bản, nó là một sự thay thế cho vàng hơn là cho đồng đô la. 

Vào năm 2019, Powell từng so sánh Bitcoin với vàng khi nói rằng tiền điện tử hàng đầu là một “kho lưu trữ giá trị đầu cơ, giống như vàng”.

Powell cũng nhấn mạnh về những gì ông coi là vấn đề chính của Bitcoin:

Tôi nghĩ rằng với tài sản tiền điện tử, công chúng cần hiểu những rủi ro. Có sự biến động. Ngoài ra còn có các yêu cầu về năng lượng để khai thác và thực tế là chúng không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì. 

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -