Tin tức Celsius tạm dừng việc rút tiền, 320 triệu đô la tiền điện...

Celsius tạm dừng việc rút tiền, 320 triệu đô la tiền điện tử được gửi đến FTX

Nền tảng cho vay và đặt cọc tiền điện tử C có thể đang đối phó với cuộc khủng hoảng thanh khoản được đồn đại của mình bằng cách nhận số Bitcoin được bọc trị giá 247 triệu đô la từ Aave và gửi nó đến sàn giao dịch FTX.

Các suy đoán trong cộng đồng tiền điện tử hiện đang bùng phát khi dự án đã di chuyển một lượng lớn WBTC, ETH và các tài sản tiền điện tử khác ngoài việc tạm dừng rút tiền cho người dùng.

Người dùng của Celsius đã chỉ trích nền tảng này vì cách họ tin rằng dự án đã quản lý sai tiền của mình sau sự sụp đổ của Giao thức Anchor trên blockchain Terra Classic hiện được đặt tên là. Dự án có thể giải quyết những lo ngại đó bằng những động thái gần đây nhằm ổn định thanh khoản.

Một số người nghĩ rằng nếu Celsius không thành công, họ sẽ bán một lượng lớn ETH đã đặt cọc (stETH), điều này sẽ khiến nó phụ thuộc nhiều hơn vào ETH. stETH là một mã thông báo được cung cấp bởi nền tảng cho vay Lido DeFi , được đưa ra làm bằng chứng cho thấy người dùng đã đặt cọc ETH. Nó hiện đang giao dịch thấp hơn khoảng 4,4% so với ETH.

Các chuyển động bất thường của mã thông báo bắt đầu vào khoảng 18:00 ET vào ngày 12 tháng 6 từ ví DeFi chính của Celsius khi nó bắt đầu xóa WBTC khỏi nền tảng cho vay và đặt cược Aave, nền tảng mà Celsius sử dụng để kiếm lãi trên các khoản tiền gửi của mình.

Cho đến nay, 9.500 mã thông báo WBTC trị giá khoảng 247 triệu đô la đã được mua lại từ Aave. Sau một loạt các giao dịch, tất cả các mã thông báo đó đã được gửi đến sàn giao dịch FTX mà không rõ lý do.

Ngoài WBTC, có vẻ như 54.749 ETH trị giá khoảng 74,5 triệu đô la đã được gửi đến FTX.

Mặc dù hoạt động như vậy báo hiệu rất kém cho tính minh bạch của Celsius cho đến khi nó giải thích các động thái, công ty có thể đang cố gắng đảm bảo tính thanh khoản của mình ổn định bằng cách thay thế nhiều quỹ dễ bay hơi như WBTC và ETH mà họ đã rút khỏi Aave bằng stablecoin.

Kể từ ngày 12 tháng 6, Celsius đã đặt 204 triệu USDC stablecoin trên Aave. Nó cũng đã gửi 10 triệu USDC cộng với khoảng 8,2 triệu DAI stablecoin vào Compound, một nền tảng cho vay và đặt cọc DeFi khác.

Tổng số 222 triệu stablecoin được đặt lại theo độ C gần như bằng giá trị của mã thông báo WBTC mà nó đã loại bỏ nhưng vẫn không gần khớp với giá trị kết hợp của WBTC và ETH.

Kế hoạch của nhóm Celsius với các mật mã đã được di chuyển vẫn chưa rõ ràng. Có một khả năng thực sự là nó có thể bán tài sản mà nó đã gửi đến FTX, nhưng một lựa chọn có khả năng khác là nó có ý định đặt cược các mã thông báo mà họ đang gửi đến sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận.

Tính đến thời điểm viết bài, Celsius đã gửi 9.500 WBTC, 54.749 ETH, 375.343 FTT trị giá 10 triệu đô la, 2.455 MATIC (1.158 đô la), 260.000 UNI (1 triệu đô la), 2 triệu đô la Pax (USDP) và 300.000 đồng tiền ổn định TrueUSD (TUSD) đến FTX. Tuy nhiên, các phong trào mã thông báo vẫn diễn ra vào 23:00 ET.

Hiện tại, người dùng Celsius có thể lo lắng vì nền tảng này đã tạm dừng việc rút tiền để “đặt Celsius ở một vị trí tốt hơn để tôn trọng các nghĩa vụ rút tiền của mình, theo thời gian,” theo một thông báo từ dự án vào ngày 13 tháng 6.

Chúng tôi đang làm việc với một trọng tâm duy nhất: bảo vệ và giữ gìn tài sản để đáp ứng các nghĩa vụ của chúng tôi đối với khách hàng.

Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 5 rằng Giám đốc điều hành của Celsius, Alex Mashinsky đã đổ lỗi cho các vấn đề mà nền tảng gặp phải, bao gồm cả tin đồn về việc vỡ nợ, cho những kẻ cơ hội bóng tối trên Phố Wall.

Các nhà đầu tư tiền điện tử phần lớn không ấn tượng với vòng FUD mới đến từ độ C. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 7,6% xuống 1,07 nghìn tỷ đô la trong 24 giờ qua. CEL, mã thông báo riêng của Celsius, đã giảm hơn 60% trong 12 giờ qua xuống còn 0,15 đô la. Tất cả giá được liệt kê trong bài viết đều đến từ công cụ theo dõi giá CoinGecko.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -