Tin tức Tin tức tổng hợp Chainalysis cho biết cá voi đã mua 3 tỷ đô la Bitcoin...

Chainalysis cho biết cá voi đã mua 3 tỷ đô la Bitcoin khi giá giảm

Theo công ty phân tích blockchain Chainalysis, các nhà đầu tư lớn đã sử dụng đợt giảm giá hồi tuần trước làm bước đệm để thu được nhiều tiền hơn trong tương lai.

Trong báo cáo thông tin thị trường mới nhất của mình, nhà kinh tế trưởng Philip Gradwell của Chainalysis đã viết rằng “cá voi” đã mua 77.000 BTC vào tuần trước, số tiền hiện có giá trị hơn 3 tỷ USD. Điều này dựa trên việc giám sát dữ liệu trên chuỗi của Chainalysis.

Tuần trước, giá Bitcoin đã giảm đáng kể từ 49.000 USD xuống mức thấp nhất là 30.000 USD, có thời điểm xóa sổ khoản thanh lý lên tới 3.3 tỷ USD chỉ trong một giờ.

Tổn thất lớn trên chuỗi

Theo báo cáo của Chainalysis, đợt giảm giá này đã chứng kiến ​​một lượng đáng kể bitcoin di chuyển trên chuỗi bị thua lỗ. Gradwell tuyên bố rằng 1.2 triệu bitcoin đã chứng kiến mức lỗ 5 – 25%, với 120.000 bitcoin chứng kiến mức lỗ 25% hoặc tệ hơn.

Ông nói:

Tuy nhiên, đây là số lượng bitcoin bị lỗ ít hơn so với các đợt giảm giá vào cuối năm 2017 và giữa tháng 3 năm 2020. Điều đó cho thấy rằng tuần trước không phải là đợt đầu tư tồi tệ nhất của những holder trong lịch sử bitcoin.

Tuy nhiên, khi quy ra đô la Mỹ, các khoản lỗ chồng chất lên nhau. Báo cáo lưu ý rằng 3,2 tỷ USD Bitcoin đã bị bán trong thua lỗ vào tuần trước với những đồng tiền chỉ được mua cách đây 4 – 13 tuần trước đó. Theo thuật ngữ fiat, đó là “tuần tồi tệ nhất từng có đối với các nhà đầu tư bitcoin.”

Một bức tranh tương tự cũng diễn ra đối với Ethereum. Tuần trước, thị trường này đã chứng kiến ​​số lượng ETH nhiều nhất từng bị thua lỗ. Báo cáo cho biết 22,6 triệu ETH đã chứng kiến mức lỗ 5 – 25%. Mặt khác, Gradwell lưu ý rằng, “mặc dù mọi người thua lỗ trên Ethereum, nhưng chúng không quá lớn về tỷ lệ phần trăm.”

Quay trở lại giá mua trung bình

Theo báo cáo, giá Bitcoin hiện đã trở lại gần hơn nhiều so với giá mua trung bình của nó trong năm ngoái. Gradwell lưu ý rằng giá mua trung bình hiện tại là 37.800 USD, một con số mà bitcoin đã giảm xuống dưới nhưng gần đây đã tăng trở lại trên mức này.

Nhà kinh tế nói rằng trong lịch sử, giá của cả bitcoin và ether thường quay trở lại mức giá này và nó thường cung cấp một mức sàn, ngoại trừ mùa đông tiền điện tử năm 2018.

Đối với ether, giá mua trung bình trong năm qua là 1.700 USD, một mức giá mà nó đã không quay trở lại trong vụ “tai nạn” này. Hiện tại, ETH đang ở mức 2.785 USD, cao hơn 1.085 USD so với mức trung bình.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -