Tin tức Tin tức tổng hợp CEO BNP Paribas: “NFTs là loại tài sản rủi ro nhất trong...

CEO BNP Paribas: “NFTs là loại tài sản rủi ro nhất trong nền kinh tế ảo”

CEO của ngân hàng Pháp BNP Paribas xem NFT là loại tài sản kỹ thuật số rủi ro nhất, nhưng ông cũng tin rằng lĩnh vực này có thể trở thành cơ sở hạ tầng nền tảng trong nền kinh tế ảo.

Sự bùng nổ NFT gần đây đã chứng kiến ​​một số cá nhân kiếm được rất nhiều tiền từ các bộ sưu tập kỹ thuật số. Tất cả mọi thứ từ tác phẩm nghệ thuật, vùng đất ảo đến sports cards và thậm chí cả tweet giờ đây đã trở thành token NFT.

Đầu tư NFT giống như đánh bạc

Với cơn cuồng NFT đang hoành hành này, các nhà đầu tư lo lắng rằng đây có thể là một bong bóng khác. Mới đây, John Egan – Giám đốc điều hành của ngân hàng Pháp L’Atelier BNP Paribas – tuyên bố đầu tư vào NFT giống như đánh bạc, đồng thời nói thêm rằng chúng là loại tài sản rủi ro nhất trong nền kinh tế ảo.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Egan lưu ý rằng trong khi hầu hết mọi người bị thu hút vào không gian NFT vì cảm giác hồi hộp khi kiếm được quá nhiều tiền và giành được quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số, thì nó đang trở thành một vấn đề.

Các vấn đề về quyền sở hữu

Ông chỉ ra rằng vấn đề quyền sở hữu đang trở thành một vấn đề lớn trong không gian NFT vì mọi người hiện đang ăn cắp tác phẩm của người khác và biến chúng thành NFT.

Những gì tôi nghĩ rằng chúng ta đã và đang thấy ngày càng nhiều trong vài tháng qua là mọi người đang cố gắng đăng ký quyền sở hữu dựa trên NFT đối với các tweet có bản quyền của người khác… Chúng tôi đã thấy không ít trường hợp tác phẩm của nhiều nghệ sĩ bị ăn cắp ý tưởng bởi những người đang làm giả NFT, mặc dù những người này không phải là tác giả thực sự.

Egan cũng tuyên bố rằng không gian NFT rủi ro đến mức nó có thể được xác định là tài sản rủi ro nhất trong thế giới tài sản kỹ thuật số. Ông ví việc đầu tư vào NFT giống như việc đánh bạc trong một sòng bạc, nơi chiến thắng dựa trên may mắn.

[NFT] là một tài sản kỹ thuật số mới nổi thay thế. Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể tìm thấy nhiều loại tài sản rủi ro hơn [chúng] vào thời điểm này. Tôi nghĩ rằng có lẽ, ở giai đoạn này, giống như đi vào sòng bạc. Bạn biết bạn sẽ tiêu tiền nhưng có thể bạn đang làm điều đó để tận hưởng, để trải nghiệm. Nếu bạn thắng, bạn đã gặp may và tôi nghĩ đó là cách mà chúng ta cần nghĩ về [NFT] vào thời điểm này; nó đang ở giai đoạn đầu.

Cơ sở hạ tầng nền tảng

Tuy nhiên, mặc dù thừa nhận có những rủi ro liên quan đến NFTs, nhưng Egan vẫn lạc quan về sức mạnh của chúng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tôi kỳ vọng NFT sẽ là một trong số các cơ sở hạ tầng kinh tế nền tảng trong nền kinh tế ảo trong mười năm tới, đặc biệt khi nền kinh tế ảo đó bắt đầu xuất hiện trong thế giới thực.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -