Tin tức Chính phủ Úc tài trợ 2 dự án khởi nghiệp Blockchain

Chính phủ Úc tài trợ 2 dự án khởi nghiệp Blockchain

Chính phủ Úc tài trợ 2 dự án khởi nghiệp Blockchain
Chính phủ Úc tài trợ 2 dự án khởi nghiệp Blockchain

Khoản đầu tư mới nhằm khám phá khả năng của blockchain để mở rộng khả năng cạnh tranh của các ngành khoáng sản và thực phẩm và đồ uống quan trọng của Úc.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ  Úc đã công bố khoản tài trợ 5,6 triệu đô la Úc (4,2 triệu đô la) cho hai công ty tập trung vào blockchain bao gồm công ty truy xuất nguồn gốc Everledger và công ty khởi nghiệp tư vấn công nghệ Convergence.tech.

Everledger, một công ty tập trung vào việc xây dựng cơ quan đăng ký toàn cầu cho kim cương, đã nhận được 3 triệu AUD (2,2 triệu USD) để điều tra các trường hợp sử dụng công nghệ blockchain để tạo chứng chỉ kỹ thuật số cho các khoáng chất quan trọng thông qua các giai đoạn khai thác và di chuyển. Như đã báo cáo trước đây, công ty đang triển khai công nghệ blockchain của gã khổng lồ phần mềm IBM để tạo ra một nền tảng minh bạch cho ngành công nghiệp kim cương.

Covergence.tech đã nhận được 2,6 đô la AUD (2 triệu đô la) để áp dụng công nghệ blockchain cho các quy trình báo cáo tự động theo hệ thống đánh thuế dựa trên hàng hóa đối với hàng hóa như bia và rượu mạnh. “Điều này sẽ giúp các công ty trong lĩnh vực này giảm chi phí tuân thủ liên quan đến việc tạo ra, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm của họ,” thông báo viết.

Được cung cấp như một phần của chương trình “Tài trợ thí điểm về Blockchain” của Úc do Chính phủ Morrison tài trợ, khoản đầu tư mới nhằm mục đích khám phá khả năng của blockchain trong việc mở rộng khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp khoáng sản và thực phẩm và đồ uống quan trọng của Úc. Bộ trưởng Christian Porter nói rằng các dự án sẽ đẩy nhanh tốc độ áp dụng blockchain ở Úc cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các thách thức trong thế giới thực.

“Các khoản tài trợ thí điểm về chuỗi khối sẽ chứng minh tiềm năng của blockchain để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tiền và cắt giảm nguy cơ bằng cách cải thiện các quy trình như theo dõi sản phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng và chuyển thông tin khách hàng,” Porter lưu ý. Các khoản tài trợ mới được xây dựng dựa trên lộ trình blockchain quốc gia của Úc được công bố vào năm 2019.

Bài viết có liên quan: Colombia tung 2,3 triệu Biden để hỗ trợ Blockchain và Công nghệ mới

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -