Tin tức CEO Mastercard: Chúng tôi phải có trong không gian tiền điện tử

CEO Mastercard: Chúng tôi phải có trong không gian tiền điện tử

Giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach cho biết trong một cuộc họp rằng điều quan trọng đối với công ty là phải tham gia vào không gian tiền điện tử.

CEO Mastercard: Chúng tôi phải có trong không gian tiền điện tử

Khi việc chấp nhận tiền điện tử bước vào giai đoạn chính, các nền tảng dịch vụ tài chính truyền thống đang cố gắng thích ứng với hệ sinh thái tài chính đang thay đổi.

Để duy trì tầm quan trọng của họ trong ngành này, các nhà xử lý thanh toán như Mastercard và Visa dự định sử dụng cơ sở khách hàng lớn và phạm vi tiếp cận quốc tế của họ để thu hút cả chính phủ và các tổ chức tư nhân khi họ đang thử nghiệm các dự án CBDC hoặc stablecoin của mình.

Trong cuộc gọi thảo luận về kết quả tài chính ngày hôm qua, Giám đốc điều hành của Mastercard, Michael Miebach, đã tiết lộ rằng công ty đang nghĩ ra một sáng kiến ​​mới để giúp các công ty khởi nghiệp và một nền tảng thử nghiệm ảo cho các ngân hàng trung ương.

Liên quan: Mastercard hợp tác với USDC để thí điểm thanh toán tiền điện tử

CEO Mastercard: Chúng tôi phải ở trong không gian này

Theo Miebach, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn là một thị trường tương đối mới và mọi người tò mò muốn biết chính xác nó hoạt động như thế nào. Công ty của ông có kế hoạch trở thành liên kết giúp họ hiểu các trường hợp sử dụng và tác động.

“Những gì chúng tôi làm là mang đến một viễn cảnh cho thị trường với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Chúng tôi phải ở trong không gian này vì mọi người đang tìm kiếm câu trả lời ”.

Miebach lưu ý rằng công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình và sẵn sàng cung cấp cho các ngân hàng trung ương bất kỳ dịch vụ nào họ cần, đặc biệt là trong xu hướng ngày càng tăng của các CBDC.

“Tất cả các quốc gia này phải đánh đổi giữa việc cung cấp các sản phẩm tài chính hiện có và những gì CBDC đang giải quyết, cho dù đó là bao gồm tài chính hay thanh toán xuyên biên giới. Chúng tôi có kinh nghiệm với tất cả những điều đó, ”.

Về chủ đề stablecoin, Miebach tiết lộ rằng Mastercard sẽ sớm cung cấp hỗ trợ cho các giao dịch như vậy với điều kiện các nhà phát hành tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tài chính và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Visa đang hợp tác với hơn 50 công ty tiền điện tử
Visa đang hợp tác với hơn 50 công ty tiền điện tử

Liên quan: Visa đang hợp tác với hơn 50 công ty tiền điện tử

Chỉ vài tuần trước, Mastercard đã thông báo rằng họ đã hợp tác với nhà phát hành stablecoin USDC, Circle, để thử nghiệm các khoản thanh toán USDC trên nền tảng của mình.

Mastercard chấp nhận tiền điện tử

Với một số nhà đầu tư tổ chức và cá nhân ngày càng quan tâm đến tiền điện tử, các công ty hỗ trợ thanh toán như Mastercard đã quyết định cung cấp hỗ trợ cho họ để tránh mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh.

Đầu năm nay, công ty tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử được chọn, thừa nhận rằng chúng đã trở thành một phần quan trọng của lĩnh vực thanh toán.

Sáng kiến ​​này sẽ cho phép hơn 900 triệu người dùng của Mastercard chi tiêu tài sản tiền điện tử của họ cho tất cả các nhà cung cấp Mastercard được hỗ trợ.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -