Tin tức Tin tức Bitcoin CEO Binance nói về tương lai của tiền điện tử, việc áp...

CEO Binance nói về tương lai của tiền điện tử, việc áp dụng toàn cầu và các quy định

Changpeng Zhao, giám đốc điều hành Binance, đã thảo luận về các quy định và ETF tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg. Theo như anh ấy,

“Hầu hết các tổ chức hoặc tổ chức nên xem xét tiền điện tử ở giai đoạn này.”

CEO Binance nói về tương lai của tiền điện tử, việc áp dụng toàn cầu và các quy định
CEO Binance nói về tương lai của tiền điện tử, việc áp dụng toàn cầu và các quy định

Các tổ chức bắt đầu nghiêm túc

Hãy nhớ lại rằng chỉ vào tháng trước, Jamie Dimon, Chủ tịch và Giám đốc điều hành JP Morgan Chase, đã gọi Bitcoin là “vô giá trị”. Tuy nhiên, dòng tiền vào tài sản tiền điện tử trong năm nay đang phá vỡ mọi kỷ lục. Theo báo cáo của CoinShares ngày 8 tháng 11 năm 2021, dòng vốn đầu tư vào YTD đứng ở mức kỷ lục 8,9 tỷ đô la.

Ngoài ra, CZ cũng tuyên bố,

“Tiền điện tử sẽ là tương lai của ngành công nghiệp FinTech. Và thành thật mà nói, nó sẽ là tương lai của tài chính. “

Quỹ ETF

Cuộc đấu tranh gần đây của Bitcoin phần lớn được hỗ trợ bởi sự chấp thuận Bitcoin ETF dựa trên tương lai đầu tiên ở Hoa Kỳ. CZ Binance cũng đã nhận xét rằng “sự phát triển của ETF là một điều rất tích cực.”

Tuy nhiên, đáng chú ý là có nhiều đơn đăng ký hơn đang được nộp trong thời gian chờ đợi. BlockFi và Neuberger Berman đã nộp đơn xin Bitcoin ETF giao ngay. Vì nó là một Bitcoin ETF được hỗ trợ về mặt vật lý, nên có khả năng sẽ gặp phải những rào cản về quy định trước khi nó được xóa.

Nhưng, với quá nhiều dịch vụ, liệu thị trường có đang trở nên bão hòa? CZ nghĩ rằng nó chưa phải là trường hợp.

Tình trạng cạnh tranh

Giám đốc điều hành Binance tuyên bố rằng hiện tại, không có sự chồng chéo trong lĩnh vực này. Anh ấy nói,

“Ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ có mức thâm nhập khoảng 5% trên toàn cầu. Vì vậy, trong số một tỷ người, có lẽ chỉ khoảng 400 triệu người có tiền điện tử, đó đã là một con số lớn, nhưng chỉ 5% được chấp nhận ”.

Do đó, ông giải thích rằng mức độ bão hòa có thể bắt đầu khi chúng ta đạt đến mức 95%.

Giám đốc điều hành của Ngân hàng Hoa Kỳ, Tom Montag cũng đã nói về sự cạnh tranh tiền điện tử trong một sự kiện gần đây. Trong bối cảnh của các doanh nghiệp truyền thống, ông lưu ý rằng tiền điện tử có thể cung cấp một ‘bước nhảy công nghệ’ cho các ngân hàng. Tương tự như triển vọng của CZ, Montag nói,

“Chúng tôi mong muốn tìm ra cách sử dụng nó [tiền điện tử] tốt nhất và đưa nó trở thành một phần của hệ thống.”

Kiểm soát chặt chẽ hay chấp nhận?

Tuy nhiên, việc kết hợp tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính chính thống sẽ yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý. Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, người đồng sáng lập Binance, Yi He đã thảo luận về những nỗ lực để “làm việc tốt hơn với các cơ quan quản lý”. Trong khi công ty đang đạt được tiến bộ với việc tuyển dụng nhân sự cao cấp gần đây, CZ nhắc lại rằng Châu Âu và Hoa Kỳ là những thị trường lớn. Anh ấy nói,

“Vì vậy, chúng tôi muốn tận dụng điều đó và giúp phát triển cộng đồng ở Pháp và cả châu Âu.” (sic)

Trong khi đó, về các quy định của Hoa Kỳ, ông lưu ý,

“Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ thường quan tâm rất nhiều đến KYC AML, các hoạt động rửa tiền, v.v.…”

Và, Binance hiện đang tập trung vào việc hợp tác “chặt chẽ với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới”, theo CZ. Vậy, câu hỏi đặt ra là, các doanh nghiệp tiền điện tử khác có nên đi theo con đường tương tự không?

Sourceambcrypto
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -