Tin tức Chính phủ Trung Quốc ban hành lộ trình phát triển blockchain

Chính phủ Trung Quốc ban hành lộ trình phát triển blockchain

Lập trường “Blockchain, Not crypto” của Trung Quốc được tiếp tục khi một cơ quan nhà nước xuất bản các hchỉ thị để đẩy nhanh việc áp dụng các giải pháp Blockchain không mã thông báo.

Văn phòng Ủy ban Các vấn đề Không gian mạng Trung ương của Trung Quốc và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) đã xác định bốn lĩnh vực ứng dụng thiết yếu để áp dụng Blockchain.

Năm điểm chủ chốt của MIIT về việc áp dụng blockchain là một phần của tài liệu được ban hành vào thứ Hai nêu chi tiết các ý kiến ​​chỉ đạo nhằm đẩy nhanh việc thúc đẩy công nghệ mới nổi cho sự phát triển công nghiệp.

Như đã báo cáo trước đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước đây đã kêu gọi áp dụng Blockchain phải được nhanh chóng trở lại vào tháng 10 năm 2019.

Trình bày lập luận về việc áp dụng Blockchain, tài liệu của MIIT mô tả công nghệ mới này là “Một phần quan trọng của thế hệ công nghệ thông tin mới”. Theo Bộ Công nghệ thông tin, Blockchain nằm trong số một loạt các cải tiến mới như dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo rất quan trọng đối với sự tiến bộ liên tục của Trung Quốc.

Source: Meerutiit.com

Tài liệu MIIT liệt kê nền kinh tế, tài chính, công nghiệp hóa và dịch vụ công là trọng tâm chính để phát triển Blockchain trong nước.

Theo MIIT, truy xuất nguồn gốc, chia sẻ dữ liệu và quản lý chuỗi cung ứng là một số trường hợp sử dụng cho Blockchain có thể có tác động tích cực đáng kể đến nền kinh tế thực tế.

Trong lĩnh vực tài chính, MIIT kêu gọi thúc đẩy sự giao thoa nhiều hơn giữa Blockchain và các công nghệ mới nổi khác như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và internet.

Đề xuất của MIIT về việc áp dụng Blockchain cho các tiện ích công cộng cũng bao gồm các khái niệm như thành phố thông minh và việc sử dụng công nghệ mới trong các dịch vụ của chính phủ.

Tài liệu chủ yếu dựa vào tính bất biến của sổ cái dựa trên Blockchain trong việc cải thiện cơ chế thu thập bằng chứng trong các lĩnh vực như gửi tiền tư pháp, đăng ký hộ tịch và các hoạt động thực thi pháp luật hành chính.

Là một phần của các mục tiêu phát triển, MIIT kêu gọi thành lập ít nhất ba doanh nghiệp xương sống và các cụm công nghiệp Blockchain. Tài liệu cũng đề cập đến sự hợp tác quốc tế, đặc biệt là trong khuôn khổ của sáng kiến ​​“Belt and Road”.

Tài liệu của MIIT cho thấy trong khi chủ yếu dựa vào việc áp dụng blockchain, không đề cập đến tiền điện tử hoặc mã thông báo nói chung, Bắc Kinh tiếp tục tăng cường đàn áp tiền điện tử của mình, với việc Weibo được cho là đã cấm tài khoản của một số “Người có ảnh hưởng đến tiền ảo”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -