Tin tức Tin tức tổng hợp CEO của PayPal: ‘Tôi đặt niềm tin vào tiền điện tử’

CEO của PayPal: ‘Tôi đặt niềm tin vào tiền điện tử’

CEO Paypal cho biết thị trường tiền điện tử đã và đang đạt được những “kết quả thật sự tuyệt vời” cho những khoản đầu tư. Và ông tin rằng các đồng tiền điện tử đang tạo ra một hệ thống tài chính công bằng và toàn diện hơn.

Chủ tịch và giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman cho biết “theo như báo cáo từ các khoản đầu tư ở Q1 năm 2021 của Paypal, tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số đã hoạt động rất tốt”, ông tin rằng tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ là động lực trong việc xây dựng “một hệ thống tài chính công bằng và toàn diện hơn”.

PayPal hiện tại đã có những bước thành công nhất định ở thị trường tiền điện tử trong việc cho phép các khách hàng sử dụng các dịch vụ của PayPal để thanh toán hoặc mua bán tiền điện tử, đây thật sự là một bước tiến lớn của công ty.

Hiện tại, Paypal sẽ tập trung vào các kế hoạch đã được nêu ra trước mắt và triển khai thêm nhiều mục tiêu cho tương lai, một trong số đó là phát triển tài sản kỹ thuật số.

CEO PayPal nói: “Tôi tin rằng với nền tảng công nghệ hiện tại của hệ thống tài chính của PayPal sẽ được nâng cấp đáng kể trong những năm tới nhờ ứng dụng tiền điện tử và blockchain”, ông cho biết thêm “điều này sẽ giúp các nỗ lực phục hồi sau đại dịch”

Cả tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đều có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình sự phục hồi toàn diện hơn sau đại dịch và xây dựng một hệ thống tài chính công bằng hơn”

Schulman cho biết công ty ông đã lên kế hoạch cho một lộ trình phát triển tiền điện tử sâu rộng, lưu ý rằng các đổi mới về tài sản kỹ thuật số của công ty sẽ được theo dõi chặt chẽ, ông nhấn mạnh “PayPal luôn hợp tác với các chính phủ và tuân thủ các khuôn khổ quy định tại địa phương, quốc gia. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều kết quả thực sự tuyệt vời về mặt chiến thuật với những nỗ lực mở rộng các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử của chúng tôi”.

Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 5% vào thứ tư, ngày 5 tháng 4, sau khi PayPal tiết lộ thu nhập trên mỗi cổ phiếu của họ đã cao hơn kỳ vọng hơn 20%, ở mức 1,22 USD mỗi lần điều chỉnh. Doanh thu 6,03 tỷ USD của PayPal cũng vượt quá dự đoán 2%.

Tổng khối lượng thanh toán nhiều hơn 20 tỷ USD so với dự kiến, kết thúc quý đầu ở mức 285 tỷ USD. Công ty cũng đã mở thêm 14,5 triệu tài khoản mới cho người dùng, nâng cơ sở số người dùng lên 392 triệu.

Schulman khẳng định việc áp dụng tiền điện tử của PayPal “đã được đón nhận rộng rãi”, lưu ý rằng công ty đã có các cuộc trò chuyện hữu ích với “các ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý và quan chức chính phủ trên khắp thế giới về tiền điện tử”.

Mặc dù, hiện tại, các giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử trong mạng lưới người bán của PayPal hiện vẫn còn thanh toán bằng tiền tệ fiat…song PayPal đang cố gắng kết nối “hàng triệu thương gia trên toàn cầu” đến với thị trường Crypto, thúc đẩy họ chấp nhận tiền điện tử.

Vào tháng trước, ứng dụng Venmo của PayPal cũng đã giới thiệu các dịch vụ như mua, bán và nắm giữ tiền điện tử. Trong một thống kê gần đây, PayPal cho biết có khoảng 30% người dùng của Venmo đã bắt đầu mua tiền điện tử.

Bình luận về việc PayPal mua lại công ty bảo mật tiền điện tử Curv, Schulman nói rằng “đội ngũ tài năng của Curv sẽ củng cố thêm các nguồn công nghệ hiện có của chúng tôi và đẩy nhanh quá trình hình thành cơ sở hạ tầng tài chính mới hiệu quả, với chi phí thấp và toàn diện hơn”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -