Tin tức Chính phủ Hàn Quốc đầu tư hơn 177 triệu USD vào Metaverse

Chính phủ Hàn Quốc đầu tư hơn 177 triệu USD vào Metaverse

Mặc dù vẫn chưa biết Metaverse mới ra đời sẽ ra sao, nhưng chính phủ Hàn Quốc đã sớm trở thành nhà đầu tư vào nó. Động thái này có thể kích hoạt các quốc gia khác đầu tư vào công nghệ có thể xuất hiện ở giai đoạn trung tâm trong tương lai.

Khoản đầu tư này thuộc chương trình mới được triển khai của tiểu bang, Digital New Deal, để đầu tư vào các công nghệ liên kết với nền kinh tế của đất nước. Bộ Công nghệ Truyền thông và Khoa học và Thông tin đã công bố kế hoạch đầu tư vào công nghệ trong phạm vi quốc gia để khởi động Metaverse và tạo ra việc làm mới. 

Lim Hyesook, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin, lãnh đạo đầu tư của quỹ quốc gia, cho biết Metaverse là “một lục địa kỹ thuật số chưa được khám phá với tiềm năng vô hạn” bằng cách tiết lộ số tiền được chỉ định là 223,7 tỷ won (177,1 triệu đô la) để tạo tiền đề cho các công ty khởi nghiệp.

Theo thông báo được CNBC đưa tin, Hyesook tiết lộ quỹ sẽ được sử dụng trước tiên để khởi động một siêu thị cấp đô thị sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ và kế hoạch của chính phủ hầu như cho dân thường. Và nó có thể thúc đẩy việc sử dụng công nghệ mới của blockchain ở các quốc gia lân cận.

Trích dẫn khả năng các quốc gia khác sẽ làm theo sáng kiến ​​của chính phủ Hàn Quốc, Yugal Joshi Tuy nhiên, một đối tác của Everest Group, cho biết:

Một số điều đang xảy ra từng chút một nhưng tôi tin rằng điều này cho bạn biết rằng các chính phủ đang bắt đầu coi trọng vấn đề này hơn vì đó là một nền tảng nơi mọi người đến với nhau. Bất cứ điều gì khiến mọi người xích lại gần nhau, điều đó khiến các chính phủ quan tâm.

BTCUSD
Giá Bitcoin hiện đang giữ mức 30.000 USD | Nguồn: Biểu đồ giá BTC / USD từ TradingView.com

Metaverse đang tạo ra làn sóng

Mặc dù là một quốc gia tích cực về công nghệ, nhưng sự quan tâm của chính phủ Hàn Quốc đối với công nghệ này đã tăng lên bởi vì hai công ty bán lẻ đã cho thấy tiềm năng trong ngành. Cả hai công ty đã khởi động việc tích hợp Metaverse và trí tuệ nhân tạo để mở rộng trải nghiệm khách hàng của họ.

Đáng chú ý, quốc gia được biết đến là có ý thức về công nghệ luôn hoan nghênh công nghệ mới ra đời và có những bước đi chủ động để tạo tiền đề cho nó. Đây cũng là nơi đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain trong các văn phòng của chính phủ và tương tự, các quốc gia khác cũng làm theo.

Việc chuyển đổi Facebook thành Metaverse mới đề cập đến một thiết lập thực tế ảo liên quan đến các mã thông báo không thể thay thế (NFT). NFT sẽ hoạt động như một hàng hóa trong meta, ví dụ như vải, mảnh đất hoặc hình đại diện, v.v.

Sau sự thổi phồng của NFT trong kỷ nguyên kỹ thuật số, Metaverse đã có nhiều chỗ đứng hơn mặc dù là một khái niệm khá mới. Các hãng công nghệ khổng lồ như Google, Facebook và Apple đều tỏ ra rất quan tâm đến nó.

Tương tự, Metaverse đã trở thành chủ đề nóng trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2022 được tổ chức gần đây. Chuyên gia suy đoán rằng công nghệ này có thể hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ yếu là cho các hoạt động cứu hộ và y tế, nơi khó có thể thực hiện các nhiệm vụ trực tiếp tại lần; thiết lập thực tế ảo có thể phát huy rất tốt vai trò của nó.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -