Tin tức CEO của Coinbase xem ngành thanh toán điện tử của Trung Quốc...

CEO của Coinbase xem ngành thanh toán điện tử của Trung Quốc là đối thủ tham vọng

Trong một bài viết trên MarketWatch vào ngày 30 tháng 5, CEO của Coinbase, Brian Armstrong cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử tại Mỹ đang đối mặt với một thách thức mạnh mẽ từ ngành thanh toán điện tử của Trung Quốc.

Armstrong cho rằng Mỹ đang đối mặt với một “đối thủ tham vọng” là ngành thanh toán điện tử của Trung Quốc. Anh ấy nói:

“Hai tập đoàn công nghệ Trung Quốc, Alipay và Tencent, cung cấp các hệ thống thanh toán tích hợp … Đảng Cộng sản Trung Quốc đang quảng bá các nền tảng quy mô lớn này trên toàn thế giới … với hệ thống tín dụng xã hội được tích hợp sẵn.”

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thách thức đô la Mỹ

Armstrong cho biết Trung Quốc đã giới thiệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (hoặc e-CNY), mà ông tin rằng được dự định để “trực tiếp thách thức đô la Mỹ.” Một tỉnh Trung Quốc đã xử lý 22 tỷ đô la Mỹ trong các giao dịch thông qua đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tính đến tháng 3.

Armstrong đã chú ý đến các quy định sắp tới của Hồng Kông sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6, cho phép một số công ty tiền điện tử đăng ký hoạt động tại khu vực này. Ông lưu ý rằng Anh, Liên minh châu Âu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Brazil, Nhật Bản và Singapore đều đang nhắm đến mục tiêu trở thành các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tiền điệntử, và Mỹ sẽ cần phải cạnh tranh với tất cả họ.

Cần có quy định tốt hơn

Trong bài viết của mình, Armstrong kêu gọi các cơ quan quản lý đưa ra các quy định sẽ tạo ra một ngành công nghiệp tiền điện tử Mỹ mạnh mẽ và cạnh tranh. Anh ấy nói:

“Bây giờ là thời điểm để Quốc hội nắm bắt cơ hội lịch sử được đưa ra bởi tiền điện tử và thông qua các đạo luật toàn diện để bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy sự đổi mới.”

Gần đây, Coinbase đã nhận được một thông báo từ Wells từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có thể dẫn đến việc cơ quan quản lý này đưa ra các cáo buộc trực tiếp.

Công ty đã đáp lại bằng việc khởi kiện và đòi hỏi SEC tạo ra các hướng dẫn rõ ràng để công ty có thể hoạt động.

Mặc dù Armstrong không đề cập trực tiếp đến xung đột đó trong bài viết của mình, ông cho biết Coinbase đã nhận được “những đe dọa hành động trực tiếp” trong việc tìm kiếm sự rõ ràng về quy định.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -